Top những game cổ điển hay nhất

Game cổ điển được yêu thích nhất
  • 3 ★ 3 👨
  • 3.348

Những trò chơi cổ điển gắn liền với tuổi thơ của nhiều người hoặc những game offline thú vị trên điện thoại và máy tính dù không tạo thành trào lưu gây hot, làm thành cơn cuồng phong bão lốc tới cộng đồng yêu game như Pokemon GO (iOS, Android) đã đạt được, nhưng không thể phủ nhận những game như Pikachu, Đào vàng, Cờ caro, Line 98, Bắn trứng khủng long, Feeding Frenzy (Cá lớn nuốt cá bé), Bắn gà, Bejeweled (Xếp kim cương), Bom IT, Spider Solitaire (Game xếp bài) vẫn chiếm được niềm tin yêu của nhiều người.

Down.vn mời các bạn tham khảo danh sách những game cổ điển được yêu thích nhất trong bài viết này.

1. Game Pikachu cổ điển

Tải game Pikachu cổ điểnẢnh sưu tầm

Trò chơi Pikachu chắc hẳn đã từng gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, khi mạng Internet chưa phát triển như bây giờ, game trên máy tính cũng không có nhiều để lựa chọn. Cách chơi Pikachu cổ điển nghe qua có vẻ đơn giản: HÃY TÌM VÀ NỐI NHỮNG HÌNH POKEMON GIỐNG NHAU thỏa mãn yêu cầu đường kẻ nối không bị vướng bởi hình nào và không quá 3 đường gấp khúc.

Khi mới chơi, có thể bạn sẽ cảm thấy hoa mắt vì quá nhiều chú Pokemon trong hình, nhưng khi đã bắt đầu chơi, các bạn sẽ không thể nào thoát ra được khỏi sự hấp dẫn của trò chơi. Pikachu cổ điển xứng đáng là trò chơi gắn liền với mọi thế hệ.

Mỗi bàn chơi đều được tính thời gian chạy ngược, hãy cố gắng hoàn thành các bạn trong thời gian cho phép nhé.

2. Game Đào vàng

Game cổ điển hay nhất
Ảnh sưu tầm

Game Đào vàng có nội dung đơn giản với nhiệm vụ lấy được số vàng đủ quy ra số tiền theo yêu cầu của từng bàn. Trong trò chơi sẽ có những vật phẩm trợ giúp quá trình chơi như: thuốc tăng lực, thuốc nổ, thêm thời gian... để giúp sức cho trò chơi trở nên thú vị hơn nhiều.

Nhân vật chính của trò chơi là ông lão sử dụng phương tiện móc câu cổ điển để gắp những cục vàng lên, vàng sẽ có nhiều kích cỡ, từ nhỏ đến to, kích thước khác nhau sẽ quy ra số lượng tiền khác nhau. Nếu khối vàng to, ông lão sẽ mất nhiều sức lực và thời gian để kéo lên. Do đó, khi chơi, các bạn hãy chú ý đến thời gian, nếu thời gian sắp hết đừng cố kéo những khối vàng to quá.

Trong khi thả móc câu, ông lão có thể gắp phải đá (vừa nặng vừa ít tiền), túi bí ẩn chứa đựng trong đó những món quà bất ngờ...

3. Game xếp gạch cổ điển

Game xếp hình cổ điển
Ảnh sưu tầm

Với những viên gạch nhiều kiểu dáng màu sắc, người chơi sẽ có nhiệm vụ sắp xếp sao cho thành những khối thẳng hàng, mỗi một hàng thẳng sẽ được tính điểm vào hệ thống. Có lẽ với những thế hệ 7x, 8x, 9x đời đầu, game xếp gạch này đã trở thành huyền thoại, những lúc rảnh rỗi lại mở ra để chơi, thi thố xem ai cao điểm hơn.

Những viên gạch sẽ rơi từ trên cao xuống, người chơi sẽ nhìn thấy trước viên gạch nào tiếp theo để có bước tính toán hợp lý khi chơi. Tốc độ của game ngày một nhanh, để đẩy độ khó lên, khiến người chơi phải tập trung và nhanh trí xử lý. Nếu các hàng không được xếp thẳng mà có chỗ trống, các viên gạch cứ thế xếp đầy lên, khi full màn hình, trò chơi sẽ kết thúc.

4. Game cờ caro

Chơi game cờ Caro
Ảnh sưu tầm

Cờ caro là một trò chơi không chỉ giúp mọi người bớt nhàm chán, muốn rèn luyện sự tập trung và nâng cao khả năng phân tích, tư duy. Đây là trò chơi giúp các bạn quay lại thủa còn cắp sách tới trường nhớ lại những lúc rảnh rỗi khi nghỉ giải lao 5' hoặc len lén mở một cuốn vở ra giải trí trong giờ học.

Luật chơi Cờ caro như sau: Bạn và máy tính sẽ lựa chọn mình là X hoặc O. Hai bên thay phiên nhau để đánh dấu trên bàn cờ, bên nào có 5 quân nối liền nhau (theo chiều ngang, chiều dọc hoặc chéo) trước thì sẽ thắng.

5. Game Line 98

Tải game Line 98
Ảnh sưu tầm

Game Line 98 gồm 81 ô vuông (9x9) với cách chơi đơn giản, bạn di chuyển những quả bóng màu sang những ô khác nhau, sao cho chuyển thành 1 hàng có 3 bóng cùng màu với nhau trở lên để được tính điểm.

Khi bạn đi một nước, sẽ có 3 quả bóng tự động xuất hiện theo vị trí đã báo trước mang đến sự gay cấn cho trò chơi. Các bạn cũng có thể tận dụng những quả bóng này để tính toán bước đi sao cho thích hợp nhất. Bạn cần lưu ý sao cho ghi được điểm cao và xếp các quả bóng cùng màu trong ít bước nhất để số lượng bóng mất đi nhiều hơn số lượng bóng được xuất hiện thêm.

Khi 81 ô đầy bóng, trò chơi sẽ kết thúc. Nếu bạn thực hiện bước đi nhầm, bạn có thể chọn Undo để xóa bước đó.

6. Game bắn trứng khủng long (Dynomite)

Tải game bắn trứng khủng long
Ảnh sưu tầm

Đây là tựa game thú vị không chỉ khiến các em nhỏ thích thú mà còn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong trò chơi người chơi sẽ điều khiển một nỏ cao su, dàn trứng phía trên sẽ đổ dồn xuống và người chơi có nhiệm vụ bắn hạ để rơi bớt, yêu cầu là bắn vào trứng cùng màu.

Người chơi sẽ tính toán sao cho góc bắn phù hợp nhất với số lượng trứng bên trên, có thể tận dụng tường hai bên để tạo điểm bật cho trứng. Trong game cũng có những vật phẩm giúp sức người chơi như kéo dài thời gian, đẩy lùi dàn trứng bên trên đi lên...

Những mảnh trứng vụn vỡ kết hợp cùng âm thanh sinh động, đồ họa nhiều màu sắc đã tạo nên một game Bắn trứng khủng long mọi người đều yêu thích.

7. Game Feeding Frenzy (Cá lớn nuốt cá bé)

Tải game Feeding Frenzy
Ảnh sưu tầm

Khi tham gia chơi Feeding Frenzy, bạn sẽ là một chú cá nhỏ giữa lòng đại dương bao la, nhiệm vụ của bạn là ăn những chú cá khác nhỏ hơn và lớn dần lên.

Cuộc chiến sinh tồn trong lòng đại dương chưa bao giờ là dễ dàng, nếu sơ sẩy một chút, những chú cá nhỏ sẽ bị ăn thịt ngay. Trong game Cá lớn ăn cá bé này, người chơi sẽ không cần tính toán chiến thuật gì cao siêu nhưng cần sự phản ứng nhay nhạy để có thể ăn được càng nhiều cá bé càng tốt nhưng vẫn phải đề phòng những chú cá lớn hơn và những nguy hiểm rình rập xung quanh.

8. Game bắn gà

Tải game bắn gà
Ảnh sưu tầm

Trong vũ trụ bao la, có rất nhiều "phi đội gà bay" xuất hiện với ý định xâm chiếm trái đất. Người chơi sẽ đóng nhiệm vụ người bảo vệ hành tinh xanh này và mục tiêu được đưa ra đó là bắn hạ càng nhiều gà càng tốt, tích lũy điểm cao và thu được càng nhiều đùi gà càng tuyệt.

Bạn sử dụng chuột để điều khiển phi thuyền bắn gà và click chuột trái để bắn. Trong quá trình chơi, các bạn sẽ được nâng cấp vũ khí để cuộc chiến trở nên gay cấn và hồi hộp hơn.

Những phi đội gà bay với số lượng khủng có làm bạn nao núng? Hãy tham gia cuộc chiến ngoài không gian sinh động và dễ thương này để trở thành người hùng giải cứu trái đất nhé.

9. Game Bejeweled (Xếp kim cương)

Tải game xếp kim cương
Ảnh sưu tầm

Cũng giống như những trò chơi sắp xếp khác, trò Bejeweled với nhiều bàn chơi, mỗi bàn có lượng thời gian nhất định, nhiệm vụ của người chơi là di chuyển các khối kim cương sao cho có 3 viên cùng loại thẳng hàng nhau trở lên để lấy điểm, khi các bạn xếp được 4,5 thậm chí 6 viên cùng hàng, các bạn sẽ nhận được những lời khen tặng và giá trị điểm được cộng nhiều hơn kèm theo những cú nổ lớn.

Những viên kim cương màu sắc long lanh, thu hút không chỉ những bạn gái yêu thích thời trang, những em nhỏ mà đây còn là game được dân văn phòng yêu chuộng, với lối chơi không quá khó, thao tác đơn giản, có thể cài đặt offline trên máy tính. Những lúc mệt mỏi, những phút giây nghỉ ngơi ít ỏi, mọi người có thể mở ra để chơi. Điểm sẽ được lưu trong máy và các bạn có thể nhìn thấy danh sách những điểm cao nhất.

10. Game Bomb IT

Tải game đặt bom
Ảnh sưu tầm

Trong quá trình chơi game, các bạn sử dụng mũi tên để di chuyển nhân vật trong mê cung, dùng phím Space để đặt bom nhằm tiêu diệt đối thủ. Game Bomb IT có 2 chế độ chơi: 1 người hoặc 2 người.

Mê cung trong Bomb IT được thiết kế dễ thương với màu sắc tươi sáng và thay đổi theo các bàn, mang đến sự thích thú cho người chơi.

Khi bắt đầu vào game, bạn sẽ chọn cho mình nhân vật trong bộ sưu tập nhân vật nhà sản xuất đưa ra, trang phục và đồ dùng của nhân vật bạn có thể nâng cấp sau khi đã hoàn thành các phần chơi cùng số điểm mình đã kiếm được. Trong quá trình chơi, trên mê cung sẽ xuất hiện những vật phẩm hỗ trợ bạn chiến thắng như: găng tay, bình máu...

11. Spider Solitaire (Game xếp bài cổ điển)

Game xếp bài Spider Solitaire
Ảnh sưu tầm

Trò chơi Spider Solitaire được tích hợp trong hệ điều hành Windows, là trò chơi thú vị khi bạn rảnh rỗi, không có kết nối mạng. Nhiệm vụ trò chơi đưa ra đó là, các bạn có 10 bộ bài và phải sắp xếp để 10 bộ này đi theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, các bạn cũng lưu ý sao cho số lần di chuyển là ít nhất. Trong các lần sắp xếp và tiến hành lật bài, hãy lựa chọn bước đi thật chính xác và mang đến hiệu quả nhanh nhất.

Điểm (Score) và Số lần di chuyển (Moves) được hiển thị bên dưới màn hình để các bạn tiện theo dõi.

Down.vn chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 31/08/2016
  • 3 ★ 3 👨
  • 3.348