Những trường hợp vi phạm nào sẽ bị khóa tài khoản Pokémon GO?

Tài khoản Pokemon GO bị banned?
  • 517

Để săn được nhiều Pokémon, kiếm được nhiều vật phẩm, lên level nhanh... có nhiều hành vi gian lận được các game thủ tận dụng để đạt được mục đích đó. Nhằm hạn chế hớt những trường hợp như vậy, Niantic đã tiến hành khóa tài khoản Pokémon GO! của nhiều người, giúp trò chơi diễn ra công bằng hơn. Down.vn mời các bạn tham khảo những vi phạm được Niantic cảnh báo dưới đây.

Banned nick Pokemon GO
Ảnh sưu tầm

Niantic đã đưa ra thông báo về mong muốn biến Pokémon trở thành một trò chơi vui vẻ, công bằng, trải nghiệm hợp pháp với mọi người chơi. Tuy nhiên, có thể nói, chơi game một cách trung thực và công bằng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực của game thủ, đặc biệt với những game hot, có được sự quan tâm của nhiều người như Pokémon GO!. Với tinh thần "quyết thắng", muốn được sở hữu nhiều Pokémon hoặc trở nên "cao cấp" hơn những người chơi khác nhanh chóng, game thủ sẽ không ngần ngại để sử dụng "mưu mẹo".

Do đó, nếu hệ thống của Niantic phát hiện tài khoản nào không chơi Pokémon GO một cách fair play thì sẽ nhận được email thông báo tài khoản bị khóa. Khi đăng nhập tài khoản, người dùng sẽ thấy hiển thị "Failed to get game data from the server" trên màn hình.

Những vi phạm khiến tài khoản Pokémon GO bị khoá

1. Dùng Pokestop quá số lần

Tài khoản pokemon go bị banned
Ảnh sưu tầm

Tại Pokestop, người chơi có thể tiến hành quay để nhận vật phẩm như pokeballs, trứng, tiền Pokecois... 15 phút/lần quay, do đó việc xác định được Pokestop trên bản đồ và tiến hành các hành vi gian lận để sử dụng Pokestop sẽ giúp game thủ có được lượng items khá lớn.

Nhằm kiểm soát khả năng gian lận của người chơi, Niantic đưa ra thông báo sẽ khóa nick người chơi khi sử dụng Pokestop quá 2.000 lần/ngày.

2. Bắt được quá nhiều Pokémon

Nghe có vẻ vô lý phải không nhỉ? Ngay khi bước chân vào thế giới Pokémon đầy màu sắc này, game thủ luôn mong muốn bắt được càng nhiều Pokémon càng tốt, nhưng đương nhiên điều đó phải diễn ra một cách minh bạch và đúng luật.

Nhưng hãy thử làm một bài toán đơn giản như sau, trung bình cứ 5 phút bạn lại bắt được một chú Pokémon (không kể thời gian ăn uống, ngủ nghỉ), vậy 1 ngày 24 tiếng đồng hồ, bạn chỉ có thể bắt tối đa được:

24 x 60 : 5 = 288 (Pokémon)

Do đó, trong khoản này, Niantic sẽ khóa tài khoản Pokémon GO của bạn nếu số Pokémon bạn bắt được vượt qua con số 1.000 chú/ngày. Như vậy, nếu bạn có bắt được 999 Pokémon/ngày, tài khoản của bạn cũng chưa bị khóa ngay đâu.

Tài khoản Pokemon GO bị khóa
Ảnh sưu tầm

3. Nhiều tài khoản chơi cùng một IP

Nếu các bạn đăng nhập quá 3 tài khoản trên cùng một thiết bị thì tất cả tài khoản đều bị khóa.

4. Giả lập, làm sai lệch vị trí GPS, chơi Pokémon trên máy tính

Bằng phần mềm BlueStacks, người dùng có thể chơi mọi game dành cho điện thoại Android trên máy tính, laptop. Việc chơi game Pokémon trên máy tính cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn, tuy nhiên, khi Niantic quyết định "mạnh tay" với những hành vi gian lận này, các bạn cũng nên lưu ý nhé.

Lấy lại tài khoản Pokémon bị khóa như thế nào?

Khi Pokémon GO! mới được phát hành, Niantic đã "thả lỏng" cơ chế xử phạt những tài khoản gian lận khi chơi, bằng cách khóa trong 2 tiếng. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Niantic đã xử phạt mạnh tay bằng cách khóa tài khoản vĩnh viễn của người chơi nếu phát hiện sai phạm.

Nếu bị khóa tài khoản, rất khó để có thể lấy lại nếu bạn thực sự sử dụng ứng dụng hoặc lách luật khi chơi. Tuy nhiên, trong trường hợp người chơi không vi phạm bất cứ điều nào và chơi một cách công bằng, fair play, hãy gửi yêu cầu xem xét đến Niantic để được giải quyết tại link NÀY.

Down.vn chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 26/08/2016
Xem thêm: Pokemon Go Pokémon Go
  • 517