Cách gọi FaceTime trên iPhone

  • 2 ★ 4 👨
  • 838

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi FaceTime

Với những người sử dụng iOS lâu năm, chắc hẳn không lạ gì FaceTime, đây là ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video miễn phí giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Mac Book thông qua kết nối Internet. Tuy vậy, trước khi sử dụng, người dùng cần phải kích hoạt tính năng hữu ích này lên. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào, đặc biệt là những người mới bắt đầu sử dụng. Chính vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách gọi FaceTime trên iPhone trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn tham khảo.

Lưu ý:

  • Nếu bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPad thì sẽ không cần phải kích hoạt vì nó đã được cài đặt sẵn.
  • Để thực hiện được cuộc gọi FaceTime thành công, cả người gọi và người nhận đều phải kích hoạt tính năng FaceTime và đều đang kết nối Internet trong quá trình gọi.

1. Cách kích hoạt FaceTime trên iPhone

Bước 1: Từ màn hình của iPhone, click vào biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi nhấn tiếp vào mục FaceTime (Biểu tượng chiếc máy quay).

Click Settings Nhấn FaceTime

Bước 2: Trong giao diện mục FaceTime, hãy gạt nút FaceTime chuyển sang màu xanh lá cây để kích hoạt rồi nhấn tiếp vào tùy chọn Use your Apple ID for FaceTime. Sau đó, hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản Apple ID.

Kích hoạt FaceTime Đăng nhập tài khoản Apple

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản Apple thành công, hãy tiến hành lựa chọn số điện thoại hoặc email sẽ hiển thị khi người khác liên lạc với bạn.

Chọn hiển thị email hay số điện thoại

2. Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của iPhone, click vào biểu tượng Phone màu xanh lá như dưới đây. Tiếp theo, hãy nhấn chọn mục Contacts rồi chọn liên lạc mà bạn muốn gọi FaceTime và bấm vào biểu tượng máy quay (nếu muốn gọi video call) hoặc ống nghe (nếu muốn gọi voice call) trong mục FaceTime.

Click Phone Bấm vào biểu tượng máy quay

Bước 2: Khi cuộc gọi FaceTime được kết nối đến người nhận, họ có quyền nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Trong quá trình gọi, ảnh của người gọi sẽ được thu nhỏ xuống dưới góc màn hình còn ảnh của người nhận cuộc gọi sẽ được phóng to. Ngoài ra sẽ có 3 tùy chọn cho người sử dụng, đó là

  1. Chuyển đổi giữa camera trước và sau
  2. Kết thúc cuộc gọi
  3. Tắt âm thanh

Quá trình gọi FaceTime

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách kích hoạt cũng như thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone. Từ nay, bạn có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè mà không lo mất phí nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 28/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 2 ★ 4 👨
  • 838