Cách chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

  • 436

Hướng dẫn chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Có thể nói, mạng xã hội Facebook ra đời đã đáp ứng được nhu cầu kết bạn của rất nhiều người khi chỉ cần lên mạng, chúng ta có thể kết nối tới những tài khoản Facebook khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi việc kết nối đó cũng đem lại những hệ lụy tiêu cực không mong muốn, đơn cử là tình trạng tin bài quảng cáo hay còn gọi là tin spam xuất hiện tràn lan trên News Feed của bạn.

Theo tính năng mặc định của Facebook thì bất cứ ai trong danh sách bạn bề đều có thể đăng bài viết, hình ảnh,...lên tường nhà bạn. Để ngăn chặn điều này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người khác đăng bài lên tường Facebook.

Bước 1: Đăng nhập Facebook -> click biểu tượng cài đặt (hoặc mũi tên chỉ xuống) -> Thiết lập.

Cách chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Bước 2: Chọn thẻ Dòng thời gian và đánh... -> trọng mục Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi chọn Chỉnh sửa. Nếu muốn chỉ mình bạn mới có thể đăng bài lên tường thì chọn Chỉ mình tôi rồi ấn Đóng.

Cách chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Sau khi thiết lập xong thì người dùng đóng cửa sổ Facebook sau đó mở lại và kiểm tra xem chế độ đã được kích hoạt thành công chưa, nếu muốn thay đổi chỉ cần đặt lại thiết lập. Tính năng này giúp người dùng ngăn chặn các bài quảng cáo, hình ảnh xấu hay thậm chí là những status nói xấu...

Cập nhật: 13/04/2016
Xem thêm: Mạng xã hội
  • 436