Mẹo hay để chơi Clash of Clans

 • 2 ★ 3 👨
 • 4.684

Bí quyết nâng cấp nhanh trong Clash of Clans

Clash of Clans là một tựa game MMO cực kỳ hấp dẫn trên di động được phát triển bởi hãng Supercell. Với lối chơi mang phong cách đặc trưng của dòng game chiến thuật, người chơi sẽ tự xây dựng thành phố của riêng mình đồng thời chống trả sự tấn công của lũ quái vật. Bên canh đó, bạn còn có thể liên minh với những người chơi khác để cùng nhau đi tấn công các thành phố khác.

Bạn đã chơi Clash of Clans được một thời gian nhưng vẫn chưa được nâng cấp. Vậy hãy cùng Down.vn làm theo những nguyên tắc chơi Clash of Clans sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chỉ với các mẹo đơn giản thôi, việc nâng cấp của bạn sẽ rất suôn sẻ.

>>> Tải Clash Of CLans cho Android tại đây.

>>> Tải Clash Of CLans cho iOS tại đây.

>>> Hướng dẫn cách chơi Clash Of CLans.

Mẹo hay để chơi Clash of Clans:

1. Ưu tiên mua các loại quân giá rẻ

Khi mới bắt đầu chơi, hầu hết các game thủ người đều muốn xây dựng và mua được một đội quân hùng mạnh để có thể đi War ngay. Nhưng trước hết bạn phải xem xét chi phí và mục đích của từng loại quân trước khi mua, không lại mất chi phí mà không phát huy được thế mạnh của đội quân. Chính vì vậy bạn phải hiểu được thế mạnh của từng loại quân.

Ví dụ như:

 • Về chi phí: Giants là loại quân có sức mạnh về tấn công, chi phí tương đối cao so với Barbarians.
 • Hay so sánh về thời gian đào tạo từng loại quân: Wizards mạnh hơn Archers, nhưng thời gian quân này mất tới 8 phút huấn luyện. Trong khi quân Archers có thể huấn luyện được tới 4 quân trong thời gian đó. Hơn nữa Wizards tuy mạnh nhưng lại không có tác dụng chiến đấu.

2. Tiết kiệm Gem

Khi bắt đầu chơi COC, bạn được tặng ngay 500 Gem. Khi hoàn thành các hạng mua theo hướng dẫn chỉ mất 50 Gem. Hãy tiết kiệm để mua thêm nông dân xây nhà, quá trình xây nhà sẽ được tăng tốc.

Chi phí mua nông dân xây nhà:

 • Builder 2: 250 Gem
 • Builder 3: 500 Gem
 • Builder 4: 1000 Gem
 • Builder 5: 2000 Gem

3. Hạn chế tối đa việc dùng phép thuật

Sức mạnh của phép thuật thì chắc ai cũng hiểu. Nhưng chi phí để mua nó rất đắt và thời gian cũng rất lâu.

Bảng giá của các loại phép thuật:

 • Healing Spell (phép thuật hồi máu) tốn: 15.000 elixir
 • Rage Spell (phép thuật tấn công) tốn: 23.000 elixir.

4. Hãy mua Next ngay nếu địa điểm War chưa phù hợp

Quá trình đi War nên sử dụng tính năng Next để bỏ qua những địa điểm không phù hợp tấn công để đến một địa điểm tấn công phù hợp hơn.

Lưu ý: Khi sử dụng Next sẽ tốn một ít vàng (tầm 250 Gold trở lên). Nhưng số vàng đó sẽ không đáng vào đâu so với việc tìm được địa điểm tấn công thuận lợi, số tài nguyên bạn đi War được sẽ gấp rất nhiều lần so với số vàng bỏ ra để dùng Next. Tuyệt đối không nên đánh đại một địa điểm nếu thấy đó không phải là địa điểm thích hợp.

5. Không nâng cấp Tonwer Hall sớm

Kinh nghiệm của những người chơi Clash of Clans là chỉ nên nâng cấp nhà chính lên đến level 4, tiếp đó hãy nâng cấp đến hệ thống phòng thủ - Defense và trại lính.

Sau đó có thể tập trung vào việc xây dựng các thành lũy để bảo vệ nhà chính khi lên đến level 5. Nếu có hệ thống phòng thủ vững chắc thì bạn không phải lo đến việc nhà chính bị tấn công khi lên đến level cao. Hãy tiếp tục hành trình như vậy sau mỗi lần nâng cấp nhà chính, chắc chắc rằng nhà chính bạn sẽ được bảo vệ cẩn thận.

Và lí do chính đáng nhất để bạn không nâng cấp nhà chính vội vàng đó là khi tham gia cuộc chiến nếu nhà chính của bạn cấp cao hơn thì phần thưởng giành cho bạn sẽ bị giảm.

Thứ tự phần thưởng giảm theo tỉ lệ sau:

 • Nhà chính của bạn cao hơn đối thủ 1 cấp, chỉ lấy được 90% lượng tối đa có thể lấy.
 • Nhà chính cao hơn 2 cấp, chỉ có thể lấy được 50% phần thưởng
 • Nếu cao hơn 3 bậc chỉ có thể lấy được 25% phần thưởng
 • Nếu cao hơn 4 bậc chỉ có thể lấy được 5% phần thưởng.

6. Khi bắt đầu chơi hãy chiến đấu luôn

Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu chơi COC, sẽ được cấp 1 lá chắn bảo vệ có tác dụng trong vòng 3 ngày. Với lá chắn này, đối thủ không thể tấn công và cướp bóc được của bạn trong thời gian ban đầu chơi.

Và cũng do lý do ở mục 5 đã nói, do lúc này nhà bạn đang ở level thấp, sẽ không ai muốn tấn công nhà thấp hơn, vì nếu tấn công nhà thấp hơn họ sẽ bi giảm phần thưởng. Nên dù không có lá chắn bảo vệ thì việc War bạn cũng không phải là mục đích của đối thủ. Tranh thủ thời điểm khởi đầu này để đi War, bạn không mất gì mà được lại thì rất nhiều.

7. Đặt Clan Castle ở vị trí trung tâm

Clan Castle là công trình phòng thủ tốt nhất, đặt nó ở vị trí trung tâm. Khi kẻ địch đi vào tầm ngắm Clan Castle sẽ tự động đưa quân ra đánh lại các đội quân của đối thủ. Đặc biệt là đội quân của Clan Castle có khả năng nhảy qua các bức tường thành do chính bạn xây.

Việc này chỉ thích hợp khi nhà chính của bạn đã được nâng cấp đến level 7.

8. Elixir đen

Khi nhà chính đã ở level 7 hoặc cao hơn, nguồn tài nguyên luôn bị thiếu hụt đó là Elixir đen. Elixir đen rất cần thiết trong việc nâng cấp quân Dark Barracks. Khi đã có Elixir đen hãy dùng để mua phép thuật.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 07/05/2016
 • 2 ★ 3 👨
 • 4.684