Tổng hợp lỗi trong game Pokemon Go

Sửa lỗi Failed to detect location khi chơi Pokemon GO
  • 4 ★ 2 👨
  • 2.444

Một số lỗi thường gặp trong Pokemon Go

Mặc dù có khá nhiều điều tiếng cũng như cảnh báo xung quanh Pokemon Go nhưng trò chơi đình đám này vẫn đang thu hút được rất nhiều game thủ tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình chơi, game thủ vẫn gặp phải một số lỗi cơ bản. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi, chúng tôi xin tổng hợp những lỗi cơ bản và cách khắc phục trong game Pokemon Go. Xin mời các bạn tham khảo.

Lỗi 1: Failed to detect location

Khi điện thoại của bạn chưa bật chế độ định vị GPS, trò chơi sẽ hiện lên thông báo Failed to detect location, vậy khắc phục lỗi này như thế nào? Các bạn hãy cài lại chế độ định vị GPS trong điện thoại theo các bước sau trong phần Cài đặt, các bạn chọn Địa điểm/Định vị (tùy theo hệ điều hành) và bật chế độ On cho GPS.

Cài đặt GPS cho điện thoại Android
Down.vn hướng dẫn trên điện thoại HTC One M7

Failed to detect location khi chơi pokemon go
Cài đặt GPS cho điện thoại Iphone

Lối 2: Không di chuyển được nhân vật

Di chuyển liên tục

Vì đây là một trò chơi dạng tương tác ảo với bản đồ trùng khớp ngoài thực tế nên game thủ cần phải di chuyển liên tục chứ không thể ngồi yên một chỗ để điều khiển nhân vật của mình. Mặt khác, tốc độ và phạm vi di chuyển cũng ảnh hưởng tới trò chơi. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đi bộ, càng xa càng tốt.

Lỗi 3: Không vào được trò chơi

Trong quá trình chơi Pokemon Go, đôi khi người chơi có thể gặp phải tình trạng không vào được game hoặc tự nhiện bị out ra. Nguyên nhân chủ yếu do trò chơi này mới chỉ đang trong thời gian chạy thử nghiệm nên server chưa thể "kham" nổi số lượng lớn người chơi cùng lúc. Giải pháp trong trường hợp này chỉ có thể đợi server phục hồi lại rồi chơi tiếp.

Lỗi 4: Không tìm thấy Pokemon

Theo lý thuyết, để dụ các Pokemon hoang dã, người chơi có thể sử dụng các cây nhang (Incense). Nếu không có 3G thì game thủ có thể chọn phương án đốt nhang và chờ Pokemon kéo tới.

Lỗi 5: You already own this item (chỉ dành cho Android)

Một số người chơi sử dụng điện thoại Android gặp phải lỗi mất kết nối kèm theo dòng thông báo You already own this item khi đang mua PokeCoins từ cửa hàng. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy khởi động lại thiêt bị của mình.

Lỗi 6: Nhạc bị méo hoặc trễ

Ngoài ra, nếu bạn kết nối Bluetooth trong quá trình chơi Pokemon Go thì có thể gặp phải tình huống hiệu ứng nhạc bị méo hoặc trễ. Hiện chưa có giải pháp cụ thể khắc phục lỗi này.

Lỗi 7: Định vị GPS không chính xác

Có thể nói, độ chính xác của GPS phụ thuộc khá nhiều vào loại thiết bị và kết nối mạng mà bạn đang sử dụng.

Lỗi 8: Không chơi được game

Phần lớn nguyên nhân khiến game thủ không thể chơi được Pokemon Go là do cấu hình của thiết bị không đủ mạnh. Trước khi tải về máy, người chơi cần nắm được cấu hình tối thiểu để chơi được trò này.

  • Với iOS: iPhone 5 trở lên, chạy hệ điều hành iOS 8 trở lên, hỗ trợ kết nối Internet và dịch vụ GPS, không hỗ trợ thiết bị đã jailbreak.
  • Với Android: Sử dụng hệ điều hành Android 4.4 trở lên, độ phân giải màn hình từ 720x1280 px, hỗ trợ kết nối Internet và dịch vụ GPS.

Lỗi 9: Không ném được Pokeball

Ném Pokeball

Thông thường, người chơi muốn ném được Pokeball và bắt được Pokemon, sẽ phải dùng ngón tay vuốt quả bóng về phía con Pokemon. Vì vậy, để đảm bảo tính chính xác, game thủ nên ngả điện thoại ra phía trước và chọn Pokemon muốn bắt trước, tránh lãng phí bóng.

Lỗi 10: Không chơi được bằng Zenfone

Hiện tại, theo nhà sản xuất thì Pokemon Go chưa hỗ trợ các dòng máy sử dụng chip Intel, trong đó có Zenfone. Vì thế, tạm thời người chơi chưa thể trải nghiệm được game tương tác ảo này trên điện thoại Zenfone.

Lỗi 11: Hình ảnh bị treo, lag

Khi gặp phải lỗi hình ảnh hay bị lag, giật, thậm chí là treo trong lúc chơi thì trước hết, game thủ cần kiểm tra lại kết nối mạng Internet trên điện thoại của mình xem có ổn định hay không. Sau đó, hãy thử khởi động lại thiết bị xem đã giải quyết được vấn đề hay chưa.

Lỗi 12: Chương trình huấn luyện bị reset về cấp độ ban đầu

Đây là lỗi do người chơi đã tạo 2 loại tài khoản khác nhau (có thể do vô tình): một tài khoản Google và một tài khoản Pokemon Trainer Club. Cách xử lý rất đơn giản, chỉ cần vào mục Settings rồi thoát khỏi tài khoản thứ 2. Sau đó, đăng nhập lại bằng tài khoản đầu tiên.

Lỗi 13: Ngốn nhiều pin

Ngoài ra, game thủ còn phản ảnh về tình trạng thiết bị bị sụt pin rất nhanh khi chơi Pokemon Go. Hiện tại, rất tiếc chưa có cách nào khắc phục được tình trạng này.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 20/08/2016 Xuân Linh Nguyễn
Xem thêm: Pokemon Go pokémon go
  • 4 ★ 2 👨
  • 2.444