Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 13

  • 1.706

Ở phần này, Down.vn sẽ tiếp tục đưa đến các bạn đáp án Đố vui dân gian các câu tiếp theo. Câu đố càng ngày càng hóc búa, khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ, hãy để chúng tôi giúp đỡ các bạn chinh phục trò chơi Đố vui dân gian. Phần này đáp án Đố vui dân gian sẽ được Down.vn đưa ra từ câu 421 đến câu 461.

Với những câu hỏi càng khó, bạn phải càng kiên nhẫn, với sự trợ giúp của những người xung quanh. Khi nhiều người cùng nhau làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Vì mỗi người sẽ am hiểu một lĩnh vực riêng, nên hãy nhờ đến sự trợ giúp của mọi người cùng với các đáp án của chúng tôi sau đây.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 421 đến câu 461: 

Câu hỏi 421:

Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cảm ơn

Câu hỏi 422:

Mình mặc áo thâm. Cổ quàng khăn trắng. Hễ mở miệng ra. Nhiều người la mắng. Là con gì?

Đáp án: Con quạ

Câu hỏi 423:

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng

Câu hỏi 424:

Nơi nào có dốc Pha Đin. Dô hò kéo pháo, vệ quân oai hùng? Là ở đâu?

Đáp án Đố vui dân gian: Lai Châu

Câu hỏi 425:

Xe duyên kết tóc gái trai. Đưa đường dẫn lối biết bao duyên tình? Là ai?

Đáp án: Bà mối

Câu hỏi 426:

Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?

Đáp án: Trong từ điển

Câu hỏi 427:

Có cánh mà chẳng biết bay. Chân treo trên nóc, chạy xoat vòng cầu? Là gì?

Đáp án Đố vui dân gian: Chiếc quạt trần

Câu hỏi 428:

Hoa gì nắng đến rực vàng. Cài then nhan sắc lúc trời hoàng hôn?

Đáp án: Hoa cúc

Câu hỏi 429:

Nhấp nhô trăm mắt quanh mình. Tóc tai tua tủa như hình gươm đao? Là quả gì?

Đáp án: Khóm

Câu hỏi 430:

Chung nhà thịt, trứng, nấm, hành. Bánh gì sao lại bọc trong bọc ngoài?

Đáp án: Bánh bao

Câu hỏi 431:

Cây gì hoa đỏ như son. Tên gọi như thể thổi cơm ăn liền?

Đáp án: Cây gạo

Câu hỏi 432:

Hoa gì với ổi một nhà. Khi chính quả có một màu tím đen?

Đáp án Đố vui dân gian: Hoa sim

Câu hỏi 433:

Bốn chân mà chỉ ở nhà. Khi nào khách đến kéo ra mời ngồi. Là cái gì?

Đáp án:  Cái ghế

Câu hỏi 434:

Ăn cá, ăn thịt mà không ăn cơm. Có sống, có lưỡi mà mồn thì không? Là cái gì?

Đáp án: Con dao

Câu hỏi 435:

Sông nào rừng núi mịt mùng. Tàu Tây một thưở chìm dòng nước sâu?

Đáp án: Sông Lô

Câu hỏi 436:

Sông nào đổ lệ căm hờn. Giận người chia cắt giang sơn hai miền?

Đáp án: Sông Gianh

Câu hỏi 437:

Chợ gì tu đức, tích sau hiền lành?

Đáp án: Thủ Đức

Câu hỏi 438:

Sông nào thác dữ bao đời.Nay nguồn điện sáng cho người nơi nơi?

Đáp án: Sông Đà

Câu hỏi 439:

Bánh gì ăn cỏ ăn rơm. Đi đứng bình thường sao bảo không đi?

Đáp án: Bánh bò

Câu hỏi 440:

Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu hỏi 441:

Nghe tên tưởng béo lắm đây. Nhưng khi nhìn thấy chỉ bằng nắm tay? Là bánh gì?

Đáp án đố vui dân gian: Bánh vi

Câu hỏi 442:

Lênh đênh qua cửa sông nào. Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm?

Đáp án đố vui dân gian: Thần Phù

Câu hỏi 443:

Vịnh kia nằm giữa biển khơi. Nối từ Cổ Mã đến biên Ninh Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án: Vân Phong

Câu hỏi 444:

Sau lưng Bạch Mã, Hải Vân. Chiều chiều ra ngắm Chân Mây vịnh nào?

Đáp án: Đà Nẵng

Câu hỏi 445:

Cành non tua cuốn tận cùng. Hoa hình tim vỡ, nhạt hồng sắc xinh? Là hoa gì?

Đáp án: Ti gôn

Câu hỏi 446:

Công nhân tấp nập ra vào. Vịnh nào có máy lọc dầu nước ta?

Đáp án: Dung Quất

Câu hỏi 447:

Sông nào tàu giặc chìm sâu. Anh hùng Trung Trực đi vào sử xanh?

Đáp án đố vui dân gian: Nhật Tảo

Câu hỏi 448:

Cây gì một lá không cành. Thường hay đứng giữa sân trường em tôi?

Đáp án: Cây cột cờ

Câu hỏi 449:

Hoa gì đơm lửa rực hồng. Lớn lên hạt ngọc đầy trong vị vàng?

Đáp án: Hoa lựu

Câu hỏi 450:

Ai về thăm đất An Giang. Núi gì ngăn đón người tìm đến thăm?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Cấm

Câu hỏi 451:

Cánh rộng mà khỏe nhất loài. Cắp nàng công chúa đẹp thời bay đi? Là con gì?

Đáp án: Chim đại bàng

Câu hỏi 452:

Chẳng phải ảnh, chẳng phải hình. Mà ai em cũng thấy mình ở trong. Là gì?

Đáp án: Cái gương

Câu hỏi 453:

Là hạt nhưng chẳng nảy mầm. Ai đi chẳng hỏi, ai về chẳng han. Là gì?

Đáp án: Hạt cát

Câu hỏi 454:

Ở đâu có núi Vọng Phu. Có đầm thị Nại, có Cù Lao Xanh?

Đáp án: Bình Định

Câu hỏi 455:

Bão bùng tìm chỗ trú thân. Vịnh nào nằm cạnh Cà Mau mỡ màng?

Đáp án: Vịnh Thái Lan

Câu hỏi 456:

Ai người quê ở Châu Phong. Giận giặc tham bạo, thù chồng chẳng quên. Hồng quần nhẹ bước chinh yên. Đuổi ngay Tô Định dẹp yên biên thành?

Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu hỏi 457:

Có mặt mà chẳng có tai. Nhìn là nhăn nhó chẳng ai muốn nhìn? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu hỏi 458:

Hoa gì trồng trước rào vườn. Hương thơm tỏa ngát đẹp xinh hữu tình. Hội hoa tím, đỏ, vàng, lam. Sắc đẹp bất diệt, ấy là chính em?

Đáp án đố vui dân gian: Hoàng Anh

Câu hỏi 459:

Tháng năm vẫn đập giúp đời. Nếu tôi ngừng lại thì người chết ngay. Sắc đến mới có màu này. Sắc đi, huyền lại, kiếm mày ở đâu? Là cái gì?

Đáp án: Quả tim

Câu hỏi 460:

Người gọi chị, kẻ gọi ông. Đêm đêm mới dám ra trông mọi người. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu hỏi 461:

Chợ gì bị níu, bị trì?

Đáp án đố vui dân gian:  Chợ Bến Tre

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 08/12/2014
  • 1.706