Cách kích hoạt tính năng Click-to-Play trên Chrome và Firefox

  • 144

Hướng dẫn bật tính năng Click-to-Play trên Chrome và Firefox

Hiện nay, đa số các trình duyệt web đều có hỗ trợ Flash và ngay khi người dùng mở một trang web bất kỳ lên để tìm kiếm thông tin thì lập tức một loạt các video clip hoặc banner quảng cáo sẽ tự động chạy. Điều này không chỉ gây xao nhãng sự tập trung vào nội dung mà bạn đang tìm kiếm mà nó còn "ngốn" băng thông đường truyền khá nhiều làm cho thời gian tải trang tăng lên. Vậy phải làm sao để hạn chế các video clip tự chạy và chặn các banner quảng cáo lại đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn kích hoạt tính năng Click-to-Play trên trình duyệt web cho phép bạn kiểm soát được "vấn nạn" này trong nội dung bài viết sau đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Kích hoạt Click-to-Play trên Google Chrome

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Chrome lên. Tại giao diện chính, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải rồi chọn mục Settings.

Click Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings của Chrome, hãy kéo xuống dưới cùng rồi nhấn vào tùy chọn Show advanced settings (Hiển thị các cài đặt nâng cao).

Show advanced settings

Bước 3: Tiếp theo, hãy kéo xuống tìm mục Privacy (Riêng tư) rồi nhấn vào tùy chọn Content settings... (Các cài đặt nội dung).

Content settings

Bước 4: Khi hộp thoại Content settings xuất hiện, hãy đánh dấu vào tùy chọn Let me choose when to run plugin content (Hãy để tôi lựa chọn khi chạy nội dung plugin) nằm dưới mục Plugin. Sau đó, bấm Done để hoàn tất.

Let me choose when to run plugin content

2. Kích hoạt Click-to-Play trên Firefox

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng khởi động trình duyệt Firefox lên, click vào menu Tools > Add-ons (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+A).

Chọn Add-ons

Bước 2: Trong giao diện trang Add-ons, hãy chọn menu Plugins ở cột bên trái rồi gõ từ khóa plugins.click_to_play vào khung tìm kiếm và ấn Enter.

Chọn menu Plugins

Bước 3: Tiếp theo, tính năng Click-to-Play sẽ xuất hiện trong phần kết quả tìm kiếm. Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Enable để kích hoạt lên. Sau đó, Firefox sẽ tự khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Nhấn Enable

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn kích hoạt tính năng Click-to-Play trên 2 trình duyệt là Chrome và Firefox. Từ nay, bạn thoải mái lướt web mà khỏi lo các nội dung media và quảng cáo "nhảy ra" làm phiền nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 01/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 144