Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 29

  • 661

Game đố vui dân gian đã đem đến cho bạn rất nhiều câu hỏi vui và cũng chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi đến với đáp án đố vui dân gian từ câu 1079 đến câu 1143.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian

Câu hỏi 1079:

Một cây thẳng đứng giữa trời. Mọc ra chiếc lá bồng bềnh trắng phau? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây cột buồm

Câu hỏi 1080:

Cá gì sao gọi là cây. Đầu dài, miệng rộng con anh tre làng. Đố là cái gì?

Đáp án: Cây măng

Câu hỏi 1081:

Sông nào nước chảy theo dòng. Một bên nước đục. Một bên trong lành? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Thương

Câu hỏi 1082:

Hồ gì trên tận cao nguyên. Tên cùng với tỉnh, liên biên Khánh Hòa? Đố là hồ nào?

Đáp án đố vui dân gian: Hồ Đắk Lắk

Câu hỏi 1083:

Nơi nào Mũi Né cát vàng. Mây trời xanh thẳm, ngút ngàn biển xanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Bình Thuận

Câu hỏi 1084:

Đảo gì bát nước chè xưa. Uống vào ấm áp lòng người lòng ta? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Trà Cổ

Câu hỏi 1085:

Đảo gì sông đấy biển sâu. Thân hình bầu dục, vết màu đỏ tươi? Đố là cá gì?

Đáp án: Con cá hồng

Câu hỏi 1086:

Đường về nơi ấy xa xôi. Tìm thành phố Cổ bao đời nằm im? Đố là nơi nào?

Đáp án: Quảng Nam

Câu hỏi 1087:

Em còn trẻ lắm ai ơi. Thân gái dặm trường buồn nhớ Hàn Sơn. Đố em đảo gì?

Đáp án: Đảo Cô Tô

Câu hỏi 1088:

Hồ nào rừng núi bốn bên. Nổi danh Việt Bắc một miền kiên trung? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Ba Bể

Câu hỏi 1089:

Mong manh tím biếc dòng sông. Quanh năm trôi nổi long đông phận bèo? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lục bình

Câu hỏi 1090:

Giữa lòng Sài Gòn. Cớ sao gọi đảo? Đố bạn là nơi nào?

Đáp án đố vui dân gian: Bán đảo Thanh Đa

Câu hỏi 1091:

Sông gì nấu chín thức ăn. Không chiên, không rán, không xào, không rang? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Luộc

Câu hỏi 1092:

Cây xanh còn lá cũng xanh. Năm hết, tết đến chờ mong tiền vào? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây phát tài

Câu hỏi 1093:

Quê em Đà Lạt thông reo. Dê con lạc bước một mình đến đây? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Đơn Dương

Câu hỏi 1094:

Cây gì thẳng tắp trước nhà. Trái ngon dành tặng riêng bà, bà ơi? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cau

Câu hỏi 1095:

Châu nào rộng nhất thế gian. Cực Bắc - xích đạo phân ranh rõ ràng? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Á

Câu hỏi 1096:

Một năm có đủ bốn mùa. Sông gì nhìn lá vàng rơi thêm buồn? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Thu

Câu hỏi 1097:

Công trình, nhà ở có tôi. Phác thảo, họa vẽ, đo ngang, tính dài? Đố là ai?

Đáp án: Kiến trúc sư

Câu hỏi 1098:

Làm ông mà chẳng phải ông. Khi ơn, khi oán, khi công, khi thường? Đố là ông gì?

Đáp án: Ông trời

Câu hỏi 1099:

Quả gì ở tận trên trời. Dưới đất hát tuồng không thể thiếu em? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đào tiên

Câu hỏi 1100:

Sông Tiền sáu cửa phân ranh. Chỉ có mỗi một, lại xí phần mình Ba. Đố là cửa sông nào?

Đáp án: Cửa Ba Lai

Câu hỏi 1101:

Anh to anh lớn nhất nhà. Châu nào dân đất, đứng đầu, ai ơi? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Á

Câu hỏi 1102:

Quả gì gốc tận miền Tây. Lại xưng Khổng Mạnh, ta đây làu làu? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả nho

Câu hỏi 1103:

Châu nào nằm giữa Thái Bình. Thiên đàng xanh vốn nên danh bao đời? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Đại Dương

Câu hỏi 1104:

Không sơn mà đỏ. Không lửa mà nóng. Nắng thì có mặt. Mưa lặn mất tăm? Đố là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu hỏi 1105:

Khi đi cưa ngọn. Khi về cũng cưa ngọn? Đố là con gì?

Đáp án: Con ngựa

Câu hỏi 1106:

Đủ màu, trắng, xám, đỏ, vàng. Nước vào thì dẻo, dễ dàng nặn chơi. Trở nên rắn chắc khi khô, Nhà ai cũng có vài đồ đã nung? Đố la gì?

Đáp án: Đất sét

Câu hỏi 1107:

Thân em trông giống đồng hồ. Lên rừng, xuống biển đều nhờ tới em? Đố em là ai?

Đáp án: Cái la bàn

Câu hỏi 1108:

Châu nào nóng bức quanh năm. Xa lìa châu Á, Xuy-ê kênh đào? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Phi

Câu hỏi 1109:

Hoa gì cũng gọi là hồng. Làm anh hàng xóm thương cô láng giềng? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa hồng tường vi

Câu hỏi 1110:

Ai về Quãng Ngãi, Tam Kỳ. Ghé qua đảo Lý, cảnh trời đẹp thay? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Lý Sơn

Câu hỏi 1111:

Em đây cũng gọi là mai. Bốn mùa ra sức điểm trang mặt mày? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa mai tứ quý

Câu hỏi 1112:

Mười năm kháng chiến diệt thù. Nơi nào Thái Tổ chặng đường quân Minh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thọ Xuân

Câu hỏi 1113:

Châu nào nằm nửa cầu Tây. Trải dài cực Bắc đến cùng cực Nam? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Mỹ

Câu hỏi 1114:

Khom khom như cái bàn ra. Mồm thì ngâm kỹ, giữa ngay hột hồng? Đố là con gì?

Đáp án: Con trai

Câu hỏi 1115:

Về thăm đất cảng Hải Phòng. Đảo gì cát trắng cháu ngoan đầy nhà? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Cát Bà

Câu hỏi 1116:

Rảnh rang kêu suốt ngày đêm. Nhắc em đi ngủ, nhắc em học bài. Một chàng chậm bước khoan thai. Một chàng chạy những bước dài thật nhanh? Đố là gì?

Đáp án: Cái đồng hồ

Câu hỏi 1117:

Cũng vẽ, cũng thảo như ai. Bứt đầu không thất, ngoài anh chuột bè? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Kỹ thuật viên đồ họa

Câu hỏi 1118:

Cây cao ngàn trượng. Hạt rụng tứ tung. Nấu thì được, nướng thì không? Đố là gì

Đáp án: Mưa

Câu hỏi 1119:

Nơi nào ít ỏi dân cư. Quanh năm lạnh giá, núi băng trập trùng? Đố là nơi nào?

Đáp án: Châu Nam Cực

Câu hỏi 1120:

Bảo tôi là cậu ông trời. Ai mà đụng tới thì trờ đánh ngay. Đố tôi là ai?

Đáp án: Con cóc

Câu hỏi 1121:

Cái gì để xới để đào. Quanh năm với bác nông dân kết tình? Đố là cái gì? 

Đáp án: Cái cuốc

Câu hỏi 1122:

Nghe tên như là thứ thịt ăn. Dẻo trong, nhiều lớp, ai mà chẳng ưa? Đố là món gì?

Đáp án: Bánh da lợn

Câu hỏi 1123:

Ông chi, ai muốn qua sông. Bắc loa tay réo, gọi ông ới ời? Đố là ai?

Đáp án: Người lái xe

Câu hỏi 1124:

Tóc em thấm nước ướt đầm. Trời đêm không gió, cách nào giúp em? Đố em là ai?

Đáp án: Máy sấy tóc

Câu hỏi 1125:

Đèo gì sao chẳng chịu xuôi. Năm xưa in dấu Huyện Bà Thanh Quan? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo ngang

Câu hỏi 1126:

Hoa gì truyền thuyết một đời. Thanh gươm cắm xuống, bật chồi nở hoa? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lay ơn

Câu hỏi 1127:

Còn gì tí tỉ tì ti. Người đi dưới nước, bóng đi trên trời? Đố là con gì? 

Đáp án: Con ruồi

Câu hỏi 1128:

Hoa gì chỉ nở ban đêm. Trắng trong để ướp trà thơm tặng bà? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Nhài

Câu hỏi 1129:

Thân em trắng trắng xốp mềm. Nước vào thì sỉu bọt lên tức thì? Đố em là ai?

Đáp án: Đá vôi

Câu hỏi 1130:

Đèo gì tên một quả ăn. Khi sống có nải, có buồng chung nhau? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo chuối

Câu hỏi 1131:

Năm xưa Yên Thế khởi binh. Hùng thiêng một cõi chiến chinh vang lừng? Đố là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu hỏi 1132:

Đèo gì tướng, sĩ, ngựa, xe. Xếp ra bên chú, bên anh té nhào? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Bàn Cờ

Câu hỏi 1133:

Cũng là con cái trong nhà. Con trai chẳng phải con trai con gì? Đố là ai?

Đáp án: Con rể

Câu hỏi 1134:

Ai về thăm đất Nha Trang. Cảng nào chia đất, phân ranh rành rành? Đố là cảng nào?

Đáp án: Cảng Cam Ranh

Câu hỏi 1135:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả có phần khác xa. Đứa nào sao cứ đen thui mới là? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu đen

Câu hỏi 1136:

Nhà sư mỗi tối đọc kinh. Thêm huyền vào đấy là con cá gì?

Đáp án: Cá kình

Câu hỏi 1137:

Sinh nơi nước đọng bùn lầy. Lớn về thành phố vui vầy bạn ơi. Giữ cho sạch chỗ bạn ngồi. Bao nhiêu bụi bặm mình tôi nhận vào? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây lác

Câu hỏi 1138:

Có đầu mà chẳng có đuôi. Có lưng mà lại nằm trên vai người

Đáp án: Cái đòn gánh

Câu hỏi 1139:

Tròn như quả bưởi trên cành. Mà lại đựng nổi nhân gian kiếp người? Đố là gì?

Đáp án: Trái đất

Câu hỏi 1140

Khí trời mát mẻ quanh năm. Châu nào trông giống như loài chim bay? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Âu

Câu hỏi 1141:

Cá tôm tấp nập ra vào. Cảng nhưng bảo rạch, trông chồng bặt tăm? Đố là cảng nào?

Đáp án: Cảng Rạch Giá

Câu hỏi 1142:

Không hơi nằm bẹp một nơi. Có hơi mà lại đưa người ra khơi? Đố là ai?

Đáp án: Phao bơi

Câu hỏi 1143:

Hoa gì cánh mượt như nhung. Lại mang sắc tím của màu dỡ dang? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa Pensée

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 20/03/2015
  • 661