Lưu lại những "Khoảnh khắc" đẹp với tính năng mới trên Zalo

Lưu lại hình ảnh với tính năng 'Khoảnh khắc' trên Zalo
  • 391

Những lý do nên tạo “khoảnh khắc” Zalo

Trong cuộc sống sẽ có những lúc vui, lúc buồn, tuy nhiên tất cả những cảm xúc đó chính là ý nghĩa của cuộc sống. Dù vui, dù buồn thì tất cả sẽ trở thành những kỹ niệm khó quên, đặc biệt hơn có những khoảnh khắc mà chúng ta muốn lưu lại mãi mãi để có thể lấy ra và nhớ lại những lúc hồi tưởng về quá khứ. Zalo đã ra mắt tính năng "khoảnh khắc" mới với cái tên lưu lại khoảnh khắc, bạn có thể lưu lại để chia sẻ khoảnh khắc trên Zalo cho bạn bè, người thân của mình để thấy rằng cuộc sống này vô cùng ý nghĩa. Nếu là niềm vui thì Zalo sẽ giúp bạn nhân rộng hơn, còn là nỗi buồn thì sẽ nhận được sự chia sẻ, động viên để nguôi ngoai khá giống với 1 tính năng mà Snapchat, Instagram cũng đã đưa ra trước đây.

Sự vui sướng tột độ khi nhận được thông tin mình trúng tấm vé số chục tỉ, gia đình quây quần bên nhau, biểu cảm kỳ cục của đứa bạn thân hay cảm xúc hạnh phúc khi bé yêu của gia đình chào đời. Tất cả những khoảnh khắc đó cần được lưu giữ lại, đó là những mốc sự kiện có 1 không 2 trong cuộc đời mỗi người. Với những người hay hoài niệm thì tính năng mới này thực sự vô cùng tuyệt vời và mang 1 giá trị nhân văn, như 1 liều thuốc thần dược vậy. Tất cả những thứ đó không chỉ được lưu lại dưới dạng 1 đoạn video dài mà lưu lại dưới tính năng mới của Zalo đặc biệt hơn rất nhiều.

Trên trang nhật ký của Zalo giờ đây sẽ không còn đơn điệu với các status bình thường hay hình ảnh đơn giản tẻ nhạt nữa mà nó sẽ có vô số những hoạt động sống động mà không ảnh hưởng hay spam bạn bè trên Zalo. Tính năng này sẽ được hiện lên thanh riêng biệt, tự động xoá dữ liệu sau 24 giờ và cũng không hiển thị trạng thái thích, bình luận hay thái độ của người xem. Bên cạnh đó tính năng mới của Zalo còn cho phép người dùng chèn thêm ký tự, vẽ hình, check-in, chèn emo hay lựa chọn bộ lọc cho hình ảnh cũng như video của mình thêm độc đáo.

Cách tạo video "khoảnh khắc" trên Zalo

Bước 1:

Tải và cài đặt ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí Zalo cho điện thoại theo nền tảng của mình theo đường dẫn tải ở trên chúng tôi cung cấp.

Nếu như bạn chưa có tài khoản Zalo có thể xem lại cách đăng ký Zalo để nhanh chóng tạo tài khoản Zalo.

Bước 2:

Sau khi đã đăng nhập Zalo thành công hãy nhấn chọn đến biểu tượng Nhật ký trên màn hình chính của ứng dụng.

Tại đây chúng ta sẽ thấy giao diện Zalo thay đổi và tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Khoảnh khắc trên màn hình để bắt đầu tạo video khoảnh khắc trên Zalo.

Bước 3:

Tiếp theo ứng dụng Zalo sẽ giới thiệu cách sử dụng, như vuốt màn hình để sử dụng bộ lọc với cách chỉ dẫn khá dễ hiểu, bạn có thể từng bước làm theo. Khi đọc xong nhấn chọn OK đã hiểu để bắt đầu công việc tạo video khoảnh khắc.

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn nút chụp ảnh để quay video. Và để thực hiện tạo video khoảnh khắc trên Zalo chúng ta ấn chọn và giữ vào nút quay như hình trên.

Giao diện trang nhật kýBắt đầu tạo khoảnh khắc

Bước 4:

Quá trình quay, tạo video khoảnh khắc trên Zalo sẽ bắt đầu và kết thúc khi bạn thả tay khỏi nút quay chụp ảnh ở trên. Hiện tại tính năng này cho phép chúng ta được tạo video khoảnh khắc tối đa là 10 giây.

Sau khi kết thúc quá trình quay video, ứng dụng sẽ hiển thị Check-in địa điểm cho đoạn video vừa quay, hãy bỏ qua nếu muốn, còn nếu muốn check-in hãy nhớ bật định vị cho thiết bị và cho phép ứng dụng chạy định vị nhé.

Check in địa điểmTạo địa điểm

Bước 5:

Tiếp đó để có được 1 video ấn tượng, đẹp mắt, những thước phim chuyên nghiệp hơn thì Zalo cho phép sử dụng các công cụ ngộ nghĩnh vui nhộn như: mặt cười, sticker, chèn chữ, nét vẽ, vv đầy thú vị.

Bên cạnh đó sau khi đã tạo được video như ý muốn hãy nhấn chọn vào nút Lưu lại để giữ lại khoảnh khắc trên thiết bị và lựa chọn chế độ phát video khoảnh khắc dưới chế độ Công khai hay bí mật tùy lựa chọn người dùng. Hãy nhấn chọn biểu tượng gửi đi để đăng tải video khoảnh khắc trên Zalo.

Thêm chữ viếtThêm chữ viết cho video

Bước 6:

Lúc này tại giao diện Nhật ký sẽ có biểu tượng Khoảnh khắc chúng ta vừa tạo hãy nhấn chọn vào đó để xem lại đoạn video khoảnh khắc

Và ngay tại giao diện nhật ký chúng ta đã thấy có thể biểu tượng Khoảnh khắc mới mà chúng ta vừa tạo, ấn chọn để xem lại video.

Chèn thêm StickerVẽ hình

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo ảnh và video khoảnh khắc trên Zalo, vi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 10/02/2017
  • 391