Cách mở khóa máy tính bằng điện thoại thông minh

  • 392

Hiện nay khi mà các thiết bị di động đã trở nên phổ biến thì chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị thông minh này trong mọi thứ. Chắc mọi người đã biết đến mô hình nhà thông minh với việc quản lý toàn bộ ngôi nhà thông qua smartphone, chúng ta sẽ áp dụng yếu tố này vào quản lý máy tính. Tức bạn có thể khóa hoặc mở máy tính bằng điện thoại thông qua 1 ứng dụng có tên là Rohos Logon Key. Tuy rằng Rohos Logon Key được phát triển bởi 1 bên thứ 3 nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm tính bảo mật mà nó mang lại khi đã được rất nhiều chuyên gia kiểm tra và đánh giá.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa máy tính bằng điện thoại thông qua ứng dụng quản lý Rohos Logon Key với vài thao tác khá đơn giản

Hướng dẫn mở khóa máy tính bằng điện thoại thông minh

Bước 1:

Hãy tải ứng dụng Rohos Logon Key về máy mà bạn muốn nối ghép với thiết bị thông minh. Đồng thời tải ứng dụng Rohos Logon Key về điện thoại bạn sẽ quản lý máy tính.

Bước 2:

Trên máy tính hay mở ứng dụng Rohos Logon Key vừa cài đặt xong lên để bắt đầu các thiết lập cơ bản.

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn Options để thiết lập

Thiết lập

You can choose the type of authentication device to use in Rohos: Mobile phone (iOS/Android)

Mobile phone (iOS/Android)

The action will occur when you withdraw your USB key from the computer: Lock Computer

Lock Computer

Allow to login only by USB key: For any user

For any user

Sau đó nhấn OK.

Nhấn OK hoàn thành

Bước 3:

Sau khi thiết lập xong chúng ta sẽ đến với màn hình chính của ứng dụng. Tại đây bạn hãy nhấn chọn đến Setup authentication key

Đặt mật khẩu

Cửa sổ Setup authentication by phone xuất hiện, tại đây hãy nhập mật khẩu của bạn muốn đặt cho máy tính. Phía dưới là mã QR để điện thoại quản lý sử dụng mã này, hãy sử dụng chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng Rohos Logon Key ở bước 1 để quét mã QR.

Quét mã

Ngay sau khi quét xong điện thoại đó đã bắt đầu mở khóa được máy tính khá dễ dàng thông qua ứng dụng Rohos Logon Key.

Ứng dụng trên thiết bị di động Quản lý

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Rohos Logon Key để mở khóa máy tính bằng điện thoại khá dễ dàng. Với cách làm này bạn sẽ đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu cho máy tinh dù bạn đang ở đâu.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 11/10/2017
  • 392