Làm thế nào để thay đổi màu cho thanh Taskbar trong Windows 10?

  • 422

Hướng dẫn thay đổi màu sắc cho thanh Taskbar của Windows 10

Theo mặc định, màu của thanh Taskbar, Start Menu và Action Center trong Windows 10 thường là màu đen. Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người có thể cảm thấy nhàm chán và muốn đổi sang một màu sắc khác theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi màu cho thanh Taskbar, Start Menu và Action Center trong Windows 10. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thay đổi sang một màu sắc bất kỳ

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải rồi chọn mục Personalize (Cá nhân hóa).

Chọn Personalize

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Personalization, hãy nhấn chọn menu Colors ở cột phía bên trái.

Menu Colors

Bước 3: Quay sang giao diện bên phải, hãy bật tùy chọn Show color on Start, Taskbar, Action Center and Title bar đồng thời chắc chắn rằng tùy chọn Automatically pick an accent color from my background đã tắt.

Show color on Start, Taskbar, Action Center and Tittle bar

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn màu từ trong bảng Choose your accent color rồi tận hưởng thành quả của mình như dưới đây.

Chọn màu từ trong bảng

Bước 5: Trong trường hợp muốn quay lại màu sắc mặc định của Windows 10, bạn chỉ cần tắt tùy chọn Show color on Start, taskbar, action center and title bar đi là xong.

Quay lại màu sắc mặc định

2. Thay đổi màu sắc tương ứng với hình nền Desktop

2 bước đầu, bạn cũng làm tương tự như cách trên.

Bước 3: Chuyển sang giao diện phía bên phải, bạn hãy bật đồng thời 2 tùy chọn

  1. Automatically pick an accent color from my background.
  2. Show color on Start, Taskbar, Action Center and Title Bar.

Khi đó, màu sắc của thanh Taskbar và Start Menu sẽ biến đổi tương ứng với màn hình nền. Còn nếu muốn quay lại màu sắc mặc định của Windows 10, bạn cũng chỉ cần tắt cả 2 tùy chọn trên đi là được.

Bật cả 2 tùy chọn

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn thay đổi màu cho thanh Taskbar và Start Menu của Windows 10 sang một màu sắc yêu thích hoặc biến đổi tương ứng theo hình nền Desktop. Từ nay, bạn có thể dễ dàng thay đổi tùy theo ý thích của mình rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 20/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 422