Khắc phục lỗi không hiển thị ảnh panorama dưới dạng 360 độ trên Facebook

  • 629

Sửa lỗi Facebook không hiện ảnh 360 độ

Như các bạn đã biết, gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã thêm tính năng mới cho phép người dùng có thể dễ dàng đăng cũng như xem ảnh 360 độ chỉ bằng việc post lên những bức ảnh được chụp theo phong cách panorama, điều mà có thể được thực hiện trên bất kỳ camera điện thoại nào. Sau đó, Facebook sẽ tự nhận diện và biến đổi nó thành 360 độ giúp người xem tiếp cận bức ảnh theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải tình huống Facebook không thể hiển thị ảnh Panorama dưới dạng 360 độ. Vậy phải làm sao bây giờ đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sửa lỗi trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Chỉnh sửa kích thước bức ảnh theo đúng tiêu chuẩn.

Kích thước ảnh

Theo quy định, ảnh 360 độ trên Facebook thường có kích thước chuẩn theo tỷ lệ chiều ngang so với chiều dọc là 2:1, tức là chiều ngang sẽ có kích thước gấp đôi chiều dọc, trong đó kích thước chiều dọc phải lớn hơn 500px. Vì thế, bạn cần dùng các phần mềm chuyên dụng để điều chỉnh lại kích thước cho bức ảnh nếu như chưa đạt yêu cầu. Ví dụ ở đây, chúng tôi điều chỉnh bức ảnh với kích thước 1080*540 px.

Bước 2: Chỉnh sửa thông tin bức ảnh.

Để thực hiện thao tác chuyển đổi ảnh panorama sang ảnh 360 độ, Facebook sẽ dựa vào một số thông tin được lưu trong mỗi bức ảnh như thiết bị chụp, thông số của ảnh, trong đó sẽ có một số thiết bị chụp 360 độ mà Facebook hỗ trợ hiển thị khá tốt. Vì thế, chúng ta hãy dựa vào đó để chỉnh sửa thông tin cho bức ảnh.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ theXifer rồi tiến hành kéo ảnh cần chỉnh sửa thông tin vào mục Drop files here to upload.

Drop files here to upload

Sau khi bức ảnh được tải lên, hãy nhấn vào nút eXif.me màu xanh để tiến hành chỉnh sửa thông tin cho bức ảnh.

eXif.me

Tiếp theo trong giao diện chỉnh sửa thông tin, hãy nhập vào 2 mục như dưới đây.

  • Make: Ricoh
  • Model: Ricoh Theta S

Sau đó, kéo xuống cuối trang rồi bấm vào go.Exifing để lưu lại thay đổi và kéo lên phía trên nhấn tiếp vào Close The Editor để đóng giao diện chỉnh sửa lại.

Chỉnh sửa thông tin bức ảnh

Cuối cùng, hãy nhấn vào Download.me để tải bức ảnh về máy tính của mình là xong.

Download.me

Bước 3: Bây giờ, hãy truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Sau đó, hãy tiến hành đăng bức ảnh vừa tải về ở bước trên. Khi đó, bạn sẽ thấy biểu tượng quả địa cầu xuất hiện trong bức ảnh, nghĩa là bức ảnh đó đã được chuyển đổi thành 360 độ.

Đăng ảnh panorama lên Facebook

Bạn chờ một lát để bức ảnh được tải lên hoàn tất, lúc đó, bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc la bàn quen thuộc bên trong bức ảnh 360 độ vừa đăng lên Facebook đó. Giờ thì bạn có thể xoay con trỏ theo các hướng để xem ảnh được rồi.

Xem ảnh 360 độ

Chỉ qua 3 bước đơn giản kể trên, bạn đã "ép" Facebook hiển thị ảnh panorama dưới dạng 360 độ như bình thường rồi nhé. Các bạn thấy thực hiện cũng không khó lắm, phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 21/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 629