Thiết lập bộ lọc tìm kiếm trên Facebook

  • 4.609

Hướng dẫn sử dụng bộ lọc tìm kiếm trên Facebook

Có thể nói, mùa hè năm nay, người hâm mộ trái bóng tròn sẽ được sống trọn vẹn trong niềm đam mê của mình với 2 giải đấu lớn, đó là Copa America và Euro Cup. Ngoài việc thưởng thức trực tiếp những trận cầu hấp dẫn trên sóng truyền hình thì đôi khi chúng ta còn muốn cập nhật thông tin về 2 giải đấu này cũng như về những danh thủ hàng đầu như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, khi chúng ta gõ trực tiếp từ khóa cần tìm vào khung tìm kiếm thì kết quả thường sẽ không được như ý muốn. Vậy phải làm sao bây giờ. Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập bộ lọc cho Facebook để mạng xã hội này trả về những kết quả chuẩn xác hơn. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Sau đó, hãy tiến hành thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh (nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh rồi thì có thể bỏ qua công đoạn này) bằng cách nhấn vào hình tam giác màu đen góc trên bên phải rồi chọn mục Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Trong giao diện trang Cài đặt, hãy nhấn chọn menu Ngôn ngữ ở cột phía bên trái.

Ngôn ngữ

Bước 3: Quay qua phần Cài đặt ngôn ngữ ở phái bên phải, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa rồi tiến hành đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh (English US) trong mục Bạn muốn sử dụng Facebook bằng ngôn ngữ nào. Sau đó, bấm Lưu thay đổi.

Đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi ngôn ngữ, hãy nhập từ khóa mà bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm (ví dụ là Copa America 2016) và một danh sách các kết quả mà Facebook trả về sẽ hiện ra, hãy nhấn tiếp vào See all results for ...

See all results for ...

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo, chúng ta sẽ được chuyển tới trang tìm kiếm mới với các tùy chọn lọc ở cột bên trái gồm

  1. Posted By: Giới hạn người post
  2. Tagged Location: Vị trí được gắn thẻ
  3. Date Posted: Giới hạn thời điểm post

Các tùy chọn lọc

Với mỗi tùy chọn, chúng ta có thể lọc ra cụ thể cho từng đối tượng, địa điểm hoặc mốc thời gian nhất định. Ví dụ như chúng ta chọn lọc địa điểm là nước Mỹ và mốc thời gian là năm 2016 thì sẽ được kết quả như sau.

Ví dụ lọc kết quả tìm kiếm

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách thiết lập bộ lọc tìm kiếm trên Facebook giúp bạn có thể dễ dàng tìm được những thông tin mà mình cần. Mùa hè này, các bạn vừa có thể theo dõi trực tiếp những trận cầu sôi nổi trên truyền hình vừa cập nhật được thông tin nóng hổi từ 2 giải đấu hàng đầu này rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 10/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.609