Cập nhật tính năng đính kèm file và like tin nhắn trên Viber cho PC

  • 1.101

Tải Viber cho PC phiên bản mới nhất 5.9

Ứng dụng chat và gọi điện miễn phí Viber cho máy tính hôm nay đã chính thức cập nhật phiên bản Viber mới nhất 5.9. Với việc cập nhật phiên bản mới này Viber cho PC đã có rất nhiều tính năng mới, nổi bật nhất chúng ta phải kể đến tính năng đính kèm file đã có ở Viber cho iOS, Viber cho Android cách đây không lâu và tính năng vô cùng thú vị là bạn có thể nhanh chóng phản hồi bạn bè bằng nút like hình trái tim để ủng hộ hay nói thích tin nhắn đó với thao tác nhấn like đơn giản này, hãy tải Viber cho máy tính phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng mới này ngay thôi.

Viber cho máy tính là một ứng dụng vô cùng tiện lợi, khi người dùng có thể đồng bộ với tài khoản Viber cho di động để có thể nhắn tin miễn phí ở mọi nơi. Hiện nay có lẽ Viber đang là ứng dụng chat được đông đảo người sử dụng nhất bởi sự đồng nhất khi có mặt trên mọi thiết bị từ Android, iOS, Windows Phone, Blackberry và cả máy Mac. Chính vì vậy có thể nói Viber đang không có đối thủ trên thị trường OTT, hàng loạt ứn dụng chat miễn phí đã phải rút lui cũng như mất dần người dùng. Không hài lòng với những gì đang có, Viber thường xuyên có phiên bản cập nhật để đem đến cho người dùng những tính năng mới, trên hết là đem đến những hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, mỗi bản cập nhật đều có những điểm nhấn riêng khiến cho đối thủ phải "khiếp sợ". Với phiên bản Viber 5.9 này hãy cùng Down.vn trải nghiệm 2 tính năng mới này nhé.

Giới thiệu 2 tính năng mới của Viber 5.9 cho Windows

Tính năng đính kèm file trên Viber cho máy tính

Để cập nhật Viber cho PC lên phiên bản mới nhất chúng ta có 2 cách:

  • Thứ nhất chúng ta chủ động gỡ bỏ phiên bản hiện tại trên máy tính và tiến hành tải Viber 5.9 theo link tải phía trên để chủ động cài đặt lại là chúng ta có được phiên bản mới nhất để dùng.
  • Thứ hai là chờ Viber trong một vài ngày tới sẽ tự động cập nhật theo thứ tự của hãng. Tuy nhiên cách này khá thụ động, người dùng sẽ phải chờ đợi một thời gian để chờ đến khi Viber cập nhật đến máy tính của mình.

Sau khi đã cập nhật thành công, giao diện chính của ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber cho PC có giao diện như sau:

Tính năng đính kèm file trên Viber cho máy tính

Tính năng đính kèm file được cập nhật cho phiên bản di động đã được một thời gian khá dài, chính vì vậy đây có lẽ là tính năng mà người dùng chờ đợi nhất ở Viber cho máy tính, người dùng có xu hướng gửi kèm file trên máy tính rất nhiều, có thể nói là hơi chậm trễ tuy nhiên cuối cùng nó cũng chính thức có mặt trên Viber.

Để đính kèm file các bạn hãy nhấn chọn đến biểu tượng chiếc ghim đính ở cửa sổ chat để chọn file muốn gửi đến bạn bè ở trên máy tính, sau đó tìm đến thư mục chứ file. Chỉ vậy thôi bạn đã nhanh chóng đính kèm file thành công rồi. Tính năng này sử dụng được cả cho chat nhóm và chat cá nhân nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng bất cứ khi nào.

Tính năng like tin nhắn trên Viber khi chat nhóm

Tính năng like tin nhắn mà bạn yêu thích cũng được cập nhật khiến cho việc chat nhóm thú vị hơn rất nhiều, tuy nhiên tính năng này chỉ dùng được khi chúng ta đang tham gia chat nhóm, và nó không áp dụng được cho việc chat cá nhân 2 người.

Để like tin nhắn yêu thích khi chat nhóm bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình trái tim bên cạnh tin nhắn đó, nó sẽ hiển thị số lượng người like bằng số ở dưới hình trái tim đó, ngoài ra bạn cũng có thể bỏ like giống như nút like của Facebook vậy.

Tính năng like tin nhắn trên Viber khi chat nhóm

Trên đây là 2 tính năng mới của Viber cho máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng với các tính năng này sẽ tiện lợi hơn cho mọi người trong quá trình sử dụng Viber trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/02/2016
  • 1.101