Cách sao lưu, khôi phục và tìm lại tin nhắn Zalo trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Zalo
  • 2 ★ 4 👨
  • 2.341

Hướng dẫn sử dụng Zalo

Cách sao lưu, khôi phục và tìm lại tin nhắn Zalo trên điện thoại như thế nào? Nếu chẳng may bạn xóa tin nhắn Zalo mà lại đau đầu chuyện khôi phục lại, hoặc bạn muốn tìm lại đoạn chat từ nhiều hôm trước trên Zalo, Down.vn sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tắt chế độ "Đã xem" trên Zalo

Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân trên Zalo

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zalo cho máy tính, laptop

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1. Bạn mở Zalo trên điện thoại → Chọn phần Mở rộng (hình 3 dấu chấm được đánh dấu trong hình vẽ) → Chọn tiếp phần Cài đặt (hình bánh răng cưa).

Sao lưu tin nhắn Zalo

Bước 2. Tại đây, bạn có nhiều lựa chọn như Tin nhắn và thông báo, Danh bạ, Ngôn ngữ và phông chữ, Thông tin về Zalo, Quản lý tài khoản. Bạn chạm tay vào Tin nhắn và thông báo để tiếp tục → chọn tiếp Sao lưu và khôi phục.

Cài đặt tin nhắn và thông báo Zalo

Bước 3. Bạn sẽ nhìn thấy thông tin về lần sao lưu trước, trong đó, bạn cũng có thể lựa chọn bật tính năng Tự động sao lưu. Hãy lựa chọn như hướng dẫn trong ảnh để tiến hành sao lưu tin nhắn bằng tay trên Zalo nhé.

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo

Vậy là bạn đã tiến hành sao lưu xong tin nhắn trên Zalo. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều để lưu trữ tin nhắn Zalo.

Khi bạn chọn chế độ Tự động sao lưu, bạn có thể cài đặt thời gian sao lưu và điều kiện mạng khi sao lưu như trong ảnh hướng dẫn.

Cách cài đặt sao lưu tin nhắn Zalo

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Nếu bạn muốn khôi phục lại tin nhắn ở lần sao lưu cũ, bạn thực hiện các bước 1, 2 như trên: ZaloMở rộngCài đặtTin nhắn và thông báoSao lưu và khôi phục.

Tại đây, bạn chọn tiếp Khôi phục tin nhắn.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo

Lưu ý: Khi bạn thực hiện sao lưu, những tin nhắn được lưu sau lần sao lưu gần nhất sẽ bị mất.

VD: lần sao lưu cuối là vào lúc 12h00 ngày 29/07/2016, những tin nhắn gửi đi hoặc nhận được sau lúc đấy, từ 12h01' ngày 29/07/2016 sẽ bị mất đi.

Cách tìm lại tin nhắn cũ trên Zalo

Nếu bạn muốn tìm lại tin nhắn Zalo cũ trong đoạn chat với bạn bè mà không muốn kéo mỏi tay lên xem, bạn hãy sử dụng chức năng tìm kiếm theo từ khóa dưới đây nhé.

Bước 1. Mở cửa sổ nhắn tin với người bạn muốn tìm tin nhắn → Phần mở rộng (3 gạch ngang)

Cách tìm tin nhắn cũ trên Zalo

Bước 2. Chọn mục Tìm tin nhắn. Khi đó, cửa sổ gõ chữ sẽ hiện ra, bạn hãy gõ từ khóa để tìm kiếm trong lịch sử chat của mình.

Hướng dẫn tìm lại tin nhắn cũ ở Zalo

Như vậy, Down.vn đã giới thiệu tới các bạn những bước để sao lưu, khôi phục và tìm lại tin nhắn Zalo trên điện thoại trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin được giới thiệu trong bài sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 25/08/2016 Đinh Thu
Xem thêm: zalo
  • 2 ★ 4 👨
  • 2.341