Cách chơi kết hợp quân đội trong game Boom Beach

  • 3 ★ 2 👨
  • 971

Hướng dẫn kết hợp quân đội trong Boom Beach

Sở hữu cách chơi khá giống với người anh em của mình là Clash of Clan, từ việc xây thành, phòng thủ, bảo vệ tài nguyên và đem quân tiến đánh vùng đất khác nhưng Boom Beach lại được đánh giá cao hơn về mặt giao diện đồ họa cũng như tiết kiệm được số quân điều đi.

Nối tiếp thành công của game chiến thuật Clash of Clans, nhà phát hành game danh tiếng SuperCell đã tiếp tục tung ra thị trường game Boom Beach. SuperCell tuy không cho ra đời ồ ạt các game, nhưng bất kể game nào ra mắt đều gây được một tiếng vang, và là cái mỏ tiền mà không nhà phát hành game nào làm được. Boom Beach cũng vậy, ngay từ khi ra mắt nó đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường game di động.

Nối tiếp thành công của 2 game Hay Day Clash of Clans thì Boom Beach đã không làm mọi người thất vọng, với cách chơi tương đối giống với các game chiến thuật khác, chúng ta sẽ tập trung vào việc xây dựng thành, phòng thủ và bảo vệ tài nguyên. Ngoài ra, sau khi đã có một đội quân hùng mạnh để bảo vệ đảo thì chúng ta sẽ tiếp tục đi chinh phạt các hòn đảo khác với mục đích làm bá chủ đại dương. Game có đồ họa cũng như các hiệu ứng đi cùng rất đẹp và bắt mắt, chắc chắc mọi người sẽ thích luôn. Nếu bắt đầu tham gia Boom Beach mà chưa hiểu rõ về nó, hãy tham khảo để biết cách kết hợp các loại quân lính để có được sức mạnh tốt nhất khi tấn công các hòn đảo khác nhé.

Cách chơi kết hợp quân đội trong game Boom Beach

1. Cách tấn công bằng quân Rifleman

Rifleman là loại quân đầu tiên được mở khoá trong game Boom Beach ngay từ khi bắt đầu chơi quân này đã được cấp. Rifleman là loại quân có lượng máu, mức sát thương và phạm vi tấn công ở mức trung bình, nó chỉ chiếm 1 diện tích trên tàu chiến. Trong các trận chiến khi muốn áp dụng theo phương thức lấy thịt đè người thì không có quân đội nào thích hợp hơn Rifleman. Quân Rifleman được bán khá rẻ, thời gian đào tạo nhanh nên sẽ liên tục càn quét các đải xung quanh để cướp tài nguyên từ các hòn đảo đó. Rifleman là 1 quân khá cơ bản, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng vẫn sẽ đem lại những hiệu quả cao và nhất là với số lượng quân áp đảo vẫn sẽ khiến đối thủ bị choáng ngợp bởi chúng.

Rifleman có hiệu quả khi triển khai với số lượng lớn và đặc biệt hiệu quả khi kết hợp cùng Heavy làm lá chắn, cho quân Heavy đi trươc và quân Rifleman đi phía sau. Quân Rifleman là lựa chọn tốt để chống lại các súng Cannon và Boom Cannon nhưng lại yếu thế khi gặp các các loại súng mạnh như: Rocket Launcher, Machine Gun, Mortar, Flamethrower. Tuy nhiên hãy sử dụng thật chính xác để tránh trường hợp lãng phí quân đội một cách vô ích. Vì là có lượng máu thấp nên chúng sẽ không an toàn khi tiếp xúc với các loại dàn tên lửa, súng phun lửa, pháo đại bác vì chúng có khả năng tấn công trên diện rộng. Nhớ phải tránh các loại mìn mà quân địch đã đặt nhằm tránh thiệt hại mức cao nhất có thể, chỉ cần với 2 đến 3 quả mìn là quân Rifleman cũng có thể chết rồi.

Ngoài ra chúng ta cũng hoàn toàn có thể kết hợp quân Rifleman với quân Medic. Vì quân Rifleman có lượng máu trung bình nên Medic sẽ hồi máu cho Rifleman nhanh hơn bất kỳ loại quân đội nào. Đặc điểm từng loại quân sẽ quyết định đến yếu tố kết hợp chúng với nhau như thế nào nên chúng ta phải nắm rõ ưu cũng như nhược điểm của từng loại khi quyết định kết hợp sao cho thật hợp lý.

Là một loại quân rất quan trọng trong Boom Beach nên Rifleman cũng có khả năng kết hợp với khá nhiều loại để đem đến hiệu quả cao khi kêt hợp với nhau.

Cách tấn công bằng quân Rifleman

2. Cách tấn công kết hợp giữa quân Heavy và Zooka

Khi tham gia tấn công trong game Boom Beach thì người ta hay kết hợp quân đội Heavy và Zooka nhất. Một trong những cặp đôi kết hợp hay nhất trong game, nếu đã tìm về đặc điểm từng loại quân thì chắc bạn đã biết quân Heavy là loại quân thứ 2 được mở khóa trong Boom Beach. Để mở khóa Heavy cần Headquarters cấp 2, quân đội Heavy là quân đội có lượng máu rất lớn và duy trì lâu nhất, tuy nhiên lại có dame thấp. Ngược lại thì quân Zooka lại gây ra sát thương lớn nhưng lượng máu lại rất thấp. Chính vì vậy khi hai đội quân này kết hợp với nhau nó sẽ tiết chế cũng như bù đắp các nhược điểm cho nhau. Quân Heavy có lượng máu lớn sẽ làm tanker đi trước để hứng dame của quân định giúp cho Zooka phái sau kết thúc với độ sát thương cao.

Khi kết hợp 2 đội quân này sẽ cho bạn khả năng càn quét đối thủ sẽ rất nhanh và dễ dàng bởi sức mạnh cũng như hỗ trợ nhau tốt vô cùng. Chiến thuật phù hợp nhất để tấn công khi sử dụng 2 loại quân này là hãy cho quân Heavy đi trước kế tiếp thả quân Zooka đi sau. Heavy chịu được thiệt hại lớn trong khi Zooka gây ra sát thương lớn. Nhưng trong quá trình dùng 2 quân này đi tấn công hãy lưu ý đến lượng máu của quân Zooka thấp nên hãy cố gắng tránh những nơi có mìn, tránh các đối thủ có lượng dame lớn, nếu không cả hai quân đội này sẽ nhanh chóng chết. Việc đi không theo chiến thuật sẽ dẫn đến thất bại thảm hại kể cả việc kết hợp của bạn trên cơ bản là chuẩn, tuy nhiên sai trong chiến lược điều quân.

Cách tấn công kết hợp giữa quân Heavy và Zooka

3. Tấn công bằng quân Warrior trong Boom Beach

Quân Warrior là loại quân thứ 4 được mở khóa trong Boom Beach, để có thể mở khóa Warrior cần Headquarters cấp 8. Là loại quân có lượng máu lớn, khả năng sát thương lớn và lại di chuyển khá nhanh nhanh, hiếm có loại quân nào có được nhiều ưu điểm như lại này, chính vì thể quân đội này rất thích hợp để sử dụng chiến thuật đánh cận chiến, hay đánh úp vào nhà chính, việc tấn công nhà chính sẽ rất hoàn hảo để giành chiến thắng khi tấn công đối thủ, khi nhà trung tâm hay nhà chính bị phá thì quân đội sẽ trở nên hỗn loạn, lúc này tung quân tiếp đế tấn công thì khả năng giành chiến thắng là vô cùng cao nhé.

Vì nó có khả năng chịu sát thương cao và di chuyển khá nhanh nên quân đội này phù hợp với việc tấn công các mục tiêu quan trọng như là nhà chính.​ Với lợi thế độ sát lớn và di chuyển nhanh bạn có thể lợi dụng điều đó để tấn công các mục tiêu quan trọng của định đặc biệt là nhành chính để dành chiến thắng. Cố gắng kết hợp giữa việc hồi máu và giữ cho quân địch không tấn công được bạn lên dùng chúng nhanh chóng phá nhà chính. điều đặc biệt nữa mà lầm cho bất cứ game thủ nào cũng vô cùng thích việc sử dụng quân Warrior là nó có khả năng tự hồi máu sau mỗi lần tấn công, Warrior hiệu quả nhất khi sử dụng với số lượng lớn và không kết hợp với loại quân nào khác. Vì nó là loại quân khá mạnh nên các tòa nhà sẽ bị rung lắc khi bị Warrior tấn công. Khả năng tấn công đơn lẻ chưa quân đội nào vượt qua được đội quân Warrior này cả.

Tấn công bằng quân Warrior trong Boom Beach

4. Cách kết hợp quân Rifleman và Warrior để tấn công trong Boom Beach

Chiến thuật tấn công bằng cặp đôi Rifleman và Warrio được các game thủ rất ưa chuộng trong game Boom Beach. Cách kết hợp này thường đem lại hiệu quả khá cao khi muốn càn quét quân thù một cách ồ ạt và nhanh chóng, chiến lược đánh nhanh thắng nhanh thì đây là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Việc kết hợp với Rifleman sẽ đem lại sức mạnh lớn mạnh hơn khi để Warrior đánh đơn lẻ, như chúng ta biết thì quân Warrior sẽ phải mua với một số lượng vàng không hề bé và thời gian lâu nên khi kết hợp với Rifleman bạn vẫn có một lượng sát thương lớn mà tấn công mạnh mà không phải tốn quá nhiều tiền cho chúng. Đây là áp dụng cho chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh nhé, còn nếu không để quân Warrior đơn lẻ vẫn tốt hơn cho các chiến thuật đánh trường kỳ.

Cách kết hợp quân Rifleman và Warrior để tấn công trong Boom Beach

5. Tấn công với Tank

Tank là loại quân thứ 5 được mở khóa trong Boom Beach, để mở khóa được quân Tank cần Headquarters cấp 11. Đây là loại quân khá hoàn hảo với lượng máu lớn, sát thương cao rất thích hợp cho việc đi đánh quét và đi cướp đảo của đối thủ. Tuy nhiên để mua được Tank thì sẽ phải dùng đến một lượng vàng cao cũng như thời gian đào tạo quân rất lâu. Và chỉ dùng chúng trong những trường hợp cần thiết khi tấn công một nơi nào đó thực sự quan trọng. Tuy nhiên quân Tank di chuyển khá chậm, nếu chơi đúng cách Tank với số lượng lớn gần như không thể bị ngăn cản, tức là chiến thuật lấy thịt đè người khả năng thắng là rất cao. Tuy nhiên nó đắt nên hãy cẩn thận khi mua quân đội này tránh lãng phí vàng nhé. Nói chung đây là chiến thuật tấn công không nên thường xuyên dùng vì vừa tốn kém mà hiệu quả lại không quá cao khi đi tấn công.

Tấn công với Tank

6. Cách kết hợp quân Tank và Medic tấn công trong Boom Beach

Kết hợp quân Tank và Medic cũng khá hiệu quả với lượng tấn công mạnh, quân Medic là loại quân duy nhất không đi theo Flare, chúng chỉ đi theo quân bị thương. Tank và Medic có thể là một chiến lược rất hiệu quả, vì Tank rất nhiều máu và sát thương cao lại được Medic hồi máu liên tục nên đội quân sẽ mạnh mẽ hơn nữa. Quân Medic đi theo quân bị thương nên nó sẽ có xu hướng dẫn đầu trong chiến lược tấn công công kết hợp 2 loại quân này, thả quân Medic đi trước sau đó thả tank đi sau sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi kết hợp Tank và Medic tấn công. Nếu Cannon và Boom Cannon bị phá hủy thì Tank là bất khả chiến bại.

Cách kết hợp quân Tank và Medic tấn công trong Boom Beach

Trên đây là một số cách kết hợp quân trong trong game Boom Beach, nếu chưa tìm được chiến thuật hợp lý để tấn công quân địch mọi người có thể tham khảo qua bài viết của chúng tôi để có được cách kết hợp hiệu quả nhất khi đi tấn công trong game Boom Beach.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 04/06/2016
  • 3 ★ 2 👨
  • 971