Tổng quan về quân Ballon trong CoC

 • 1.771

Khi chơi game Clash of Clans, chúng ta có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau đi War Clan, từ cách phối hợp giữa Barbarian và Archer, dùng Giant, hay Hog Rider. Tuy nhiên có vẻ như rất ít sử dụng đến ballon khi quân chủ lực để tham gia War Clan, sao lại như vậy? Balloon là một loại quân cực kỳ khó chơi, nếu bạn dùng quân này không đúng cách thì kết quả sẽ không tốt chút nào, thiệt hại cho đội quân sẽ là khá lớn. Nếu biết sử dụng và thả chúng đúng cách bạn sẽ thấy được sức mạnh đánh sợ của nó như thế nào.

>>> Tải Clash of Clans cho Android tại đây

>>> Tải Clash of Clans cho iOS tại đây

Quân Ballon ít được sử dụng, tuy nhiên với những nâng cấp và phép thuật, quân Balloon trở thành một trong những đơn vị mạnh nhất trong tất cả các Clash of Clans. Nó được sử dụng nhiều bởi Town Hall 9 và Hall 10, đây chính là giai đoạn có sức mạnh lớn nhất nếu sử dụng đúng cách. Balloon là loại quân thứ 6 trong game Clash of Clans, là lính đánh cận chiến trên không, sử dụng Bom là vũ khí công phá tới mọi mục tiêu mặt đất. Nói chung nos là một loại quân khá khó chơi nhưng lại có sức mạnh cực kỳ đáng sợ. Nếu biết kết hợp với các đội quân ở mặt đất bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

Tổng quan về quân Ballon trong Clash of Clans

Thông tin cơ bản về quân Ballon

 • Thời gian đào tạo quân: 8 phút
 • Cung cấp Chi phí: 5
 • Tốc độ di chuyển: 10
 • Mục tiêu: Ground
 • Mục tiêu ưa thích: Tím
 • Barracks Yêu cầu: Level 6

>>> 10 thủ thuật cho người bắt đầu chơi Clash of Clans 

>>> Mẹo hay để chơi Clash of Clans

Nhìn vào các thông tin trên, chúng ta có thể thấy Ballon thuộc loại quân có thời gian đào tạo khá lâu trong CoC. Là loại quân có tốc độ di chuyển và tấn công chậm nhất, do đó dễ bị tiêu diệt gọn nếu đối phương biết cách bố trí Air Defense hợp lý. Chi phí để sản xuất Balloon cũng là điều đáng lo ngại nếu sử dụng Balloon làm quân chủ lực, sử dụng combo Balloon để tấn công. Tuy nhiên ngoài những điểm yếu đó quân Balloon là loại quân có DPS rất lớn, tiêu diệt trụ cực mạnh. Máu của Balloon cũng lớn nhưng tuy nhiên các trụ Air def thì damage cũng rất lớn.

Các đặc tính của quân Ballon

Mục tiêu ưa thích của quân Ballon là Defense tương tự như quân Giant. Balloon là loại lính đánh cận chiến từ trên không, do đó nó không thể bị tấn công bởi Motar.

Balloon là loại quân có lượng máu tương đối cao, tuy nhiên lại có thời gian gọi quân tương đối lâu. Ngược lại quân đội của ballon tương đối đông sẽ có hiệu quả cao khi làm việc nhóm, có thể tấn công từ trên không, sẽ giúp bạn chiên đấu sạch nhà đối thủ ở mặt đất cực kỳ hiệu quả. Balloon thường được sử dụng để chiến đấu trong Clan War, nhằm san bằng nhà của đối thủ. 

Đặc biệt, có một thế mạnh của quân Ballon mà không đội quân nào có được đó là khi bị tiêu diệt, quân Ballon sẽ gây damage nổ khi rơi xuống đất. Khi đã chết quân Ballon vẫn sẽ tiêu diệt được đôi thủ khi bị rơi xuống mặt đất. Đơn vị phòng thủ duy nhất có hiệu quả với Balloon là Air Defense được nâng cấp lên level cao.


Chính vì có các đặc điểm, đặc tính như trên, quân Ballon được sử dụng như sau:

 • Đội quân Balloon được trang bị khả năng tấn công từ trên cao và Damage lớn nhưng lại di chuyển chậm, nên bạn có thể sử dụng Rage Spell (loại phép thuật tăng tốc) để gia tăng sức mạnh về Damage và tăng tốc cho Balloon.
 • Quân Balloon cũng thường được sử dụng cho đi sau loại quân tanker trên không như quân Lava Hound.
 • Balloon thường được sử dụng như là một loại quân đi trước phá trụ, sau đó dùng quân Minion đi sau dọn dẹp nhà.
 • Khi tham gia phòng thủ quân đội Ballon rất hữu dụng vì đặc tính đi chậm và dame to, làm tiêu hao 1 lượng thời gian của đối thủ khi cố gắng dụ hết lính Clan và có thể tiêu diệt sạch các tankers như Giant golem.
 • Quân Balloon rất đặc biệt khi bị tiêu diệt thì gây damage nổ lúc rơi xuống đất. Nhờ vậy mà Balloon được sử dụng làm vật hi sinh để tiêu diệt sạch quân clan dưới đất. Hơn nữa, đặc tính này cũng được áp dụng vào việc sử dụng 1 quân balloon phá 1 trụ archer (sau khi quân Balloon phát nổ, damage rơi phá luôn số máu còn lại của trụ archer).
 • Nên dùng quân Balloon cho chiến dịch “Single Player”. Khi đó bạn chỉ cần phá hủy tất cả các Air defense, Archer tower và Wizard tower, rồi thả 1 Balloon, nó sẽ phá hủy mọi công trình đã được xây dựng. Việc này có thể hơi lâu, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt. Trong chiến dịch “Single Player”, bạn không bị giới hạn thời gian.
 • Khi đi cướp nhà khác, do hạn chế thời gian nên bạn hãy cố gắng phá hủy tất cả Air Defense càng nhanh càng tốt, rồi thả nhiều Balloon vào.
 • Một đội quân từ 5 Balloon trở lên là có thể phá hủy được Archer tower. Đội quân có 9 Balloon thường chắc chắn phá hủy được Archer tower (trừ khi có Air Bomb hoặc Air Defense gần đấy).
 • Ở level thấp hơn Balloon có HP thấp, và dễ bị 2 Air Bomb tiêu diệt. Do đó cách tốt để tiêu diệt Balloon level thấp là dùng 1 cặp Air Bomb, chúng có thể phá hoàn toàn 1 nhóm Balloon trước khi Balloon có cơ hội được Healing Spell hồi máu.
 • Balloon là lính trên không duy nhất không có cánh.
 • Mỗi nâng cấp từ level 3 trở đi sẽ tăng thêm 50% mức damage của Balloon.

Trên đây chúng tôi đã có hướng dẫn các bạn các thông tin cơ bản để bạn có hiểu biết nhất định vể quân Ballon trong game Clash of Clans. Hãy tìm hiểu kỹ loại quân này để hiểu được sức mạnh cũng như cách dùng quân đội này đúng cách.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 17/04/2015
 • 1.771