Cách tính chỉ số IV của Pokémon trong Pokémon GO!

Cách xem chỉ số tiềm năng của Pokémon trong Pokémon GO!
  • 3 ★ 6 👨
  • 5.092

Thế giới Pokémon tràn ngập màu sắc và những chuyến phiêu lưu đầy thú vị, người chơi sẽ thu phục, huấn luyện và cho Pokémon chiến đấu để nâng cao sức mạnh cho Pokémon của mình. Mọi loại Pokémon đều có chỉ số sức mạnh riêng, tuy nhiên chỉ số IV có lẽ nhiều người chưa biết. IV được viết tắt bởi cụm từ Individual Values nói về chỉ số tiềm năng của Pokémon. Vậy, cách tính chỉ số IV của Pokémon như thế nào? Mời các bạn theo dõi.

Nếu các bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Pokémon GO, mời các bạn tải theo link dưới nhé:

Chỉ số IV là gì?

Chỉ số IV (hay còn được viết là IVs) của Pokémon cao nhất là 31 điểm. Đây là chỉ số tiềm năng của Pokémon, được viết tắt từ cụm từ Tiếng Anh Individual Values. Chỉ số này không xuất hiện trong bảng thông tin về Pokémon trong game Pokémon GO!, tuy nhiên các bạn có thể check từ những web trung gian để biết được Pokémon mình sở hữu cùng level của mình hiện tại để xem tiềm năng phát triển Pokémon là như thế nào. Thêm vào đó, những Pokémon được ấp nở từ trứng sẽ có chỉ số IV cao hơn Pokémon bắt được cùng loài.

Cách tính chỉ số IV - chỉ số tiềm năng của Pokémon

Bước 1. Truy cập trang web tính điểm IV của Pokémon tại ĐÂY. Sau đó, bạn click chuột vào hình Pokémon hoặc kéo thanh trượt để tìm Pokémon mình muốn tra cứu chỉ số IV.

Kiểm tra chỉ số IVs của từng loại Pokemon

Bước 2. Sau khi đã chọn xong Pokémon, thông tin cơ bản của Pokémon sẽ hiện lên, bạn điều chỉnh thanh Trainer Level bằng với level hiện tại của bạn.

Cách kiểm tra IVs của Pokemon

Bước 3. Bước tiếp theo, bạn điều chỉnh Arc Position phù hợp với chỉ số của Pokémon mà bạn muốn kiểm tra, hãy so sánh với thông tin trên điện thoại.

Hướng dẫn kiểm tra IVx của Pokemon GO

Bước 4. Bạn tiếp tục điều chỉnh 2 chỉ số Pokemon CPPokemon HP theo thông tin được cung cấp sao cho khớp.

Hướng dẫn kiểm tra chỉ số của Pokemon GO

Sau khi đã làm đủ 4 bước trên, kết quả sẽ hiện ra ở dưới với các chỉ số: BATTLE RATING, CP RATING, HP RATING. Theo đó:

  • BATTLE RATING: thể hiện chỉ số IV chiến đấu của Pokémon (chỉ số này được tính bằng cách cộng lại của hai chỉ số IV Attack và IV Defense)
  • HP RATING: thể hiện chỉ số sức khỏe của của Pokémon. HP là viết tắt của từ Hit Power.
  • CP RATING: Là đánh giá sức mạnh của Pokémon, CP là viết tắt của từ Combat Power.

Với mỗi chỉ số, hệ thống sẽ đưa ra những chỉ số min và max để người dùng tiện theo dõi xem Pokémon của mình đang ở mức nào.

Down.vn chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 23/08/2016 Đinh Thu
Xem thêm: pokemon go Pokémon GO
  • 3 ★ 6 👨
  • 5.092