Tổng hợp các loại quân game Boom Beach

  • 1.130

Game chiến thuật Boom Beach hiện là một trong những game hot nhất trên thị trường game di động hiện nay. Là một trong ba game của nhà phát hành game nổi tiếng SuperCell, Boom Beach cùng với Hay Day Clash of Clans đã đem lại doanh thu mà bất cứ nhà phát hành nào cũng vô cùng mơ ước. Tuy được tung ra thị trường chưa lâu những Boom Beach đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong làng game di động. Cũng là một game chiến thuật với nhiệm vụ chính là xây dựng, phòng thủ và bảo vệ tài nguyên của một hòn đảo xinh đẹp nhưng nếu chơi bạn sẽ thấy nó mang một màu sắc riêng mà không bị ảnh hưởng bởi đàn anh là Clash of Clans.

Đến với Boom Beach nhiệm vụ của người chơi không chỉ là phòng thủ mà sau khi đã đào tạo được một đội quân lính tốt chúng ta sẽ phải đi tấn công nhằm thôn tính các hòn đảo xung quanh, để nhanh chóng trở thành bá chủ đại dương. Khi bắt đầu chơi các game thủ sẽ được một hòn đảo chính và bắt đầu xây dựng các tòa tháp nhằm mục đích phòng thủ khỏi quân Blackguard. Công việc này sẽ mất khá nhiều thời gian mà không thể mua thêm thợ mộc để thúc đẩy quá trình xây dựng. Ngoài ra trong game cũng có các quân lính với các đặc điểm khác nhau, bạn đã biết hết tính chất riêng của từng đội quân trong Boom Beach chưa? Hãy cùng Down.vn đến với bài tổng hợp đặc điểm từng loại quân lính nhé.

Tổng hợp các loại quân game Boom Beach

1. Rifleman

Quân Rifleman là loại quân được mở khóa đầu tiên trong game Boom Beach, ngay ở level đầu tiên chúng ta có thể mở khóa được loại quân này rồi. Quân Rifleman có thể gọi đơn giản đây là chú lính chì dễ thương, quân đội Rifleman xuất hiện là một người đàn ông da trắng mặc bộ đồng phục màu xanh, đội chiếc mũ cối màu lá cây có quấn một dải màu xanh đồng bộ với áo và mang theo một khẩu súng trường. Có thể mua Rifle Man với lượng vàng thấp và thời gian đào tạo nhanh.

Đây là loai quân có lượng máu, mức độ sát thương cũng như phạm vi tấn công ở mức độ trung bình. Loại quân này yêu cầu chỗ trống ít nhất trên Landing Craft so với các loại quân còn lại trong game Boom Beach. Máu của Rifleman từ level 1 là 140, đến cấp 20 thì là 500, damage thì từ 30-134/giây, khi tạo sẽ là từ 20 gold - 6000 gold mỗi lần tạo.

Cách tấn công bằng quân Rifleman

Cách sử dụng quân Rifleman để tấn công

Khi tấn công chúng ta có thể kết hợp quân Rifleman với một số loại quân đội khác để tấn công đối thủ. Mọi người nên biết quân đội Rifleman tấn công sẽ hiệu quả khi kết hợp với số lượng lớn và đặc biệt là kết hợp sử dụng quân Heavy làm lá chắn đi trước, sau đó cho đội quân Rifleman đi phía sau. Tuy nhiên đội quân Rifleman sẽ không an toàn khi có quân Heavy khi gặp một trong những công trình phòng thủ cũng như vũ khí tấn công có sức công phá mạnh như: Rocket Launcher, Machine Gun, Mortar thì Rifleman vẫn có thể bị chết một cách vô cùng oan uổng.

Ngoài việc kết hợp với quân đội Heavy thì kết hợp quân Rifleman với quân đội Medic cũng là sự kết hợp khá thú vị khi tham gia tấn công. Trái ngược với quân Rifleman thì quân Medic có thể nhanh chóng phục hồi máu cho Rifleman nhanh hơn bất cứ quân đội nào, sự kết hợp này có thể nói là rất hoàn hảo trong Boom Beach.

Quân Rifleman chính là lựa chọn tối ưu nhất khi muốn chống lại các loại súng Cannon, Boom Cannon vì các loại súng Cannon có damege lớn nhưng lại chỉ bắn được 1 lần trong khi đó thời gian nạp đạt của nó lại rất lâu.

Với lượng máu dame thấp của Rifleman thì không nên chọn để đối đầu với các loại dàn tên lửa hay là súng phun lửa hoặc pháo bởi chúng đều là những loại quân phòng thủ có damage khá và lại có khả năng tấn công trên diện rộng mà không hề dễ dàng cho quân Rifleman.

Khi sử dụng số lượng đông và tầm bắn gần quân đội này vẫn có thể bảo vệ quân đội Tank trước Cannon và Boom Cannon.

Chiến lược phòng thủ quân Rifleman

Như chúng ta biết thì quân đội Rifleman không thể chống lại được là vũ khí hạng nặng như Rocket Laucher trong Boom Beach, nên hãy để quân Rifleman ở phía sau các công trình phòng thủ.

Để đánh bại được quân Rifleman thì vũ khí Motar cũng có hiệu quả trong việc đánh bại tuy nhiên việc này là rất chậm. Có thể đặt Motar đằng sau các tòa nhà khác để gây khó khăn đến quân đội Rifleman mà quân Motar lại không bị thiệt hại lớn. Để nó ở vị trí khuất sẽ có tác dụng khi nó tấn công xong các công trình khác không đỡ được thì gặp Motar phần nào đó sức mạnh đã giảm sút chúng sẽ bị hạ gục dễ hơn bao giờ hết.

Quân Rifleman dễ bị bắn hạ bởi những nhà phòng thủ có tốc độ bắn nhanh như các loại súng và tháp phòng thủ như: Sniper Tower, Machine Gun và Flamethrower chính vì thế hãy đặt ra những chiến lược cụ thể trước khi triển khai phòng thủ.

2. Heavy

Quân đội Heavy là loại quân thứ 2 được mở khóa trong Boom Beach, để mở khóa Heavy cần Headquarters cấp 2. Để sở hữu Heavy chúng ta sẽ phải chờ đợi 6 phút, máu của Heavy từ 1000 - 4300. Damage thì 26 - 234/giây, tốn 300 - 2600 vàng, việc mua sắm quân này tốn vô cùng, khi mua 1 quân này chúng ta có thể mua được 6 quân Rifleman. Với tầm xa thấp cùng lượng máu lớn quân Heavy trong Boom beach thường được người chơi sử dụng như một dạng tanker chịu damege cho các loại quân khác. Chính vì vậy các game thủ tthường sử dụng nó như một chiếc lá chắn sống để bảo vệ các đội quân khác, có lượng máu nhiều thứ 2 trong các loại quân. Và đây đặc biệt là loại quân được yêu thích nhất với các game thủ chơi Boom beach trên Android, có thể nói đây là loại quân xuất hiện nhiều nhất trong các cuộc tấn công của game Boom beach

Cách sử dụng quân Heavy để tấn công

Các game thủ chuyên nghiệp sẽ thường thả loại quân này đầu tiên để hứng hết lượng máu và cho các loại quân khác theo sau để tấn công nhà của người chơi khác. Có thể nói đây là loại quân luôn đi đầu các cuộc tấn công tuy chúng có mức độ gây sát thương tuy không cao nhưng khả năng có khả năng chịu thiệt hại lớn từ các loại súng có sức công phá cao như: Flamethrower, Mortar, vv. Điểm yếu mà chúng ta cần đề cập đến tiếp theo chính là việc quân Heavy có thể bị thiệt hại lớn khi gặp các súng Cannon và Boom Cannon. Hầu hết các loại quân đều dễ dàng bị đỗ ngục trước vũ khí này, chúng rất kinh khủng dù có chiến lược như thế nào cũng khó có thể qua mặt được Cannon và Boom Cannon.

Sử dụng quân Heavy kết hợp với Zooka, chúng ra cho quân Heavy đi trước sau đó tiếp tục cho quân Zooka đi sau, quân Heavy có thể chịu được thiệt hại lớn cùng với đó là Zooka có thể gây ra sát thương lớn khi kết hợp để tấn công. Lưu ý rằng khi có kế hoạch kết hợp hai loại quân này với nhau phải cẩn thận không bắn Flare bên cạnh Rocket Laucher hoặc Mortar, vì nếu quân Heavy sẽ đi vào điểm mù của Rocket Laucher hoặc Mortar, lúc này quân Zooka sẽ ở trong phạm vi dễ bị tiêu diệt bởi Rocket Laucher.​

Cách phòng thủ chống lại quân Heavy

Sắp xếp các vũ khí cũng như các công trình phòng thủ bắn được quân Heavy, thường thì hai nhà Sniper Tower cùng bắn có thể gây ra thiệt hại lớn cho một quân Heavy. Có thể đặt mine để quân Heavy không kích hoạt được nhưng vẫn để các quân đội khác kích hoạt, bên cạnh đó đặt mine boom để Heavy kích hoạt được để chống lại quân Heavy.

Cách tấn công kết hợp giữa quân Heavy và Zooka

3. Zooka

Quân đội Zooka là loại quân thứ 3 được mở khóa trong Boom Beach, để mở khóa Zooka cần Headquarters cấp 5. Chúng ta sẽ mất khoảng 4 phút khi tạo ở cấp thấp thì máu có 58 - 248, Damage từ 48 - 489, tốn 220 - 15000 gold.​ Quân đội Zooka gây ra sát thương lớn nhưng lượng máu lại rất thấp và có tầm bắn xa nhất trong các quân của Boom Beach. Xuất hiện với hình tượng nữ chiến binh mặc áo xanh lam, quần xanh lá cây, vai các đại bác và đeo chiếc tai nghe vô cùng sành điệu.

Cách sử dụng quân Zooka để tấn công

Lượng máu của quân Zooka thấp nên Sniper Tower có thể dễ dàng bắn chết bằng 1 lần bắn, Mortar có thể dễ dàng tiêu diệt cả đội Zooka trong một phát bắn.

Các game thủ sử dụng quân Zooka phía sau lá chắn sống Heavy hoặc Rifleman để chúng thu hút thiệt hại cho Zooka. Thả quân Zooka sau 1 thời gian nhỏ với loại quân khác để tránh bị tiêu diệt bởi Mortar và Rocket launcher.

Kết hợp quân Heavy với quân Zooka và tuyệt đối không để Flare bên cạnh Rocket Laucher vì nếu như vậy quân Heavy sẽ đi vào điểm mù của Rocket Laucher, khiến Rocket Laucher sẽ nhắm vào Zooka thay cho Heavy.

Zooka có thể tiêu diệt được Flamethrower mà không hề ảnh hưởng hay thiệt hại gì vì Flamethrower có tầm bắn thấp hơn quân Zooka.

Cách phòng thủ chống lại quân Zooka

Sử dụng một Sniper Tower làm mồi nhử để tất cả Zooka tấn công sau đó đặt Machine Gun hai bên của Sniper Tower, lúc này Machine Gun sẽ xả đạn tiêu diệt Zooka.

Vì quân này có tầm bắn xa nên hãy để các tháp phòng thủ làm mồi nhử sau đó sử dụng mine để tiêu diệt cả nhóm quân Zooka.

4. Warrior​

Quân đội Warrior là loại quân thứ 4 được mở khóa trong Boom Beach, để mở khóa Warrior cần Headquarters cấp 8. Quân Warrior có máu ở mức trung bình 380 - 1000, DPS thì 180 - 500, tốn 800 - 1300 gold. Quân Warrior không sử dụng được súng không nên sử dụng để tấn công cận chiến, quân này có tốc độ di chuyển nhanh, có thể nói là nhanh nhất so với các quân còn lại trong game Boom beach. Warrior nhiều máu hơn Rifleman và có khả năng tự hồi máu sau mỗi lần tấn công.

Cách sử dụng quân Warrior để tấn công

Quân Warrior hiệu quả nhất khi sử dụng với số lượng lớn, nó không hợp để kết hợp cùng với các đôi quân khác.

Khi bắn hạ Cannon và Flamethrower với Gunboat có thể tăng khả năng sống sót Warrior rất nhiều. Quân Warrior có khả năng gây thiệt hại lớn nên hãy sử dụng quân Warrior để phá hủy Headquarters của đối phương.

Quân Warrior dễ bị tử vong bởi các vũ khí như Machine Gun hơn các loại quân khác quân này đứng ở phía trước mà tấn công cận chiến tốt nên tấn công dễ dàng.

Vì có khả năng tự hồi máu khi bị tấn công nhưng cũng nên sử dụng đi cùng một vài Medkit.

Cách phòng thủ chống lại quân Warrior

Quân đội Warrior có thể tự hồi máu nhưng Sniper Tower, Cannon và Flamethrower vẫn có thể tiêu diệt chúng dễ dàng để chúng không kịp hồi máu.

Hoặc có thể đặt Flamethrower bên cạnh Headquarters, chúng sẽ gây thiệt hại lớn cho nhóm Warrior tấn công Headquarters.

Ngoài ra The Shock Launcher có thể chặn đường toàn bộ nhóm quân Warrior để các nhà phòng thủ khác tiêu diệt chúng, hãy tính ý để đặt The Shock Launcher vào vị trí chiến lược.

5. Tank

Quân Tank là loại quân thứ 5 được mở khóa trong Boom Beach, để mở khóa Tank cần Headquarters cấp 11. Là loại quân toàn diện trong Boom beach khi có một lượng máu lớn, gây sát thương cao cùng tầm xa tốt là một loại quân càn quét nhà quân địch tuyệt vời. Tuy nhiên quân Tank đi khá chậm và tốn nhiều vàng, chiếm nhiều chỗ khi tạo ra, phải đào tạo mất đến 36 phút.

Cách sử dụng quân Tank để tấn công

Quân đội này khá mạnh nên khi đi tấn công với số lượng lớn thì rất khó để ngăn cản chúng.

Có thể sử dụng kết hợp quân đội tank với quân Medic để có được hiệu quả cao nhất, chúng ta biết thì quân Tank có nhiều máu cũng như chịu được sát thương lớn kết hợp với Medic hồi máu kiên tục. Khi phá hủy thành công súng Cannon và Boom Cannon thì quân đội Tank trở thành bá chủ thiên hạ.

Cách phòng thủ chống lại quân Tank

Boom Cannon, Cannon và Sniper Tower có cấp cao có thể tăng cơ hội sống sót khi bị Tank tấn công. Đặt các nhà này thưa để không thể bắn Shock Bomb hết được chúng và loạt Barrage cũng không thể phá hủy chúng.

Đặt Boom Mine khắp đảo để ngăn chặn Tank.

Tấn công với Tank

6. Medic

Quân Medic là loại quân mở khóa cuối cùng, phải cần Headquarter cấp 15. Đây là loại quân sử dụng để hồi máu trong game, nó hỗ trợ các quân khác khi chiến đấu, với khả năng hồi máu tốt nên thường được sử dụng hỗ trợ quân tank và heavy để tăng khả năng sống sót của 2 loại quân đó.

Cách sử dụng quân Tank để tấn công

Đây là loại quân không đi theo Flare, hãy lưu ý vì quân Medic hay di chuyển linh tinh.

Thả loại quân này đi sau các loại quân khác để các công trình phòng thủ không bắn trúng phải nó. Và nhớ hãy có tối thiểu 2 Medic để hồi máu hỗ trợ nhau.

Đặc biệt không nên kết hợp Medic với Zooka vì quân Zooka ít máu đến nỗi Zooka có thể bị tiêu diệt chỉ sau một phát đạn từ các công trình phòng thủ. Và cũng không kết hợp quân Medic và Warrior vì Warriors chạy nhanh hơn Medic và sẽ bỏ lại Medic phía sau.

Cách phòng thủ chống lại quân Warrior

Quân này rất dễ bị tiêu diệt, nhưng khi chống lại chúng hãy nhớ chúng có khả năng hồi máu cho đồng đội.

Trên đây là đặc điểm của từng loại quân đội trong game Boom Beach, hãy nghiên cứu kỹ để sử dụng quân đội thật hợp lý khi tấn công đối thủ cũng như phòng thủ khi bị tấn công.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 22/04/2017
  • 1.130