Cách tắt thông báo ‘Đã xem’ trên Facebook Messenger

  • 1.217

Cách tắt thông báo đã đọc trên ứng dụng Facebook Messenger

Có đôi khi bạn đọc tin nhắn trên Facebook Messenger xong bạn không muốn trả lời hoặc đơn giản hơn là rất bận nhưng vẫn tò mò xem nội dung tin nhắn nhưng không muốn cho người gửi biết rằng chúng ta đã đọc chúng. Giải pháp duy nhất chính là tìm cách tắt bỏ thông báo đã đọc tin nhắn đó đã được đọc đi. Tuy nhiên làm thế nào để tắt bỏ được thông báo này?

Tải ứng dụng Unseen

Việc tắt bỏ thông báo đã đọc tin nhắn trên các ứng dụng chat khác như: Viber, WhatsApp, vv diễn ra khá đơn giản, tuy nhiên để làm việc này trên ứng dụng chat miễn phí Facebook Messenger dường như không dễ dàng chút nào. Hiện nay để tắt bỏ tính năng thông báo tin nhắn được được đọc trên Facebook Messenger bạn sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng của bên thứ 3 có tên là Unseen.

Với ứng dụng chặn thông báo đã đọc Unseen chúng ta sẽ có thêm thời gian để tìm ra được câu trả lời phù hợp hoặc có thể lờ đi coi như tin nhắn đó thất lạc không đến được. Việc âm thầm đọc tin nhắn mà người khác không biết được sẽ khá thú vị mà lại không gây tổn thương cho người gửi quả là giải pháp khá tuyệt vời. Ứng dụng Unseen không chỉ hỗ trợ chặn tính năng thông báo tin nhắn đã đọc trên Facebook Messenger mà nó còn hiệu quả trên hầu hết các ứng dụng chat phổ biến hiện nay.

Người dùng sẽ trở nên ẩn danh với bất cứ loại tin nhắn nào, nó gần như tính năng lướt web ẩn danh khi sử dụng trình duyệt web. Unseen được đánh giá là ứng dụng hỗ trợ tắt thông báo đã xem hiệu quả và đa nền tảng, Không chỉ có phiên bản dành cho Android, iOS mà có thể sử dụng trên trình duyệt web Google Chrome, Mozilla Firefox dưới dạng Add-On.

Sau khi cài đặt bạn chỉ cần cấp quyền truy cập cho ứng dụng bằng cách nhấp vào tùy chọn Enable Accessibility --> Unseen. Khi đã hoàn tất việc cho phép truy cập thì mỗi tin nhắn đến ứng dụng sẽ lấy toàn bộ nội dung tin nhắn để hiển thị tin nhắn ở 1 cửa sổ mới của ứng dụng Unseen. Nếu không muốn bạn cũng có thể bật/tắt khi cần thiết.

Kích hoạt tính năng trên ứng dụng Unseen

Tuy rằng việc làm này cần can thiệp của 1 bên thứ 3, tuy nhiên nó vẫn hoạt động rất tốt và mang đến trải nghiệm thực sự khá chất lượng đang được dùng rất rộng rãi trên di động. Hãy tải và sử dụng Unseen để có được sự riêng tư khi dùng các ứng dụng nhắn tin miễn phí.

Cập nhật: 08/02/2017
Xem thêm: Facebook Messenger
  • 1.217