Hướng dẫn chơi game Slither.io - rắn săn mồi điểm cao

Cách trở thành "Siêu rắn" trong Slither.io
 • 1.954

Cách chơi Slither.io điểm cao, không lag, không giật

Cách chơi game Slither.io tưởng chừng như rất đơn giản: hãy ăn các quả cầu phát sáng và không va chạm vào các con rắn khác, nhưng thực tế không phải vậy. Khi tham gia vào thế giới Slither.io người chơi cần có những chiến thuật hợp lý và khôn ngoan để "bảo toàn tính mạng" trước những đối thủ muôn màu muôn vẻ trong cuộc chiến "cạnh tranh đến từng centimet" này. Down.vn mời các bạn tham khảo hướng dẫn chơi game Slither.io đạt điểm cao dưới đây nhé!

1. Giới thiệu game Slither.io

Slither.io là gì?

Slither.io là game multiplayer được phát triển bởi Steve Howse, người chơi sẽ "nuôi" một con rắn và cho chúng "chạy loanh quanh" ăn những quả cầu phát sáng. Kích thước của rắn phụ thuộc vào số lượng quả cầu này và thông tin về thứ hạng của con rắn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Chắc hẳn nghe giới thiệu như vậy, các bạn sẽ nghĩ đến trò chơi Snake huyền thoại trên dòng máy điện thoại Nokia ngày xưa? Tuy nhiên, cách chơi Slither.io có những sự khác biệt không hề nhẹ. Mời các bạn tham khảo!

Chơi game Slither.io trên điện thoại và máy tính

Trò chơi hỗ trợ hai hệ điều hành lớn là iOS và Android, các bạn có thể tải về tại đây:

Bên cạnh đó, Slither.io cũng hỗ trợ chơi trực tuyến online. Nếu ngồi máy tính và đang rảnh rỗi, các bạn hãy truy cập địa chỉ website slither.io rồi cùng tham gia vào thế giới đầy màu sắc này ngay thôi.

Nếu các bạn chơi trên máy tính, để bắt đầu chơi, bạn hãy gõ tên tài khoản. Tên này sẽ xuất hiện bên cạnh chú rắn và hiển thị trên bảng xếp hạng những người có điểm số cao nhất. → Play.

Hướng dẫn chơi game Slither.io - rắn săn mồi điểm cao

Chỉ bằng 2 thao tác đơn giản đó, các bạn đã chính thức bước vào thế giới của những chú rắn sặc sỡ Slither.io. Tại đây bạn sẽ gặp nhiều bạn đồng hành, mà có thể gọi là kẻ thù cũng không oan. Khi mới tham gia trò chơi, các chú rắn sẽ ngắn tũn và nhỏ xíu, tùy vào số lượng hạt sáng ăn được mà các chú sẽ lớn dần lên.

"Quy tắc sống còn" khi chơi game rắn săn mồi Slither.io

 • Ăn hạt phát sáng để lớn.
 • Tuyệt đối không va đầu vào con rắn khác, tự "cắm đầu" vào mình cũng không sao.
 • Nếu chơi bằng máy tính, nhấn và giữ chuột trái hoặc chuột phải để tăng tốc, nhưng khi tăng tốc thì độ dài của rắn bị ngắn đi.
 • Nếu chơi trên điện thoại, tăng tốc bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình, lần thứ 2 thì giữ tay và vuốt theo hướng muốn di chuyển.
 • Góc bên phải phía dưới màn hình có bản đồ, để quan sát khu vực.

Hướng dẫn chơi game Slither.io - rắn săn mồi điểm cao

Trong thế giới này, vô vàn hạt phát sáng được bố trí ở khắp nơi để người chơi điều khiển rắn hấp thụ, nên có thể nói không cần cạnh tranh, những chú rắn vẫn sống tốt. Tuy nhiên nếu cứ chỉ mãi đi ăn như vậy, trò chơi sẽ còn gì thú vị?

Những chú rắn bé sẽ chẳng bao giờ được xuất hiện trên bảng vàng những tài khoản điểm cao nhất, thêm vào đó lại gặp nguy cơ trùng trùng khi những chú rắn lớn nhan nhản khắp nơi. Do đó, game thủ cần có những chiến lược hợp lý để gia tăng kích thước của chú rắn một cách hiệu quả mà vẫn bảo toàn được tính mạng quý giá của mình.

Hướng dẫn chơi game Slither.io - rắn săn mồi điểm cao
Danh sách rắn "khủng" nhất

Thêm vào đó, ở góc trái dưới màn hình sẽ có thông số về chiều dài rắn của bạn (Your length) và thứ hạng (Your rank).

2. Bí kíp chơi Slither.io điểm cao

Video hướng dẫn mẹo và thủ thuật chơi game Slither.io đạt điểm cao

Cách chơi Slither.io đạt điểm cao

 • Khi mới vào chơi, không nên "ham hố" cạnh tranh ăn ở khu vực "nóng" như trung tâm vì khu vực này nhiều con lớn và rất nguy hiểm nếu bị lọt vào "bẫy". Lúc này hãy tạm kiếm ăn ở ngoài rìa để "bảo toàn lực lượng" nhằm tìm kiếm cơ hội tốt.
 • Khi bị tấn công, hãy tăng tốc để "cao chạy xa bay" hoặc "phản công" lại.
 • Để kiếm được nhiều hạt sáng, các bạn có thể điều khiển rắn đi theo các con "trùm" nhằm tận dụng cơ hội "lưỡng hổ tương tranh" và hưởng ké các hạt sáng khi có con nào đó bị chết.
 • Khi đã sống sót và trở thành "trùm" các bạn sẽ là đối được gây được khá nhiều sự chú ý của các bạn rắn khác. Lúc này các bạn có thể áp dụng chiến thuật vòng tròn, giam hãm những con rắn bé lại để tiêu diệt và nên di chuyển chậm.

3. Khắc phục lỗi chơi game Slither.io bị lag, giật và chậm trên máy tính

3.1. Tắt các ứng dụng nặng máy, kết nối mạng internet

Khi mở nhiều tab hoặc nhiều ứng dụng internet cùng lúc, có thể khiến tài nguyên băng thông mạng để chơi game bị hạn chế, khiến khi chơi Sither.io bị lag và giật. Nếu gặp phải tình trạng máy giật khi chơi game, các bạn hãy tắt hết các ứng dụng và tab không cần thiết đi nhé.

3.2. Mở duyệt trình riêng tư để chơi và thay tab mới khi bị lag

Khi bạn chơi trên cửa sổ thông thường, dù chơi lại, các bạn cũng sẽ đăng nhập tiếp vào phòng chơi đó. Hãy thử chơi game bằng cửa sổ ẩn danh (trình duyệt riêng tư) xem sao nhé. Mỗi lần đăng nhập chơi tại một cửa sổ riêng tư, các bạn sẽ gia nhập vào một "thế giới khác" của game, và không còn tình trạng quá tải nữa.

3.3. Nâng cấp máy tính

Mỗi máy tính sẽ có một vi xử lý và "khả năng chịu nhiệt" khác nhau. Các bạn có thể nâng cấp card đồ họa và SSD để có thể chơi game được mượt mà, thuận tiện hơn, không bị chậm và lag.

4. Hướng dẫn đổi màu, thay skin rắn trong Slither.io

Khi vào trang chủ Slither.io. Các bạn click chuột vào Change Skin được đánh dấu trong ảnh (góc bên dưới, tay trái màn hình)

Hướng dẫn chơi game Slither.io - rắn săn mồi điểm cao

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần chọn màu yêu thích cho rắn bằng cách click chuột sang trái hoặc phải và lưu lại (Save).

Cách đổi màu da Slither.io

Vậy là Down.vn đã hướng dẫn xong cách chơi game Slither.io đạt điểm cao và thay đổi màu da cho rắn trong game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 19/04/2017 Đinh Thu
 • 1.954