Cách phát video trực tiếp trên ứng dụng Facebook của iOS

  • 285

Làm thế nào phát video trực tiếp trên Facebook?

Sau thời gian dài thử nghiệm, mới đây, ứng dụng Facebook dành cho các thiết bị iOS đã chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam phát video trực tiếp. Trước đây, tính năng này chỉ xuất hiện trên tài khoản của những người nổi tiếng hoặc fanpage uy tín. Được biết, tính năng mới này chỉ được cập nhật trên iOS còn những người dùng Android vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Để biết cách phát video trực tiếp trên Facebook, các bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iOS lên, từ giao diện chính, hãy click vào mục cập nhật trạng thái What's on your mind?. Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng phát video trực tiếp như hình bên dưới.

Click vào phần cập nhật trạng thái Nhấn vào biểu tượng phát video trực tiếp

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể viết mô tả cho video của mình và chọn chế độ hiển thị cho video (công khai hay riêng tư). Sau đó, bấm Go Live để bắt đầu phát trực tiếp video.

Bấm Go Live

Bước 3: Ngay tức thì, quá trình phát video sẽ diễn ra với hình ảnh mà bạn quay kèm theo bộ đếm thời gian thực. Ngoài ra, có thể hiển thị số người đang xem, các comment và thông báo của bạn (nếu có) ở khung phía dưới video. Bạn không thể comment trực tiếp trên thiết bị khi đang Live nhưng có thể sử dụng Facebook trên máy tính để comment trả lời. Khi muốn kết thúc quá trình phát video, hãy nhấn nút Finish màu đỏ ở góc dưới bên phải giao diện.

Quá trình phát video trực tiếp

Bước 4: Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện thông tin về video mà bạn đã phát, nếu muốn xem lại video đó, hãy bấm Done để quay lại giao diện chính của Facebook.

Nhấn Done

Cuối cùng, bạn có thể quay lại bài đăng của mình để xem lại video đó.

Xem lại video phát trực tiếp

Làm thế nào để phát video trực tiếp trên Facebook của Android?

Hiện tại, tính năng này mới chỉ có mặt trên iOS nên người dùng Android vẫn phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể phát video trực tiếp trên Facebook.

Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã có thể phát video trực tiếp trên ứng dụng Facebook dành cho iOS được rồi. Từ nay, bạn có thể thoải mái chia sẻ trạng thái bằng hình ảnh để thêm phần sinh động thay cho những status khô khan nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 19/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 285