Cách phát wifi win 8 chi tiết không dùng phần mềm

  • 43

Số lượng người dùng Windows 8 hiện nay là khá đông. Với tất cả các cải thiện những tính năng mà các hệ điều hành trước chưa có. Giao diện người dùng khá thân thiện, lối thiết kế đột phá ở thanh Start, màn hình Star khác hoàn toàn so với các hệ điều hành của Windows các phiên bản trước đây.

Chính vì những khác biệt đó mà đôi khi làm cho người dùng lúng túng khi thao tác với các chức năng thông dụng, tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn lại không biết phải thiết lập như thế nào. Ở bài viết này, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi win 8 chi tiết không cần dùng phần mềm. Hãy làm theo các bước sau đây để phát wifi cho Windows 8 nhé.

Hướng dẫn phát wifi Windows 8 chi tiết không dùng phần mềm

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình desktop hãy nhấp chuột phải vào Start --> Command Prompt (admin).


Bước 2:

Sau đó xuất hiện cửa sổ Command, bạn hãy nhập dòng chữ sau:

"netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678"

Lưu ý: 

Không được thao tác bằng phím tắt mà hãy dùng chuột để thao tác sao chép và dán vào cửa sổ command.

Trong dòng chữ phía trên thì:

  • ssid=wifi-win 8: Tên wifi bạn có thể thay đổi bằng tên khác.
  • key=12345678: Mật khẩu đăng nhập vào wifi đổi là gì cũng được.

Sau khi nhập xong dòng chữ trên hãy nhấn Enter để thực hiện lênh, như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo lập một hosted.


Bước 3:

Sau khi đã tạo xong Hosted bạn hãy nhập câu lệnh sau để phát wifi: "netsh wlan start hostednetwork"

Bước 4:

Khi đã phát wifi thành công, thì nhiệm vụ còn lại của bạn là chia sẻ wifi thì người khác mới có thể truy cập vào mạng wifi bạn chia sẻ bằng các thao tác sau:

Tại biểu tượng wifi ở góc dưới cùng bên phải hãy nhấp chuột phải và chọn Open network and sharing center, sau đó chọn đến tab Change adapter settings.

Ngay sau đó sẽ xuất hiện của sổ Netwok Connection, tại đây hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng wifi đang phát và chọn đến Properties. 

Bước 5:

Cửa sổ Wifi Properties xuất hiện, hãy chọn đến tab Sharing, tại đây hãy nhấp vào nút hình tam giác màu đen nhỏ tại mục Home networking connection để chọn đến mạng wifi bạn vừa phát --> OK để hoàn tất việc chia sẻ wifi.

Vậy là trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách phát wifi trên hệ điều hành Windows 8. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể chia sẻ mạng wifi của bạn đến mọi người trong gia đình, cũng như để dùng trên các thiết bị di động. Nếu có thắc mắc gì hãy gửi đến chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 16/11/2015
  • 43