Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

Mẹo chơi game Plants vs Zombies 2 không nên bỏ qua
  • 4 ★ 13 👨
  • 4.168

Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

Trải qua phiên bản thứ nhất thành công vang dội trên thị trường game mobile toàn thế giới, PopCap Games tiếp tục giới thiệu tới người chơi phiên bản 2 của Plants vs Zombies hay còn được gọi là game hoa quả nổi giận. Plants vs Zombies 2 chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt đã mang về con số thể hiện lượng người tải về ấn tượng trên cả 2 nền tảng AndroidiOS.

Plants vs Zombies 2 vẫn buộc người chơi gắn bó với người hàng xóm Crazy Dave và những rắc rối mà anh ta gây ra, bạn sẽ có một cuộc hành trình xuyên thời gian tới các vùng đất như: Ai Cập cổ đại, miền Viễn Tây nước Mỹ hay lênh đênh trên biển tại chiếc thuyền của lũ cướp biển. Trong phiên bản mới PopCap đã update thêm nhiều loại hạt giống mới, tăng số lượng và chủng loại zombies cùng những màn chơi hoàn toàn mới và sẽ khó khăn hơn trong việc tiêu diệt hết lũ zombies.

Trong bài viết dưới đây Down.vn sẽ mách nhỏ với bạn những mẹo chơi hay thủ thuật chơi Plants vs Zombies 2 giúp người chơi có thể dễ dàng vượt qua các màn chơi khó trong game và nhanh chóng tiến đến chiến đấu với Dr. Zomboss.

1. Chú ý quan sát và ghi nhớ đường đi của Zombies.

Đường đi của lũ Zombies khi tấn công vào khu vườn trong tất cả các level đều là giống nhau, vì vậy khi đã nắm bắt được đường đi của chúng thì người chơi sẽ dễ dàng bố trí hàng phòng thủ cũng như trồng cây mà không lo bị chúng ăn mất. Trong những màn chơi đầu tiên hãy cố gắng ghi nhớ hoặc có thể ghi lại đường đi khi lũ zombies bắt đầu tiến vào vườn của bạn.

Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

2. Sử dụng hiệu quả các loại cây trồng, bom mìn.

Mỗi loại cây đều có chung tính năng tiêu diệt zombies vì vậy hãy cố gắng khai thác triệt để khả năng cũng như bố trí đặt chúng ở đâu trong vườn để có thể dễ dàng vượt qua màn chơi một cách nhanh chóng:

  • Đặt các cây bắn được tại khu vực giữa vườn để tăng khả năng gây sát thương.
  • Cây ném lửa là một loại cây cực tốt và chỉ mất 150 mặt trời để sở hữu bởi vậy bạn nên dùng chúng.
  • Nếu bạn hết mặt trời thì có thể sử dụng Plant Food hoặc Sunflowers để tạo.
  • Sử dụng một cách thông minh mìn khoai tây Potato Mine để ngăn cản bước đi và tiêu diệt 1 nhóm zombies khi vây quanh nó.
  • Dùng cây Kernel-pult để đối phó với lũ hải âu đang bay trên biển trong màn Pirate Seas.

Bạn cũng nên lưu ý tùy thuộc vào từng màn chơi khác nhau mà có những loại cây trồng thích hợp và trong một số màn thì người chơi sẽ bị giới hạn về số lượng cây nhất định vì vậy hãy lựa chọn những loại cây phù hợp nhất.

Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

3. Sử dụng chiến lược phòng thủ và bảo vệ linh hoạt.

Thói quen của hầu hết tất cả người chơi đều thường đặt những cây hoa tạo mặt trời ở hàng cuối cùng để không bị zombies ăn mất khi chưa thể mua súng hay vũ khí. Nhưng bạn ngĩ sao khi tất cả những cây ở phía trước đã bị lũ zombies ăn mất và chỉ còn lại Sunflower không thể tấn công. Thay vì để Sunflower ở hàng cuối thì hãy để những cây bắn được tại vị trí này để ngăn lũ zombies tiến vào nhà cũng như có thể bảo vệ trọn vẹn những cây hoa ở hàng trên.

Những cây bí ngô có khả năng phòng thủ cao hơn cả cây đóng băng hay mìn khoai tây bởi chúng giúp làm chậm tấn công của zombie và lại cực kì rẻ để mua, hãy đặt chúng ở những hàng đầu tiên sẽ giúp những cây tấn công phía sau phát huy hết khả năng và tiêu diệt gọn lũ zombies ngay cả trong những đợt tấn công ồ ạt.

Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

4. Vượt qua màn Pirate Seas với Bonk Choy và Spikeweed.

Trong level Last Stand III của màn Pirate Seas nếu như bạn gặp khó khăn hay đã chơi lại nhiều lần mà vẫn chưa vượt qua thì có một mẹo nhỏ dành cho người chơi đó là: sử dụng Spikeweed (cỏ gai) không thể bị ăn bởi vậy sẽ có rất nhiều thời gian để những cây súng phía sau tiêu diệt lũ zombies mà bạn cũng không phải tốn tiền để thay cây khác và sau đó chúng sẽ bị đóng hộp và biến mất khỏi khu vườn bởi Bonk Choys (bắp cải). Bộ đôi Bonk Choy và Spikeweed sẽ giúp ích người chơi rất nhiều vì vậy hãy sử dụng chúng thật tốt.

Mẹo hay chơi game Plants vs Zombies 2

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 14/05/2016
  • 4 ★ 13 👨
  • 4.168