Cách đổi mật khẩu Wifi Tenda, TP-Link, Link Sys

  • 161

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda, TP-Link, Linksys

Bỗng nhiên, vào một ngày, bạn cảm thấy đường truyền Internet mà mình đang sử dụng dường như bị chậm lại. Ngoài một vài nguyên nhân đến từ nhà mạng, rất có thể Wifi nhà bạn đã bị hàng xóm "câu trộm". Cách giải quyết đơn giản nhất trong trường hợp này là đổi mật khẩu để người ngoài không thể truy cập được nữa. Nhưng bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách đổi như thế nào? Vậy bạn hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây của chúng tôi.

Lưu ý: Trên thị trường, có nhiều loại Modem khác nhau nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chọn 3 loại phổ biến là Tenda, TP-Link và Linksys.

1. Đổi mật khẩu Wifi Tenda

Bước 1: Bạn hãy kết nối modem Tenda với máy tính bằng dây mạng rồi mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1. Tại đây, bạn hãy click Advanced Settings để vào giao diện cài đặt.

Click Advanced Settings

Bước 2: Trong giao diện trang cài đặt, bạn hãy chọn tab Wireless Settings > Wireless Basic Settings rồi nhập tên mạng Wifi ở mục SSID.

Đặt tên mạng Wifi trong mục SSID

Bước 3: Bạn chuyển sang tab Wireless Security để đổi mật khẩu cho Wifi với các tùy chọn như dưới đây.

  • Security Mode: Mixed WPA/WPA2-PSK
  • WPA Algorithms: TKIP&AES
  • WPS Settings: Disable

Rồi nhập mật khẩu trong ô Key.

Nhập mật khẩu Tenda

Cuối cùng, bạn nhấn OK để lưu lại thay đổi là xong.

2. Đối mật khẩu Wifi TP-Link

Bước 1: Bạn hãy kết nối modem TP-Link với máy tính bằng dây mạng Lan rồi mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1. Tại đây, bạn hãy đăng nhập với tên và mật khẩu mặc định đều là admin.

Đăng nhập trang admin TP-Link

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, bạn hãy chọn menu Wireless > Wireless Security ở cột trái rồi đánh dấu vào tùy chọn WPA-PSK/WPA2-PSK, rồi nhập mật khẩu wifi trong ô PSK Password Box như dưới đây. Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Nhập mật khẩu TP-Link

Bước 3: Bạn nhấn menu System Tools rồi bấm nút Reboot để khởi động lại Wifi.

Bấm Reboot

Khi Wifi khởi động lại xong, bạn đã có thể truy cập bằng mật khẩu mới.

3. Đổi mật khẩu Wifi Linksys

Bước 1: Bạn hãy kết nối modem Linksys với máy tính bằng dây mạng rồi truy cập theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó, đăng nhập với tên tài khoản và mật khẩu đều là admin.

Đăng nhập trang admin Linksys

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn hãy chọn tab Wireless > Wireless Security rồi chọn chế độ bảo mật trong mục Security Mode (WPA hoặc WEP) và nhập mật khẩu vào ô WPA Shared Keys.

Nhập mật khẩu Linksys

Sau đó, bạn kéo xuống dưới nhấn Save Settings để lưu lại là xong.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 18/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 161