Làm thế nào để xem lại kỷ niệm cũ trên Facebook?

Thông qua tính năng On This Day
  • 3 ★ 3 👨
  • 12.308

Cách tìm lại ký ức xưa trên Facebook

On This Day là một tính năng khá hay trên Facebook cho phép người dùng dễ dàng xem lại những kỷ niệm cũ theo dạng "ngày này năm xưa" mà chúng ta vẫn thường thấy trên truyền hình, cụ thể bạn có thể xem mình đã đăng những gì hay có được tag vào hình ảnh, trạng thái nào của bạn bè hay không và có thể chia sẻ lại nó trên tường của mình. Quả là rất thú vị, đúng không nào. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt cũng như sử dụng tính năng này trên Facebook trong nội dung bài viết bên dưới. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn, từ giao diện trang chủ, hãy click vào hình tam giác màu đen ở góc trên bên phải rồi chọn mục Settings (Cài đặt).

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings, hãy nhấn vào menu Notifications (Thông báo) ở cột bên trái.

Nhấn menu Notifications

Bước 3: Quay sang phần Notifications Settings ở bên phải màn hình, hãy nhấn vào link Edit (Chỉnh sửa) trong mục On Facebook.

Nhấn Edit

Bước 4: Tiếp theo, hãy kéo xuống tìm mục On This Day rồi nhấn vào nút tùy chọn để chuyển trạng thái từ Off sang On (Tắt sang Bật).

Đổi từ Off sang On trong On This Day

Bước 5: Sau đó, bạn hãy quay trở lại trang chủ Facebook và nhìn sang cột menu ở bên trái sẽ thấy xuất hiện mục On This Day đồng thời nhấn vào mục đó. Lúc này, những trạng thái mà bạn đã chia sẻ hoặc được tag từ đúng thời điểm này của những năm trước sẽ lần lượt xuất hiện từ mới đến cũ để bạn có thể xem lại.

Xem lại những bài đăng cũ

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn kích hoạt cũng như sử dụng tính năng On This Day để xem lại những hoạt động, trạng thái của bạn trên Facebook vào đúng ngày này của những năm trước nhằm giúp bạn có thể theo dõi được những thay đổi của bản thân hay chỉ đơn giản là gợi lại một chút ký ức.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Cập nhật: 28/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 3 ★ 3 👨
  • 12.308