Làm thế nào để tạo tài khoản Local trong Windows 10?

  • 66

Hướng dẫn tạo tài khoản địa phương trên Windows 10

Bắt đầu từ phiên bản Windows 8, Microsoft cung cấp cho người dùng 2 sự lựa chọn khi đăng nhập, đó là sử dụng tài khoản mặc định Microsoft hoặc tài khoản Local (tài khoản địa phương). Trong đó, tài khoản Microsoft là tài khoản mà bạn đã đăng ký trên bất cứ dịch vụ nào của Microsoft như Windows Live ID, Xbox Live, Hotmail,... và bạn sẽ có quyền thực hiện mọi tính năng bằng tài khoản này còn tài khoản Local là tài khoản bình thường mà bạn vẫn sử dụng trên các hệ điều hành Windows trước, tất nhiên là sẽ bị hạn chế bớt một số tính năng mới của Windows.

Mặt khác, nếu máy tính của bạn có nhiều người cùng sử dụng chung thì tốt nhất nên tạo tài khoản địa phương để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo tài khoản Local như thế nào. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo một tài khoản địa phương trong Windows 10. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Từ thanh tác vụ ngoài màn hình Desktop, hãy click vào nút Start (biểu tượng cửa sổ) rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Settings, hãy nhấn chọn mục Accounts (Tài khoản).

Nhấn Accounts

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn chọn menu Family & other users rồi nhấn tiếp vào mục Add someone else to this PC.

Nhấn Add someone else to this PC

Bước 4: Khi hộp thoại How will this person sign in? xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn I don't have this person's sign in information.

Nhấn vào tùy chọn I don't have this person's sign in information

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin đăng ký tài khoản Microsoft nhưng hãy bỏ qua và nhấn vào tùy chọn Add a user without a Microsoft account.

Nhấn Add a user without a Microsoft account

Bước 6: Trong giao diện Create an account for this PC, hãy điền đầy đủ thông tin vào các mục dưới đây rồi bấm Next (5).

  1. User name: Tên tài khoản Local
  2. Enter password: Mật khẩu tài khoản Local
  3. Re-enter password: Nhập lại mật khẩu
  4. Password hint: Gợi ý mật khẩu

Điền thông tin đăng ký

Bước 7: Khi quá trình đăng ký hoàn tất, tài khoản mới sẽ xuất hiện dưới mục Other users. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ có 2 tùy chọn là thay đổi tài khoản (Change account type) và xóa tài khoản (Remove).

Tài khoản Local mới đăng ký

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách tạo một tài khoản địa phương trên Windows 10. Từ nay, bạn đã có thêm sự lựa chọn mỗi lần đăng nhập vào hệ thống rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 13/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 66