Thủ thuật chinh phục game đế chế đỉnh cao Throne Rush

 • 4 ★ 2 👨
 • 1.906

Mẹo chinh phục game Throne Rush

Throne Rush hay còn gọi là Cuộc chiến ngai vàng, tựa game chiến thuật đỉnh cao kết hợp cùng yếu tố thời gian thực trên điện thoại di động đang thu hút một số lượng rất lớn game thủ. Sở hữu cách chơi có nhiều điểm tương đồng với trò chơi đã quá nổi tiếng là AOE, Throne Rush cũng yêu cầu người vừa phải xây dựng một căn cứ đủ mạnh vừa phải tạo ra một đội quân tinh nhuệ để đi chiến đấu.

Throne Rush, tựa game hấp dẫn trên Facebook và hiện đang làm mưa làm gió trên 2 nền tảng AndroidiOS. Được đánh giá là tựa game đế chế đỉnh cao mà bạn không nên bỏ qua, cùng trải nghiệm cảm giác chinh phục các pháo đài cổ Châu Âu, hợp nhất các vùng đất đang bị phân chia bởi những người chơi khác của xứ sở Adergran để trở thành bá chủ.

Throne Rush được lấy cảm hứng từ bom tấn Game of Throne, được biết đến rộng rãi trong cộng đồng mạng Việt với cái tên Cuộc chiến ngai vàng, Throne Rush được nhận định là tựa game chiến thuật đỉnh cao với lối chơi tương tự như game đế chế huyền thoại nhưng lại khai thác triệt để xu hướng của game thủ hiện nay là chiến thuật trong thời gian thực và đã tạo nên một cơn sốt trong suốt thời gian dài. Trong bài viết dưới đây Down.vn xin giới thiệu qua một số thủ thuật mà những người mới tham gia game cần biết để có thể nhanh chóng xây dựng vương quốc cho riêng mình và sớm thống nhất xứ sở Adergran.

1. Xây dựng các công trình

Khi bắt đầu chơi bạn sẽ chỉ được cấp 1 thợ xây dựng vì vậy hãy bắt đầu với các nhiệm vụ dễ dàng và không mất nhiều thời gian và các nhiệm vụ dài hơi thì nên thực hiện khi bạn đã thoát game, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để thực thi các nhiệm vụ khác. Không nên tự ý bố trí các công trình một cách lộn xộn, tùy hứng vì việc làm này sẽ khiến pháo đài của bạn dễ dàng bị đánh phá khi có kẻ xâm lược. Hãy tham khảo qua cách sắp xếp của những người chơi trong Top để chọn được cách bố trí phù hợp, hệ thống phòng thủ mạnh và cố gắng làm sao để pháo đài được thu gọn tối đa nhất. Nên nhớ pháo đài càng gọn, hệ thống phòng thủ mạnh và dày đặc thì kho tài nguyên cũng như vương quốc của bạn sẽ được bảo vệ an toàn trước những đợt tấn công của kẻ thù.

Các công trình trong game được chia thành 3 loại chính đó là:

 • Công trình dân sự: đây là các công trình sẽ giúp sản xuất tài nguyên (lương thực, vàng) cho quốc gia, bao gồm: Windmill (cối xay), Barn (kho thóc), Mine (mỏ vàng) và Treasury (kho báu).
 • Công trình quân sự: trong một đế chế xuất hiện các công trình quân sự như sau Headquarter (tăng số lượng quân lính), Barrack (trại lính, mở khóa lính mới tại đây), Forge (lên cấp các loại lính), Alchemy Lab và Tavern (mở khóa và chiêu mộ tướng).
 • Công trình đặc biệt: người chơi cần xây dựng House of Brotherhood để tham gia vào một liên minh hoặc tự tạo liên minh cho mình. Đồng thời, bạn cũng có thể xây dựng Hall of Fame để lưu giữ các chiến tích của mình trong con đường chinh phục ngai vàng.

Thủ thuật chinh phục chơi game đế chế đỉnh cao Throne Rush

2. Sử dụng hợp lý Gem (kim cương)

Trong những level đầu người chơi dễ dàng được game ưu ái khi tặng cho nhiều Gem, số lượng Gem tùy thuộc vào từng nhiệm vụ mà bạn tham gia cũng như thời gian hoàn thành chúng. Hãy cố gắng tiết kiệm Gem thu được và chỉ dùng Gem để mua đội xây dựng cùng Hero nếu không muốn bỏ tiền thật ra để mua Gem.

Để có thể kiếm Gem miễn phí người chơi có thể áp dụng theo những cách sau:

 • Thực hiện nhiệm vụ Blue Crystal (góc bên phải ở giữa màn hình, hình viên pha lê màu xanh nước biển). Click vào biểu tượng rồi làm theo hướng dẫn trong game.
 • Đánh arena: đánh các người chơi khác sẽ được điểm morale ứng với mỗi mức sẽ đc thưởng gem nhiều nhất là 2000 morale sẽ đổi được 500 gem nhưng mức này rất khó.

Thủ thuật chinh phục chơi game đế chế đỉnh cao Throne Rush

3. Xây dựng quân đội

Việc nắm rõ đặc điểm cũng như khả năng của các chiến binh sẽ giúp bạn dễ dàng đề ra chiến lược tấn công cũng như sử dụng sức mạnh mà những chiến binh mang lại đạt hiệu quả cao nhất trong các cuộc chiến. Có 10 loại và được phân vào 3 nhóm chính như sau:

Tấn công tầm gần (nearest):

 • Knight: đây là lính loại cơ bản, Knight là chiến binh dũng cảm và sẵn sàng lao vào mọi cuộc chiến nhưng sức mạnh của Knight chỉ thực sự được phát huy với số lượng lớn và đông đảo chứ không phải riêng rẽ một mình. Càng lên cấp cao thì khả năng tấn công của Knight sẽ tăng dần lên.
 • Elf: những chiến binh cổ xưa thanh lịch nhưng lại là mối đe dọa cho bất cứ mục tiêu nào, may mắn và sự chính xác luôn đồng hành cùng Elf. Tương tự như Knight, Elf có lợi thế về số lượng và level càng cao số lượng tên Elf bắn ra 1 lần càng nhiều.
 • Troll: sinh vật khổng lồ này khá là vụng về và không được thông minh nhưng lại có lợi thế về sức tấn công khi làm kẻ thù phải khiếp sợ mỗi lần đối mặt với nó, nhưng nhược điểm là chiếm nhiều diện tích trong Barrack
 • Eagle: đại bàng với ưu thế tấn công từ trên cao sẽ giúp quá trình chinh phục trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, số lượng đại bàng trong một Barrack cũng khá hạn chế do chiếm nhiều diện tích.
 • Mage: những bậc thầy cổ xưa của phù thủy, sử dụng phép thuật điêu luyện và có sức công phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, tương tự như hai loại trên, số lượng pháp sự cũng khá ít vì sử dụng tới 4 vị trí trong Barrack.

Chuyên tấn công hệ thống phòng thủ:

 • Orc: chiến binh mạnh mẽ và tàn nhẫn này là mối đe dọa cho các bức tường và tháp của đối phương, dễ dàng đè bẹp phòng thủ của đối phương để dọn đường cho quân đội phía sau và nếu như sở hữu một đội hình lớn thì không bức tường thành nào có thể ngăn cản bước chân của Orc, diện tích mà Orc chiếm cũng không đáng kể chỉ có 2 Barrack.
 • Wraith: các bóng ma này sở hữu tốc độ và sức tấn công mạnh mẽ nhưng nhược điểm là số lượng bóng ma khá hạn chế (chiếm 10 vị trí trong Barrack).
 • Ent: những vị thần rừng này sống một cuộc sống đơn độc và không thường xuyên tiếp xúc với con người, nhưng nếu bạn đủ may mắn để tuyển dụng chúng vào đội quân của bạn, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trên đường đến ngai vàng nhưng nhược điểm là Ent sẽ chiếm rất nhiều diện tích (chiếm 20 vị trí trong Barrack).

Tấn công vào kho tài nguyên:

 • Goblin: sinh vật ngoài hành tinh này tuy nhỏ bé nhưng lại khá nhanh nhẹn, sở hữu khả năng chiến đấu tàng hình vô song sẽ mang về rất nhiều vàng và lương thực của đối phương về cho bạn trong mỗi cuộc chiến được đựng trên lưng của chúng, sở hữu một đội quân Goblin đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu kho tài nguyên của đối thủ. Đặc biệt, bạn có thể gọi nhiều Goblin vào Barrack để mang ra chiến trận (chỉ chiếm 1 vị trí),
 • Dragon: những con rồng trong truyền thuyết này có thể đánh cướp dễ dàng kho vàng của đối phương và dốc đầy túi bạn. Tuy nhiên số lượng rồng huy động được cũng rất hạn chế vì 1 con rồng chiếm cứ tới 40 vị trí trong Barrack.

Thủ thuật chinh phục chơi game đế chế đỉnh cao Throne Rush Thủ thuật chinh phục chơi game đế chế đỉnh cao Throne Rush

4. Tham gia hội nhóm để nhận mana và các đơn vị quân miễn phí

Vì sao cần có mana? Để sử dụng bùa chú trong Throne Rush, trước tiên người chơi cần xây dựng Alchemy Lab. Trong giai đoạn đầu tiên, bạn chỉ được phép sử dụng Celestial Lightning (bùa chú sấm sét). Bùa chú này được xây dựng từ mana, một loại tài nguyên đặc biệt. Ngoài việc lấy mana từ những người dân di chuyển trong vương quốc cùng biểu tượng mana phía trên thì người chơi nên tham gia cộng đồng những người chơi Throne Rush trên Facebook để nhận được mana và các đơn vị quân miễn phí trong các liên kết họ chia sẻ hàng ngày. Ngoài ra, khi tham gia cộng đồng Throne Rush, người chơi cũng học được những bí quyết để có thể kiếm Gem hay cách chơi từ những người chơi khác.

Cập nhật: 29/04/2016
 • 4 ★ 2 👨
 • 1.906