Một số thủ thuật hay khi sử dụng Facebook

  • 242

Tổng hợp các thủ thuật hay nên biết khi sử dụng Facebook

Tính phổ cập của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam hiện nay là không thể chối cãi được, đây chính là mạng xã hội lớn nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì đây là mạng xã hội kết nối mọi người lại với nhau nên đôi khi thông tin cá nhân bị đưa ra quá rõ ràng, chính vì vậy người dùng Facebook nên thiết lập lại một số thông tin cơ bản để được an toàn hơn trong mạng xã hội này.

Ngoài ra, Facebook có khá nhiều tính năng thú vị, chưa kể đến nhà phát hành Facebook vẫn không ngừng ra tăng thêm các tính năng mới để đem đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất khi đến với Facebook. Có rất nhiều người chưa cách sử dụng các tính năng rất hay trên Facebook, ở bài viết này Down.vn sẽ gửi đến các bạn các thủ thuật hay trên Facebook mà mọi người nên biết để làm chủ được các thông tin cũng như chủ được tài khoản Facebook của mình.

Một số thủ thuật hay khi sử dụng Facebook

Tạo nhóm chat trên Facebook

Chọn đến một người bạn một người bạn mà chúng ta muốn thêm vào nhóm bên danh sách bạn bè, sau đó tại cửa sổ chat với người đó hãy chọn đến nút hai hình người có dấu cộng ở phía trên cửa sổ chat có tên Thêm bạn bè khác vào cuộc trò chuyện.

Tạo nhóm chat trên Facebook

Tiếp đó hãy tìm kiếm tên người bạn muốn thêm vào nhóm chat, có thể thêm nhiều người vào cùng một nhóm chat này, sau khi chọn xong hãy nhấn Xong để hoàn thành việc tạo nhóm. 


Nhập tên những người bạn muốn thêm vào nhóm chat

Sau đó một cửa sổ chat mới sẽ được mở ra bao gồm tên của những người bạn đã thêm ở trên vào


Giao diện cửa sổ chat nhóm

Rời khỏi nhóm chat

Tại cửa sổ chat nhóm hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình răng cưa --> Rời khỏi cuộc trò chuyện.

Sau khi nhấn chọn nút Rời khỏi cuộc trò chuyện bạn sẽ không thấy xuất hiện nhóm chat này nữa.

Rời khỏi nhóm chat
Nhấn chọn đến Rời khỏi nhóm trò chuyện để hủy bỏ nhóm chat

Bỏ like Fanpage

Tại trang chủ của Page đó hãy hãy nhấn chọn đến nút Đã thích, ngay sau đó sẽ xuất hiện các lựa chọn cho bạn --> Bỏ thích trang này. Ngay sau đó bạn sẽ không còn thấy tài khoản Facebook của mình like page này nữa rồi.

Bỏ like Fanpage
Tại giao diện chính của page đó hãy nhấn chọn đến Bỏ thích trang này

Đổi tên hiển thị của Facebook

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Đổi tên hiển thị của Facebook

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, tại đây hãy chọn đến Cài đặt chung (ở cửa sổ bên trái). Cửa sổ Cài đặt tài khoản chung xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến Chỉnh sửa ở mục Tên.


Tại mục tên hãy nhấn chọn đến Chỉnh sửa để bắt đầu thay đổi tên hiển thị Facebook

Tiếp đó là cửa sổ sửa tên hiển thị Facebook của bạn xuất hiện, tại đây hãy chỉnh sửa Họ, Tên đệm, Tên theo ý bạn --> Xem lại thay đổi

Ngay sau đó sẽ là cửa sổ Xem trước tên mới của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong số cái tên mà Facebook đề xuất, hãy nhấn chọn vào ô hình tròn nhỏ để chọn tên mong muốn. Sau đó để có thể lưu lại thay đổi hãy nhập mật khẩu --> Lưu thay đổi. 

Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi tên Facebook của mình rồi.

Chặn Facebook không cho xem Facebook của bạn

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, tại đây hãy chọn đến Chặn (ở cửa sổ bên trái). Cửa sổ Quản lý chặn xuất hiện, tại đây hãy tìm đến mục Chặn người dùng.

Tiếp đó hãy nhập tên Facebook của người đó hoặc địa chỉ email mà họ dùng để đăng nhập Facebook --> Chặn.

Tiếp đó sẽ là danh sách những người có tên Facebook như vậy xuất hiện để bạn chọn đúng đối tượng cần chặn.


Nhập tên hoặc địa chỉ email của người muốn chặn vào mục Chặn người dùng

Cửa sổ Bạn có chắc muốn chặn? xuất hiện để xác nhận việc chặn tài khoản Facebook này --> Chặn để đồng ý.


Chọn đến chính xác tên người dùng muốn chặn

Lưu ý: Ngay khi bạn chặn ai đó, người này không còn có thể xem nội dung đăng trên dòng thời gian của bạn , đánh dấu bạn, mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hay thêm bạn vào danh sách bạn bè. Lưu ý: Không bao gồm các ứng dụng, trò chơi hay nhóm mà cả bạn và người này đều tham gia.

Chặn Facebook

Bỏ chặn Facebook

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, tại đây hãy chọn đến Chặn (ở cửa sổ bên trái). Cửa sổ Quản lý chặn xuất hiện, tại đây hãy tìm đến mục Chặn người dùng.

Ở mục Chặn người dùng sẽ có tên Facebook của những người bạn đang chặn, hãy nhấn chọn đến nút Bỏ chặn ngay bên phải của tài khoản Facebook đó, ngay lập tức chúng ta sẽ bỏ chặn được tài khoản Facebook đó.

Bỏ chặn Facebook

Chặn lời mời ứng dụng

Nếu ai đó thường xuyên mời bạn cài đặt các ứng dụng trên Facebook, hãy chặn người này để không phải nhận những lời mời các ứng dụng từ người này nữa.

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, tại đây hãy chọn đến Chặn lời mời dùng ứng dụng (ở cửa sổ bên trái). Sau đó nhập tên Facebook vào ô Chặn lời mời từ. Tiếp đó người đó sẽ bị chặn gửi lời mời sử dụng các ứng dụng trên Facebook của bạn.

Chặn lời mời ứng dụng

Lưu ý: Khi bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sử dụng ứng dụng trong tương lai từ người bạn đó. Để chặn lời mời từ một người bạn, nhấp vào liên kết "Bỏ qua tất cả các lời mời từ người bạn này" ở dưới yêu cầu mới nhất của bạn.

Chặn lời mời chơi game

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, tại đây hãy chọn đến mục Chặn ứng dụng. Sau đó hãy nhập tên game mà bạn không muốn bị mời vào ô Chặn ứng dụng

Chặn lời mời chơi game
Nhập tên game hoặc ứng dụng muốn chặn

Lưu ý: Khi bạn đã chặn ứng dụng, ứng dụng không thể liên hệ với bạn hoặc nhận thông tin không công khai về bạn qua Facebook.

Hạn chế bị Tag

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, sau đó hãy chọn đến mục Dòng thời gian và gắn thẻ.

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ xuất hiện, hãy nhìn đến mục Làm cách nào để quản lý các thẻ mọi người thêm và đề xuất gắn thẻ?, sau đó chọn đến mục Xem lại các thẻ mà mọi người thêm vào bài viết của chính bạn trước khi thẻ đó xuất hiện trên Facebook? và chọn đến Chỉnh sửa, tại đây hãy nhấn chọn đến Enable để xem trước các tag trước khi đồng ý có hiển thị trên tường của bạn hay không.

Hạn chế bị Tag

Cài đặt người theo dõi

Trên Facebook mặc định tất cả mọi người đều có thể theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Để tránh việc này hãy thiết lập lại giới hạn người được phép theo dõi như sau:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải) --> Cài đặt.

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt, sau đó hãy chọn đến mục Người theo dõi. Sau đó tại mục Ai có thể theo dõi tôi hãy chỉnh sửa ở ô bên phải theo giới hạn người dùng bạn muốn cho theo dõi.

Cài đặt người theo dõi

Ngoài ra còn có một số thủ thuật hay khi dùng Facebook mọi người tham khảo thêm: Cách vào facebook bị chặnchặn lời mời ứng dụng trên Facebooksử dụng chức năng theo dõi trên Facebookcách post ảnh động lên Facebook

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản cho người dùng Facebook. Hi vọng những thủ thuật phía trên sẽ phần nào đó ngăn chặn bớt sự phiền hà mà Facebook đem đến cho bạn trong quá trình sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 26/11/2015
  • 242