Cách sử dụng Bigo Live

  • 7.461

Hướng dẫn tham gia mạng xã hội Bigo Live

Có thể nói, live stream video đang là một trào lưu nở rộ trong giới trẻ bởi sự thuận tiện khi cho phép người dùng vừa quay video vừa chia sẻ luôn theo thời gian thực. Mặc khác, trong các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn cách live stream trên Facebook và YouTube. Lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm một mạng xã hội nữa đang thu hút được đông đảo công đồng mạng là Bigo Live. Ngoài việc chia sẻ trực tiếp video của mình thì người dùng còn có thể xem và giao lưu với những người khác. Quả là rất thú vị, đúng không nào? Nếu quan tâm đến ứng dụng này và muốn biết cách sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Down.vn

Bước 1: Trước tiên, bạn tải về và cài đặt ứng dụng Bigo Live trên điện thoại di động của mình. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng lên. Tại giao diện chính ban đầu, hãy lựa chọn đăng nhập vào một trong những tài khoản như Facebook, Twitter hoặc Google. Ở đây, chúng tôi sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào Bigo Live.

Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Khi màn hình đăng nhập xuất hiện, hãy nhấn vào Tiếp tục để thực hiện việc đăng nhập tài khoản.

Tiếp tục

Bước 3: Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu được đăng bài lên Facebook (nếu sử dụng tài khoản Facebook), hãy nhấn OK để chuyển sang bước kế tiếp.

Đăng lên Facebook

Bước 4: Trong giao diện mới, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các kênh đang live stream kèm theo số người đang xem, hãy dùng ngón tay di chuyển để chọn kênh. Khi muốn xem kênh nào, chỉ cần chạm ngón tay vào kênh đó.

Danh sách các kênh đang live stream

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ được xem video mà người chủ kênh đó đang phát trực tiếp. Bên cạnh đó, còn có thể tương tác với những người khác bằng cách chat hoặc gửi tặng các món quà ảo cho chủ nhân của kênh. Khi muốn chuyển sang kênh khác, chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Xem video Bigo Live

Bước 6: Trong trường hợp muốn theo dõi kênh của một ai đó, hãy nhấn vào tên của người đó ở góc trên bên trái đến khi hộp thoại Report hiện ra, hãy ấn tiếp vào dấu cộng.

Theo dõi kênh

Bước 7: Khi muốn xem các kênh của nước ngoài thì hãy ấn vào biểu tượng quả địa cầu, bạn sẽ thấy tùy chọn Countries & Regions xuất hiện cùng với danh sách của một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác để người dùng chọn lựa.

Countries & Regions

Bước 8: Còn nếu muốn tự mình live stream, từ giao diện chính, hãy ấn vào biểu tượng chiếc máy quay.

Biểu tượng máy quay

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách sử dụng Bigo Live. Từ nay, bạn có thể thoải mái chia sẻ video do chính mình làm ra với cộng đồng mạng hoặc tham gia giao lưu với các thành viên khác.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 11/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 7.461