Sự khác biệt giữa Messenger Kids và Facebook Messenger

So sánh Messenger Kids và Facebook Messenger
  • 35

Mới đây Facebook đã chính thức cho ra mắt ứng dụng chat dành cho trẻ em dưới 13 tuổi mang tên Messenger Kids. Tuy nhiên sự có mặt của Messenger Kids có mang lại sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh và sự an toàn cho trẻ nhỏ trước nguồn thông tin vô tận từ mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên theo như Facebook thì Messenger Kids sẽ mang đến 1 môi trường thực sự an toàn với sự kiểm soát chặt chẽ của nội dung trước khi tiếp cận đến các em khi đưa ra đội ngũ túc trực 24/7 để xử lý các nội dung xấu, các từ khóa liên quan đến sex, bạo lực, vv đều được lọc bỏ thay thế bằng nguồn thông tin hữu ích dành cho lứa tuổi. Vậy Facebook Messenger và Messenger Kids khác nhau như thế nào để các bậc phụ huynh chọn lựa cho con em mình?

Sự khác nhau của ứng dụng chat Messenger Kids và Facebook Messenger

1. Phụ huynh là người tạo tài khoản cho trẻ trên Messenger Kids

Thay vì tự tạo tài khoản trên Facebook Messenger như thông thường thì bố mẹ hoặc người bảo trợ chính là người tạo tài khoản Messenger Kids. Người tạo tài khoản Messenger Kids cũng chính là người quản lý các kết nối với người dùng Messenger Kids.

Phụ huynh là người tạo tài khoản cho trẻ trên Messenger Kids

2. Không thể tìm kiếm được tài khoản Messenger Kids

Chúng ta không thể tìm kiếm được tài khoản trên Messenger Kids để đảm bảo sự an toàn và các thông tin liên quan đến trẻ.

3. Kết bạn khi có sự đồng ý của phụ huynh

Các em chỉ có thể kết bạn với nhau khi có sự đồng ý của phụ huynh hay chính là người tạo ra tài khoản để tránh kết bạn với các thành phần xấu. Tuy nhiên nội dung chat sẽ được đảm bảo riêng tư cho các em để thoải mái trò truyện với bạn bè. Bên cạnh đó phụ huynh vẫn có thể xóa bạn bè nếu nhận thấy mối quan hệ này không mang đến sự phát triển văn minh cho bé.

Kết bạn khi có sự đồng ý của phụ huynh

4. Thông tin tài khoản Messenger Kids được tối giản

Khi đăng ký tài khoản Messenger Kids chúng ta chỉ cần có ảnh đại diện và tên thay vì hàng loạt thông tin liên quan để tránh tạo ra mối nguy hại đến từ các phần tử xấu.

5. Không có quảng cáo xuất hiện trên Messenger Kids

Bên cạnh việc không có quảng cáo xuất hiện trên Messenger Kids thì Facebook cũng đảm bảo cắt bỏ tính năng chia sẻ vị trí, dịch vụ thanh toán trực tuyến và in-app purchase như trên Facebook Messenger.

6. Loại bỏ các từ khóa liên quan đến sex, bảo lực, vv trên Messenger Kids

Bạn sẽ không phải lo lắng việc các nội dung xấu, đồ trụy xuất hiện trong nội dung chat của các em khi Facebook đã lập trình ngăn chặn điều này. Đội ngũ túc trực 24/7 sẽ lập tức xử lý ngay khi nhận được báo cáo.

7. Chat và gọi video với hình ảnh vui nhộn trên Messenger Kids

Các em nhỏ sẽ được sống trong 1 môi trường vô cùng vui nhộn và dễ thương với bộ sticker hỗ trợ khi chat hay gọi video.

Chat và gọi video với hình ảnh vui nhộn trên Messenger Kids

Hi vọng với những so sánh mà chúng tôi nói ở trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ứng dụng chat cho trẻ em Messenger Kids. Phần nào đó chúng ta vẫn giúp các em có thể trò chuyện với bạn bè mà vẫn có thể kiểm soát được các nội dung xấu gây hại đến trẻ.

Cập nhật: 05/12/2017
Xem thêm: Messenger Kids
  • 35