Hướng dẫn sử dụng Zalo trên Web

Cách chat Zalo trực tuyến online
  • 844

Zalo không chỉ là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại, máy tính mà còn có thể giúp bạn "tám chuyện" thả ga ngay trên duyệt trình web Firefox, Chrome và Cốc Cốc. Phiên bản Zalo web có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn sẽ có thể đăng nhập tài khoản Zalo ngay trên duyệt trình web và tiện lợi trong việc trò chuyện với bạn bè trong khi lướt mạng.

Nếu các bạn chưa cập nhật ứng dụng chat Zalo phiên bản mới nhất, mời các bạn tải theo link dưới:

Đăng nhập Zalo Web trên Firefox, Chrome và Cốc Cốc

Bước 1. Các bạn đăng nhập theo địa chỉ Zalo Web.

Chat Zalo trên duyệt trình web

Bước 2. Vào ứng dụng Zalo → vào phần Mở rộngQuét mã QR → chỉnh Camera của điện thoại vào màn hình để thực hiện quét mã QR. Ngay sau khi quét xong, thông báo hiện lên xác nhận việc đăng nhập vào duyệt trình web.

Chat Zalo trên web
Chọn chế độ Quét mã QR

Chat Zalo trên web
Xác nhận đăng nhập vào duyệt trình web

Bước 3. Tại cửa sổ chat, bạn sẽ thấy thông báo có muốn kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn mới trên máy tính. Hãy chọn Allow để đồng ý và Block để từ chối. Khi bạn chọn Allow, mỗi khi Zalo có tin nhắn mới, bạn sẽ được thông báo dưới màn hình máy tính, điều đó giúp bạn tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng hơn.

Chat Zalo online

Bước 4. Như vậy, bạn đã có thể thoải mái chat với bạn bè trên Zalo phiên bản web được rồi. Giao diện của Zalo web dễ sử dụng, bạn có thể thực hiện cuộc trò chuyện mới với bạn bè Zalo, tạo nhóm chat, thiết lập tính năng cuộc trò chuyện.

Hướng dẫn chat Zalo trên web

Trong cửa sổ chat, bạn có thể dễ dàng nhận ra những tính năng cơ bản của Zalo đã được tích hợp trên đây như: gửi ảnh, gửi file, gửi file ghi âm.

Hướng dẫn chat Zalo trên duyệt trình web

1. Gửi ảnh qua Zalo trên web

Để gửi ảnh trên máy tính tới bạn bè, các bạn click chuột vào biểu tượng máy ảnh, khi đó, cửa sổ phụ mở ra và bạn có thể lựa chọn hình để gửi.

Hướng dẫn gửi ảnh qua Zalo

2. Gửi file từ máy tính tới bạn bè trên web

Tương tự như gửi ảnh, khi gửi file, các bạn chọn biểu tượng kẹp giấy để tìm file trong máy tính và tiến hành gửi. Việc thực hiện gửi ảnh và file khi được dùng trên duyệt trình web khá nhanh gọn và thuận tiện, tương tự với phiên bản Zalo trên PC.

Cách dùng Zalo trên máy tính

3. Gửi file ghi âm qua Zalo web

Để gửi file ghi âm trên duyệt trình Zalo web, các bạn tiến hành click chuột vào biểu tượng micro và đồng ý để Zalo web truy cập vào duyệt trình Firefox, Chrome và Cốc Cốc.

Cách dùng Zalo trên máy tính

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể gửi Sticker cho bạn bè cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều. Hiện tại, Zalo phiên bản web chưa hỗ trợ gửi tin nhắn hình động GIF như các phiên bản trên điện thoại.

4. Xóa lịch sử trò chuyện trên Zalo

Để xóa lịch sử chat khi đăng xuất khỏi Zalo trên web, các bạn vào phần cài đặt (hình bánh răng cưa), tại đây, các bạn có thể lựa chọn thiết lập Âm báo tin nhắn mới, Popup thông báo trên màn hình nền (desktop) và tick vào ô Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.

Chat Zalo trên web

Đăng xuất tài khoản Zalo trên web

Nếu dùng máy tính chung hoặc đặc biệt là máy tính công cộng, sau khi truy cập Zalo web, các bạn hãy đăng xuất để bảo đảm an toàn cho tài khoản Zalo của mình. Hãy vào biểu tượng Đăng xuất (được đánh dấu trên hình) và chọn Có để hoàn tất. Lưu ý, các bạn có thể chọn Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất bằng cách click chuột vào ô nhỏ bên cạnh, như vậy bạn có thể an tâm về bí mật cuộc nói chuyện của mình với bạn bè trên Zalo.

Thoát tài khoản Zalo trên web

Trong phiên bản Zalo website, các bạn có thể trò chuyện với một người bạn, tạo nhóm bạn để chat chit thả phanh. Cũng giống Zalo trên máy tính, Zalo trên web chỉ là công cụ chat miễn phí, chứ không xuất hiện trang cá nhân để viết status hoặc chia sẻ ảnh như trên Zalo điện thoại Android, iOS.

Down.vn chúc các bạn có những phút giây trò chuyện vui vẻ với bạn bè!

Cập nhật: 01/09/2016
Xem thêm: Zalo
  • 844