Mẹo hay phá đảo trong game Plants vs Zombies 2

  • 4 ★ 9 👨
  • 2.456

Bí quyết phá đảo Plants vs Zombies 2

Tiếp nối tựa game đàn anh từng rất thành công, Plants vs Zombies 2 vẫn giữ nguyên cách chơi thủ thành có cốt truyện với các nhiệm vụ chính là tiêu diệt Zombies và bảo vệ ngôi nhà, khu vườn. Trò chơi gồm 4 map chính, mỗi map sẽ có từ 20-25 màn chơi với các thể loại, chế độ chơi khác nhau.

Tựa game hoa quả nổi giận - Plants vs Zombies 2 không còn xa lạ với những người là fan của game chiến thuật. Với lối chơi hấp dẫn, đưa người chơi vào thế giới chứa đầy zombie, với mục đích tấn công để ăn não của bạn, tuyến phòng thủ cuối cùng đó chính là những loại hoa quả trong vườn. Những loại hoa quả này được nhà phát hành game PopCap thiết kê vô cùng đẹp mắt, với tên gọi như những vũ khí phòng thủ siêu hạng: đại bác dừa, khoai tây băng, trái bóng Bowling, vv.

Game có lối chơi tương đối đơn giản, tuy nhiên lại có khả năng gây nghiện đối với người chơi ở mọi lứa tuổi. Khi bắt đầu chơi người chơi sẽ bị hạn chế về số lượng hoa quả phòng thủ, tuy nhiên khi đã kiếm được một số tiền nhất định thì việc mua các loại hoa quả phòng thủ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi loại cây sẽ có một khả năng phòng thủ khác nhau, người chơi sẽ phải tính toán đưa ra được chiến thuật thật hợp lý để có được loại cây phòng thủ tốt nhất cho từng loại zombie. Nếu muốn chiến thắng lũ zombie ghê tợn kia hãy tham khảo qua bài viết này của Down.vn để có được những mẹo nhỏ khi chơi Plants vs Zombies 2.

Mẹo hay phá đảo trong game Plants vs Zombies 2

Trồng thật nhiều cây hoa hướng dương

Trong game Plants vs Zombies 2 với những level đầu tiên hãy cố gắng trồng thật nhiều cây hoa hướng dương, hãy trồng tối đa cây hướng dương có thể trồng. Bắt đầu được trồng cây hãy bắt tay vào việc trồng cây hoa hướng dương luôn, cây hoa này đặc biệt quan trọng. Nên trồng cây hoa hướng dương theo 2 hàng, nhờ như vậy sau này người chơi sẽ không lo không có mặt trời để mua thêm các loại cây hoa khác. Ngoài ra có thể mua thêm Potato Mine (mìn khoai tây) để bảo vệ cây hoa hướng dương. Chỉ cần vậy thôi chúng ta đã tạo ra một trận địa phòng thủ rất lý tưởng rồi.

Mua các loại cây có hiệu quả cao

Với những màn chơi game bị hạn chế số lượng cây và tiền thì việc phải tính toán sao cho mua những loại cây phòng thủ hiệu quả là vô cùng cần thiết. Nếu không bạn sẽ nhanh chóng bị thất bại ngay. Nên mua các loại cây có khả năng bắn được và đặt chúng ở vị trí trung tâm. Hoặc đặt mìn bí ngô lên trước các cây có khả năng bắn và cây tạo ra mặt trời để bảo vệ chúng, đặt vị trí gần nhất với bầy zombie kia. Nên mua các cây có khả năng tấn công vùng tốt như đậu ba đầu, rồng lửa. Nên trồng những cây này ở hàng thứ 2 và hàng thứ 4 để chúng bảo vệ cho bạn đến hết mà chơi. Vì những cây ở hàng thứ 4 sẽ có tác dụng ngăn chặn zombie để cây ở hàng thứ 2 bắn chúng. Hãy lưu ý đến số lượng tiền và số cây tối đa có thể sử dụng ở màn chơi để mua được các cây hoa có tác dụng tốt nhất phục vụ cho màn chơi.

Dùng lá thức ăn để cây tấn công

Lá thức ăn trong Plant vs Zombie khiến một cây trong quá trình nghỉ ngơi để nạp năng lượng sẽ lập tức tỉnh dậy để tấn công lũ zombie kia. Khi có lá thức ăn hãy cho cây ăn ngay, đặc biệt có tác dụng đối với đại bác dừa. Tuy nhiên lá thức không không có tác dụng giảm thời gian nạp năng lượng cho cây mà chỉ có tác dụng cho cây thức tỉnh trở lại và sẽ tiếp tục ở trạng thái nghỉ sau đợt tấn công.

Dùng Bonk Choy và Spikeweeds ở màn Pirate Sea

Nếu gặp khó khăn ở màn cướp biển hãy sử dụng hai loại cây là Bonk Choy và Spikeweeds để có thể nhanh chóng vượt qua màn chơi này. Chiến thuật này đã được áp dụng và thành công ở tất cả những người chơi. Với cây Spikeweeds sẽ không bị lũ zombie ăn thịt nên sẽ tồn tại mãi mà không cần lo lắng đến việc phải trồng thêm loại cây mới, còn với loại cây Bonk Choy sẽ có sức mạnh để đấm náp lũ zombie khi chúng đi đến cuối hàng.

Đổi quân bài ở màn Purple World

Khi nhận được những quân bài ở màn Purple World mà không thấy ưng ý, rất đơn giản thôi hãy thoát khỏi game để có được những quân bài mới. Việc thoát hoàn toàn khỏi game và tham gia lại các quân bài sẽ được thay đổi. Với Android hãy nhấn chọn nút Home, sau đó nhấn 2 lần phím Home để thoát hoàn toàn khỏi game. Tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm, dùng tay vuốt sang trái hoặc phải để loại bỏ hoàn toàn ứng dụng chạy ngầm. Tương tự với iOS cũng vậy, tuy nhiên đến khi vuốt thì vuốt từ dưới lên trên để thoát hoàn toàn khỏi game. Sau đó mở lại game để chơi như bình thường.

Chơi lại màn chơi có người tuyết Yeti

Khi chơi một level nào có người tuyết hãy cố gắng bắn chết nó trước khi nó trốn thoát. Hãy khởi động lại game để có thể chơi lại màn có xuất hiện người tuyết và khi giết được người tuyết Yeti sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Phần thưởng là một hòm châu báu rất quý giá, tuy nhiên để có được kho báu này không hề dễ dàng chút nào, nhiệm vụ của người chơi vừa phải giết được người tuyết Yeti vừa phải hoàn thành xong level đó. Nên khởi động lại game không phải là cách tồi chút nào để có thể kiếm được kho báu cho mình.

Dùng cây Kernel-pult để đối phó với lũ hải âu

Trong màn cướp biển chúng ta sẽ phải đối diện với lũ hải âu bay trên biển, để có thể tiêu diệt được lũ hải âu này chúng ta sẽ phải bắn rơi chúng bằng cây Kernel-pult. Nếu màn chơi có xuất hiện hải âu lập người chơi phải nghĩ ngay đến việc phải trồng Kernel-pult. Đây là loại cây có khả năng tiêu diệt lũ hải âu tốt và hiệu quả nhất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn một số mẹo nhỏ để có thể chơi Plants vs Zombies 2 tốt nhất. Hi vọng bải viết của chúng tôi giúp được các bạn chơi tốt hơn khi tham gia game hoa quả nổi giận.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 26/05/2016
  • 4 ★ 9 👨
  • 2.456