Vô hiệu hóa tính năng khởi động cùng hệ thống của Skype

  • 198

Cách tắt tính năng khởi động cùng Windows của Skype

Skype là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi việc đăng ký tài khoản khá dễ dàng, giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích như chat nhóm, gọi điện nhóm, chia sẻ dữ liệu trực tiếp ngay trên giao diện chat. Tuy vậy, Skype cũng tồn tại một số những bất cập, điển hình trong đó phải kể đến tính năng tự khởi động cùng hệ thống. Điều đó khiến cho quá trình khởi động chung của máy tính bị chậm lại, chưa kể đến việc giao diện đăng nhập của Skype tự nhiên xuất hiện "chình ình" trên màn hình mỗi lần bật máy tính. Nhưng nếu cảm thấy không thích thì bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt tính năng Skype khởi động cùng hệ thống. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, hãy khởi động ứng dụng Skype lên rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Đăng nhập tài khoản Skype

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, từ giao diện chính của Skype, click vào menu Tools rồi chọn mục Options... (hoặc ấn tổ hợp phím tắt Ctrl+,).

Chọn Options

Bước 3: Khi hộp thoại Options xuất hiện, hãy bỏ đánh dấu trong ô tùy chọn Start Skype when I start Windows (Khởi động Skype cùng Windows) rồi bấm nút Save để lưu lại là xong.

Start Skype when I start Windows

Chỉ với 3 bước đơn giản kể trên, bạn đã không còn bị làm phiền bởi tính năng khởi động cùng hệ thống của Skype mỗi lần mở máy tính lên nữa rồi đấy. Các bạn thấy thực hiện rất đơn giản, phải không nào!

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 07/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 198