Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 9

  • 1 ★ 5 👨
  • 9.605

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 9

Đố vui dân gian là một trò chơi trí tuệ rất thú vị và hấp dẫn bao gồm những câu đố dân gian trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi người chơi phải thật tinh ý cũng như phải có kiến thức xã hội sâu rộng để tìm ra đáp án cho các câu hỏi. Đây hứa hẹn sẽ là game mang lại cho các bạn những giây phút giải trí thoải mái sau những thời gian học tập và làm việc căng thẳng.

Down.vn sẽ tiếp tục đưa ra đáp án Đố vui dân gian các câu từ 252 đến 292 để giúp các bạn vượt qua các câu khó khăn để chinh phục game Đố vui dân gian.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 252 đến câu 292:

Câu hỏi 252:

Có cây mà chẳng có cành. Có hai ông cụ dập dềnh hai bên. Là gì?

Đáp án: Cây ngô

Câu hỏi 253:

Vua nào từ lúc lên ngôi. Bốn năm chưa trót, khắp nơi khổ trần. Năm Mão thì lụt bảy lần. Buớc sang năm Tỵ, dần dần lụt to?

Đáp án: Bảo Đại

Câu hỏi 254:

Vừa bằng nắm tay. Lung lay những thịt. Thin thít những lông. Đời cha đời ông. Không ai dám mó. Là con gì?

Đáp án: Sâu róm

Câu hỏi 255:

Hai bên hai má giữa một khe. Càng nước chưa ra, đè giục mãi. Càng nước ra rồi, nín lặng nghe. Là cái gì?

Đáp án: Cái mõ

Câu hỏi 256:

Một dòng hai nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, ngày nay lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu hỏi 257:

Súng ai rền ở Vũ Quang thuở nào?

Đáp án: Cao Thắng

Câu hỏi 258:

Sông nào đổ lệ căm hờn. Giận người chia cắt giang sơn hai miền. Đêm ngày sông khóc triền miên. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Là sông nào?

Đáp án: Sông Gianh

Câu hỏi 259:

Ông già ông chết đã lâu. Con mắt thao láo, hàm râu vẫn còn. Là gì?

Đáp án: Gốc tre

Câu hỏi 260:

Cái gì không cánh mà bay. Không chân mà chạy, không tay mà bò. Làng trên, xóm dưới nơi mô. Tỉnh này xứ nọ, cũng mò tới nơi. Là gì?

Đáp án: Tiếng nói

Câu hỏi 261:

Cong cong như thể cây cung. Tam màu, ngũ sắc lung linh lạ thường?

Đáp án: Cầu vồng

Câu hỏi 262:

Con gì đuôi ngắn tai dài. Mắt hồng lông mượt, có tài chạy nhanh. Là con gì?

Đáp án: Thỏ

Câu hỏi 263:

Cái gì tay trái cầm được còn tay phải không cầm được?

Đáp án: Tay phải

Câu hỏi 264:

Ấu nhi tập trận cỏ tranh làm cờ. Là ai?

Đáp án: Đinh Bộ Lĩnh

Câu hỏi 265:

Là chim lại chẳng biết bay. Sống thì to nhất trong bầy loài chim. Sa mạc sinh sống thành đàn. Châu Phi có nó, người dân tự hào. Là con gì?

Đáp án: Đà điểu

Câu hỏi 266:

Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu hỏi 267:

Đục chìm thuyền địch dưới sông Bạch Đằng? Là ai?

Đáp án: Yết Kiêu

Câu hỏi 268:

Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn. Hỡi chàng công tử giàu sang. Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Là cái gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu hỏi 269:

Nơi nào nắng biển trong lành. Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

Đáp án: Phan Thiết

Câu hỏi 270:

Thác gì ở tận tây nguyên. Nước làm ra điện, sáng bừng quê hương

Đáp án: Jaly

Câu hỏi 271:

Quê em lắm mít nhiều dừa. Một bên nước ngọt, một đàng biển xanh. Là ở đâu?

Đáp án: Bến Tre

Câu hỏi 272:

Sông gì mẹ Suốt đưa đoàn quân sang? Là sông nào?

Đáp án: Nhật Lệ

Câu hỏi 273:

Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu hỏi 274:

Sông gì tên khiến lòng người vấn vương? Là sông nào?

Đáp án: Thương

Câu hỏi 275:

Dáng đi lạch bạch. Sáng sớm ra đồng. Bơi có giỏi không. Mò tôm, bắt cá. Là con gì?

Đáp án: Con vịt

Câu hỏi 276:

Cái gì trông giống đồng hồ. Xưa nay cùng với bản đồ bạn thân. Lên rừng xuống biển rất cần. Bắc nam hai ngả, phân chia rõ ràng? Là gì?

Đáp án: La bàn

Câu hỏi 277:

Con gì dài ngắn khác nhau. Người người là bạn đi đâu có mà. Tên nghe thì ngọt lắm nha. Tớ đố bạn đấy đoán là con chi? Là gì?

Đáp án: Con đường

Câu hỏi 278:

Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Mickey

Câu hỏi 279:

Một nhà, hai cửa như nhau. Chẳng hề phân biệt: cùng vào, cùng ra. Suốt đời làm gió thoảng qua. Cửa mà hết gió, chủ nhà chết toi. Là gì?

Đáp án: Cái Mũi

Câu hỏi 280:

Một mình nằm trong tháp. Tính nhút nhát lạ thường. Mỗi lần có việc qua đường. Cõng luôn cả tháp đi luôn bên mình. Là con gì?

Đáp án: Ốc vặn

Câu hỏi 281:

Trông xa tưởng là mèo. Lại gần hóa ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. Ban đêm rình bắt chuột. Là con gì?

Đáp án: Chim cú mèo

Câu hỏi 282:

Nước ta em đã thuộc làu. Kể xem những tỉnh tận cùng có “Giang”. Giang nào đối mặt phía Nam? Là ở đâu?

Đáp án: Bắc Giang

Câu hỏi 283:

Đền còn tên gọi Ỷ Lan. Do bà Thái hậu Linh Nhân dựng thành?

Đáp án: Bà Tấm

Câu hỏi 284:

Hoa gì mùi rất cay nồng. Lá hình mũ sắt, nặng lòng yêu quê?

Đáp án: Sen cạn

Câu hỏi 285:

Quanh năm làm bạn đất trời. Dạn dày sương gió, chẳng ngơi tay làm. Nước, phân, đất, giống đảm đang. Làm ra khoai lúa, giỏi giang ai bằng?

Đáp án: Nông dân

Câu hỏi 286:

Ba lần ở ẩn Chí Linh. Mười năm khởi nghĩa, tan tành giặc Minh. Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu hỏi 287:

Vịnh nào có nước mắm ngon. Xa nhau tình vẫn vấn vương mặn nồng?

Đáp án: Phan Thiết

Câu hỏi 288:

Quả gì mặc áo vàng tươi. Rớt bị bà già, người ở bên trong?

Đáp án: Trái thị

Câu hỏi 289:

Rắc lông ngỗng, thiếp nghe chàng hại cha?

Đáp án: Mỵ Châu

Câu hỏi 290:

Vật gì giống hệt như người. Không ăn, không uống ấy là vật chi?

Đáp án: Bù nhìn

Câu hỏi 291:

Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân nước lên tàu bôn ba. Là nơi nào?

Đáp án: Sài Gòn

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 30/03/2016
  • 1 ★ 5 👨
  • 9.605