Trải nghiệm thử giao diện phẳng Material Design trên YouTube

  • 321

Cách trải nghiệm giao diện phẳng Material Design trên YouTube

Material Design là một phong cách thiết kế mới của Google mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người sử dụng khi chú trọng hơn đến sự đơn giản, gọn nhẹ, lược bớt những phần thừa thãi trong giao diện. Thực ra, thiết kế này đã xuất hiện trên ứng dụng YouTube của Android với rất nhiều ưu điểm nổi bật như giao diện trực quan hơn kéo theo các thao tác sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhiều tính năng cũng được cải thiện hơn trước như tìm kiếm hay tốc độ tải video. Quả là rất thú vị, đúng không nào. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách trải nghiệm thiết kế Material Design trên YouTube phiên bản nền web. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Để có thể kích hoạt thành công Material Design, bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome ẩn danh hoặc thoát toàn bộ những tài khoản Google hiện đang đăng nhập.

Bước 1: Hãy truy cập vào đường link https:www.youtube.com/?gl=US rồi ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+I để mở trang công cụ dành cho các lập trình viên.

Mở công cụ dành cho lập trình viên

Bước 2: Từ trên thanh công cụ dành cho lập trình viên, hãy nhấn chọn menu Resources.

Chọn Resources

Bước 3: Trong giao diện Resources, hãy nhấn vào menu Cookies để xổ ra cây thư mục rồi chọn mục www.youtube.com. Sau đó, tại khung bên phải, hãy xóa tập tin có tên là VISITOR_INFO1_LIVE bằng cách nhấn chuột phải vào đó và chọn Delete.

Xóa tập tin VISITOR_INFO1_LIVE

Bước 4: Hãy chuyển sang menu Console trên thanh công cụ rồi copy dòng lệnh dưới đây vào vị trí con trỏ đang nhấp nháy

document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=Qa1hUZu3gtk;path=/;domain=.youtube

Copy lệnh vào menu Console

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Refresh hoặc ấn phím F5 để tải lại trang YouTube là có thể bắt đầu trải nghiệm giao diện phẳng Material Desgin.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trải nghiệm phong cách thiết kế giao diện phẳng Material Design trên YouTube phiên bản nền web. Từ bây giờ, bạn có thể tự mình trải nghiệm những tính năng thú vị của Material Design mà không cần phải sử dụng ứng dụng YouTube trên Android nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 07/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 321