Tổng hợp các loại cây trong game Plant vs. Zombie 2

  • 4 ★ 22 👨
  • 15.118

Game hoa quả nổi giận có thể nói là chuỗi game có được sự quan tâm bậc nhất từ trước đến nay. Tuy đã trải qua được một thời gian dài nhưng Plants Vs Zombies 2 vẫn luôn là nguồn cảm ứng vô tận cho người chơi. Game mang tính giải trí cao xen lẫn đó lại mang đậm tính chất của một game chiến thuật, với tài tính toán, bố trí vị trí của các loại hoa quả để ngăn chặn lũ zombie ghê tợn tấn công.

Xuyên suốt quá trình chơi game là hành trình là cuộc chiến không ngừng giữa các cây và lũ zombie. Cuộc chiến này được bắt nguồn từ lão hàng xóm Crazy Dave, người đã tìm mọi cách để dồn bạn đến cuộc chiến với những thây ma kia. Trong phiên bản mới người chơi sẽ được sống ở các thời đại khác nhau bao gồm Ancient Egypt (Ai Cập cổ đại), Pirate Sea (cướp biển) và Wild West (miền Tây hoang dã), vv. Mỗi thời đại sẽ có những loại cây khác nhau để có thể loại trừ được lũ thây ma gian ác. Vậy mỗi loại cây có thế mạnh khác nhau như thế nào hãy đến với bài hướng dẫn sau đây của Down.vn để thấy được ưu và nhược điểm của các loại hoa quả trong game Plant vs. Zombie 2, các loại cây ở phần này sẽ được phân loại theo từng màn chơi.

Tổng hợp các loại cây trong game Plant vs. Zombie 2

Màn chơi Ancient Egypt - Ai Cập cổ đại

Ở thời kỳ này bao gồm có 3 loại cây: Bonchoy, Bloomerang, Iceberg Lettuce.

Bonchoy: trị giá 150 sun, là nhân vật anh hùng của màn chơi này, có thể gọi đây là một tay đấm siêu hạng, sẽ tung một cú đấm thần trưởng để giết chết những zombie đang tiến đến gần. Với sức mạnh như vậy, nhưng thần hình của Bonchoy lại vô cùng nhỏ bé, mỏng manh, loài cây này vô cùng đáng yêu với chiếc răng thỏ 1 cái của mình. Bàn tay của Bonchoy có thẻ kéo dài đấm zombie từ xa hoặc là đấm xuyên qua những loại cây đứng trước nó, tuy chỉ có 2 tay nhưng sức mạnh của nó không chỉ như bị đấm bằng 2 tay đâu, lũ zombie xấu xa kia rất khiếp sợ loại cây này. Bonchoy có thể tung rất nhiều cú đấm trong phạm vi ô 3×3 xung quanh, tiêu diệt dễ dàng những zombie thường và có thể làm zombie mạnh tổn thương nặng.

Bloomerang: trị giá 175 sun, đây là loại cây có vẻ bề ngoài tương đối nữ tính, yểu điệu, tuy nhiên lại có cá tính khá mạnh và sắc mặt lạnh lùng. Bloomerang có khả năng sử dụng miệng để bắn đạn và đạn cũng rất đặc biệt, có thể quay lại, tấn công tối đa là 3 zombie hoặc mộ, nếu được tăng sức mạnh nhờ Plant food thì chúng có thể bắn ra tối đa 40 viên đạn, bắn đều về tất cả các hướng.

Iceberg Lettuce: có tên gọi là ổi đóng băng, loại cây này được sử dụng miễn phí. Có tác dụng làm mồi nhử và mồi làm chậm, Iceberg Lettuce được dùng rất nhiều để tiêu diệt những con zombie có lá chắn chống đạn nếu 1 zombie chạm vào nó sẽ bị đóng băng trong một khoảng thời gian nhất định, giúp cho đội cây trái của bạn có thêm thời gian để tấn công, trong khoảng thời gian đóng băng của zombie chúng vẫn sẽ bị tiêu diệt nếu chúng bị dính đạn.

Màn chơi Pirate Seas - Cướp biển

Ở màn chơi cướp biển có 4 loại cây bao gồm: Spring Bean, Snap Dragon, Coconut Cannon và Power LiLy.

Spring Bean: loại cây này có giá là 50 sun, với tác dụng sẽ đẩy được zombie lại một ô, tức làm chậm quá trình tiến đến nhà bạn đi 1 ô, sau đó sẽ tạm ngủ trong 11,3 giây. Khi Spring Bean được ăn plant foot nó sẽ làm cho tất cả các zombie lùi trở lại, và thậm trí có thể đẩy tất cả lũ zombie kia xuống biển.

Snapdragon: hay còn gọi là cây đậu rồng, loại này có giá trị là 150 sun. Có thể phun lửa để đốt cháy zombie trong phạm vi 3x2, có vẻ bề ngoài khá dữ dằn, cùng với một bộ hàm to khỏe. Đặc biệt hơn là khi được ăn plant food nó sẽ phun lửa với phạm vi rộng hơn 3x3 và bay để đánh đòn chí mạng lên lũ zombie ghê dợn kia.

Coconut cannon: hay còn có tên gọi là đại bác dừa, có giá là 400 sun. Loại này sẽ dùng đạn là dừa để bắn, có phạm vi sát thương là 3x3. Khi được ăn plant food nó sẽ bắn ra những quả dừa khổng lồ để nổ tung zombie. Đây có thể coi là vũ khí hạng nặng, với mỗi phát bắn của đại bác dừa có thể đẩy lùi tất cả zombie ở hàng đó và ép chết chúc ở phía cuối màn hình, sau khi bắn một quả đại bác nó phải nghỉ tầm 10 giây sau mới có thể được bắn trở lại để hồi sức.

Power LiLy: có giá trị là 150 sun, khi trồng loại cây này nó sẽ cho ra plant food.

Màn chơi Wild West - Miền Tây hoang dã

Ở màn chơi miền Tây hoang dã sẽ bao gồm 3 loại cây: Lightning reed, Chili Bean, Pea Pod.

Lightning reed: có giá trị 150 sun, nó sẽ bán điện vào zombie, tuy nhiên có độ sát thương yếu. Chuyên dùng để tiêu diệt Zombie Chicken và Ice Weasel. Khi được cho ăn plant food sẽ tạo ra 1 đám mây tích điện bay trên đầu zombie, khiến chúng bị giật đến chết.

Chili Bean: có giá trị là 50 sun, nếu zombie ăn trúng nó sẽ bị chết vì bị xì hơi. Khi dùng plant food thì nó sẽ phân thân ra thêm 3 con.

Pea Pod: có giá trị 215 sun mỗi đầu, chúng ta có thể ghép các đầu của cây lại bằng cách đặt lần lượt vào cùng 1 vị trí, tối đa được 5 đầu. Khi được ăn plant food sẽ bắn 5 viên đạn hạt khổng lồ. Là một cây nhỏ bé nhưng nó có tận 5 cái miệng nhỏ tương đương với 5 nòng súng uy lực.

Màn chơi Far Future - tương lai xa

Ở màn chơi Far Future này bao gồm 6 cây: Laser Bean, Citron, Peaches EM, Infi-nut, Magnifying Grass, Tile Turnip.

Laser Bean: có giá trị 200 sun, loài cây đại diện cho tương lai có khả năng phóng tia laser thông qua chiếc cần nhỏ xíu ở trên đầu của mình.

Citron: loại này có giá trị 350 sun, nó xuất hiện với thân hình nhỏ bé nhưng sau đó sẽ nhanh chóng lớn lên nhờ hút được năng lượng, tiếp theo sẽ phóng ra ánh sáng có sức công phá mạnh.

Peaches EM: có giá trị 25 sun, đây là một trái đào nhỏ khá xinh, có tác dụng chính là dừng thời gian và làm cho zombie đứng yên trong vòng 1 giây.

Infi-nut: có giá trị là 75 sun, nó giống với khoai tây của phiên bản Plants vs Zombie, tuy nhiên đây là một cây khoai tây băng. Nếu zombie muốn đi tiếp sẽ phải ăn hết củ khoai tây băng này, những cử đông sau khi ăn xong khoai tây băng sẽ làm chúng chậm chạp hơn. Nếu được sử dụng plant food thì nó sẽ tạo ra 1 lá chắn cho cả 5 hàng cây.

Magnifying Grass: có giá trị là 50 sun, có độ sát thương lớn. Dùng kết hợp plant food sẽ sử dụng tia sáng mặt trời để tấn công và thiêu đốt 1 zombie bất kì.

Tile Turnip: tạo ra power tile, giúp plant kết nối với nhau bằng plant food, mỗi 1 lần sử dụng thì lượng sun cần sẽ tăng thêm gấp đôi.

Màn chơi Dark Ages - Thời kỳ bóng đêm

Mà chơi ở thời kỳ bóng đêm có xuất hiện 2 loại cây: Sun bean, Pea-nut

Sun bean: có giá trị là 50 sun, khi zombie nào ăn phải nó sẽ đi kèm 1 hiệu ứng, cứ mỗi lần plant bắn zombie thì nó sẽ tự động văng ra sun. khi được ăn plant food thì zombie nào ăn phải nó sẽ cho ra 1 lượng sun tương đương với máu zombie.

Pea-nut: có giá trị là 150 sun, khi ăn plant food sẽ bắn 60 đạn pea và có thêm áo giáp.

Màn chơi Big Wave Beach

Màn chơi Big Wave Beach có 6 loại: Bowling bulb, Ghost pepper, Homing thistle, Banana laucher, Guacodile, Sweet Potato

Bowling bulb: có tên là trái bóng Bowling, giá trị là 200 sun, lăn tới trước gây sát thương cho zombie, khi được cho ăn plant food nó sẽ lăn như bowling nổ, chỉ lăn 3 trái là tối đa cho màn chơi này.

Ghost pepper: có giá trị 75 sun, có khả năng gây sát thương cả trước và sau, nếu được ăn plant food nó sẽ thổi ra những con ma để tấn công zombie trong phạm vi 3×4.

Homing thistle: có giá là 250 sun, cần 109 gem để mua nó, bắn gai ra các hướng xa và tập trung và một con zombie đang tiến đến gần nhất. Khi được cho ăn plant food sẽ bắn ra được gai màu xanh có tác dụng như một chiếc phi tiêu.

Banana laucher: có giá trị là 500 sun, nó sẽ bắn đạn chuối vào 1 vị trí đã được chọn. Khi được ăn plant food sẽ bắn ra một lúc 4 trái chuối.

Guacodile: có giá trị 125 sun, khi bắn sẽ bắn ra các hạt bơ.

Sweet Potato: có giá trị là 300 sun, cần dùng đến 109 gem để mua được nó. Với Sweet Potato nó có thể hút các con zombie ở gần đó. Khi được ăn plant food thì sẽ tăng phạm vi hoạt động, có thể thu hút cả dây câu của fishing zombie.

Màn chơi Frostbite Caves - Kỷ băng hà

Sap-fling: có giá là 150 sun, bắn ra sáp làm chậm việc di chuyển của zombie, tuy nhiên không gây ra sát thương. Dùng nó để kéo dài thời gian để trồng thêm cây phòng thủ.

Hurikale: có giá trị 100 sun, và cần đến 79 gem để mua. Có khả năng tạo ra cơn gió làm cho zombie bị lạnh, chúng sẽ đi chậm lại.

Fire Peashooter: sẽ phải mất đến 109 gem để mua, loại cây nàu có khả năng bắn đậu lửa. Khi được ăn plant food sẽ thổi bay một hàng zombie.

Hot-Potato: loại này được miễn phí, trồng đè lên cây bị đóng băng để tháo băng cho cây đó.

Pepper-pult: có giá trị là 200 sun, quăng 1 trái ớt cháy cho zombie, khi được ăn plant food sẽ ném ớt cháy vào mặt tất cả zombie đang có trên màn chơi.

Chard Guard: có giá là 75 sun, khi được ăn plant food sẽ tăng phạm vi hoạt động.

Stunion: giá trị 25 sun, nó sẽ thổi hơi ga làm đứng hình các zombie, khi sử dụng plant food có tác dụng tăng phạm vi hoạt động.

Rotobaga: có giá trị 150 sun, bắn đạn theo hướng xiên. Khi được ăn plant food thì nó bắn đạn mạnh hơn, to hơn.

Dandelion: có giá 275 sun, ném bom vào zombie ở phạm vi là 3 hàng.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn các bạn tổng hợp về các loại cây trong game Plant vs Zombie 2. Hãy nghiên cứu kỹ từng loại trong mỗi màn chơi để có được những thông tin cơ bản về nó.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 10/05/2017
  • 4 ★ 22 👨
  • 15.118