Cách khóa ứng dụng, Web trên Windows sử dụng FocalFilter

  • 243

Khóa ứng dụng, web trên Windows với FocalFilter

FocalFilter là một công cụ nhỏ cho phép người dùng ngăn chặn các liên kết đến những trang web không mong muốn trong khoảng thời gian từ 5 phút tới 12 tiếng để có thể tập trung giải quyết công việc của mình hơn. Để biết cách sử dụng FocalFilter, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Facebook, game, hay các trang báo điện tử...là các ứng dụng và các website chiếm rất nhiều thời gian của các bạn trẻ hiện nay. Tuy chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà chúng mang lại đối với cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu quá làm dụng nó thì không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, công việc mà còn kèm theo đó là các hậu quả khôn lường như mọi người đã biết. Vậy làm thế nào để khóa các ứng dụng đó chỉ trong một thời gian nhất định để có thể tập trung vào việc khác? Bạn hãy cùng Down.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. Cụ thể là nó sẽ đề cập đến là cách khóa các ứng dụng, website trên Windows sử dụng FocalFilter.

FocalFilter là phần mềm miễn phí, có chức năng khóa truy cập các website với thời gian định sẵn mà không cần thiết lập qua các bước phức tạp. vậy cách sử dụng nó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

>>> Tải FocalFilter

Cách khóa ứng dụng, web trên windows sử dụng FocalFilter

Bước 1. Sau khi tải ứng dụng về máy, người dùng có thể thấy một giao diện vô cùng đơn giản.

Bước 2. Tiếp theo bạn có thể mặc định thời gian mà bạn muốn khóa ứng dụng bằng cách nhấn chuột vào ô Block for.

Cách khóa web, ứng dụng tạm thời

Bước 3. Người dùng click chuột vào Edit My Site List để nhập những ứng dụng, website mà bạn muốn khóa. Ví dụ như muốn khóa ứng dụng chat Yahoo. Người dùng phải đánh tên ứng dụng và website đầy đủ như www.yahoo.com hoặc www.facebook.com bạn nhé. Sau khi đã chọn xong các ứng dụng, hãy nhấn Save để lưu lại sự thay đổi.

Cách khóa web, ứng dụng tạm thời

Bước 4. Nhấn vào ô Block My Site List để khóa các ứng dụng, website mà bạn đã chọn. Thế là các web đã được tạm khóa trong một thời gian nhất định. Người dùng lúc này có thể hoàn toàn yên tâm để học tập và làm việc rồi nhé.

Cách khóa web tạm thời

Lưu ý. Phần mềm không cho phép bạn tắt thiết lập khóa truy cập địa chỉ web đã thiết lập sẵn khi thời gian đếm ngược chưa hết.

Cách bỏ khóa các ứng dụng, web trên Windows

Cách 1. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc và mở tập tin hosts bằng một phần mềm soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad. Sau đó tiến hành xóa/sửa tên trang web và Save lại.

Cách 2. Người dùng chỉ cần tắt máy và khởi động lại là các ứng dụng sẽ trở về như cũ.

Trên đây là cách khóa các ứng dụng, website trên Windows sử dụng FocalFilter. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc làm chủ được thời gian sử dụng ứng dụng, website của mình.

Chúc các bạn thành công

Cập nhật: 20/04/2016
  • 243