12 tiện ích mở rộng trên trình duyệt dành cho Facebook

 • 1.076

Những tiện ích mở rộng cho Facebook

Có thể nói, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang ngày càng trở nên gần gũi với người dùng hơn, nhất là giới trẻ. Chúng ta có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ nơi đâu, trên các thiết bị khác nhau như máy tính, smartphone, máy tính bảng, miễn là có kết nối mạng Internet. Tuy nhiên, theo đánh giá từ phần đông người sử dụng thì việc truy cập Facebook từ máy tính vẫn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cả. Bởi những trình duyệt web hiện nay đều cung cấp rất nhiều các tiện ích mở rộng giúp người dùng tương tác tốt hơn cùng khả năng tùy biến giao diện Facebook dễ dàng hơn. Trong nội dung bài viết dưới đây, Down.vn xin chia sẻ với các bạn 12 tiện ích mở rộng trên trình duyệt web dành cho Facebook. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. F.B. Purity

Trình duyệt: Google Chrome, Firefox, Opera, Safari.

Tiện ích f.b.purity

Những tính năng chính của tiện ích này

 • Vô hiệu hóa tính năng autoplay video.
 • Ẩn hình ảnh và video từ một nguồn nào đó.
 • Ẩn các bài viết có liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ nào đó.
 • Thay đổi kích thước chiều rộng của News Feed.
 • Ẩn các bài viết có chủ đề về xu hướng và hashtags không mong muốn.
 • Cố định cột nội dung bên trái của Facebook khi bạn di chuyển xuống cuối trang.
 • Thay đổi font chữ, cỡ chữ và màu nền.
 • Chặn một số ứng dụng từ nguồn cung cấp nào đó.
 • Xuất và nhập các tùy chỉnh cá nhân để sao lưu.

2. Facebook One

Trình duyệt: Google Chrome

Tiện ích Facebook One

Tiện ích Facebook One cho phép bạn xem nhanh trạng thái tài khoản Facebook như có thông báo hay lời mời kết bạn nào mới gửi đến hay không, chỉ bằng việc click chuột vào biểu tượng của tiện ích trên thanh địa chỉ, thay vì phải truy cập vào trang chủ Facebook.

3. Facebook Flat

Trình duyệt: Google Chrome

Tiện ích Facebook Flat

Trong những năm gần đây, phong cách thiết kế phẳng đã đem lại diện mạo mới cho Facebook nền web với nhiều ưu điểm nổi trội so với thiết kế truyền thống như giảm tải cho bộ xử lý, tăng tốc độ tải trang do không cần phải xử lý các thành phần đồ họa nặng nề, phức tạp. Đồng thời đem lại khả năng tùy biến cao hơn cho trang web, giúp nó tự tương thích với nhiều kích cỡ màn hình, độ phân giải khác nhau từ máy tính bàn tới smartphone.

4. Facebook Chat Privacy and Facebook Chat Seen Blocker

Trình duyệt: Google Chrome, Firefox

Tiện ích Facebook Unseen

Thông thường, khi gửi tin nhắn cho người khác qua Facebook Messenger, bạn sẽ biết được người đó đã đọc tin hay chưa với hiển thị trạng thái Đã xem và ngược lại, nghĩa là người kia cũng sẽ biết được bạn đã đọc tin của họ hay chưa. Tuy nhiên, có thể vì 1 lý do nào đó, bạn không muốn để người khác biết được trạng thái đó thì có thể nhờ tới tiện ích Facebook Chat Privacy and Facebook Chat Seen Blocker.

5. Photo Zoom for Facebook

Trình duyệt: Google Chrome, Firefox, Safari

Tiện ích Photo Zoom

Với tiện ích này, người dùng sẽ không còn phải click vào từng bức ảnh muốn xem để phóng to nữa mà chỉ cần di chuột đến bức ảnh đó, hình ảnh sẽ tự động phóng to lên cho bạn.

6. Unsticker.me

Trình duyệt: Google Chrome, Fifefox

Tiện ích Unsticker.me

Có thể nói, tính năng bình luận bằng Sticker góp phần làm tăng thêm phần thú vị, sinh động cho cuộc hội thoại. Song không phải ai cũng thích, đặc biệt là người chủ của đoạn hội thoại đó khi muốn xem lại sẽ cảm thấy khá "rối mắt". Vì thế, nếu bạn không muốn hiển thị các sticker này lên thì có thể cài thêm tiện ích Unsticker.me, lúc đó, toàn bộ hình ảnh Sticker sẽ chuyển thành chữ [Sticker] ngay lập tức.

7. Social Fixer

Trình duyệt: Chrome, Firefox, Opera, Safari

Tiện ích Social Fixer

Tiện ích này cho phép người dùng dọn dẹp và tùy biến nội dung News Feed theo ý muốn với những tính năng như

 • Lọc nội dung theo từ khóa và tác giả.
 • Phân loại các nội dung theo tab.
 • Ẩn các bài viết đã xem.
 • Di chuột qua ảnh là có thể xem được hình ảnh với kích thước đầy đủ.
 • Khả năng tùy biến giao diện Facebook theo ý muốn.
 • Khả năng thay đổi kích thước font chữ.
 • Sắp xếp News Feed theo nội dung.
 • Tùy chỉnh sự xuất hiện hoặc ẩn các nội dung có liên quan đến hashtags nào đó.

8. Facebook Adblock Plus

Tiện ích Adblock Plus

Nếu thường xuyên cảm thấy bị những quảng cáo làm phiền trong quá trình lướt Facebook thì đây chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn, Facebook Adblock Plus hỗ trợ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn các quảng cáo trên Facebook nhưng các quảng cáo có tài trợ cho Adblock Plus thì có thể vẫn sẽ hiển thị.

9. Facebook Demetricator

Trình duyệt: Chrome, Firefox, Opera, Safari

Tiện ích Facebook Demetricator

Hằng ngày, chúng ta tương tác với cộng đồng mạng xã hội Facebook thông qua việc đăng status, like, share hay comment và mỗi lần có tương tác mới thì người dùng sẽ nhận được thông báo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn cập nhật thông tin từ bạn bè, người thân và không muốn bị làm phiền bởi những thông báo đó thì có thể sử dụng Facebook Demetricator, nó sẽ tự động xóa bỏ số lượng thông báo Facebook hàng ngày, chẳng hạn có bao nhiêu yêu cầu kết bạn hay bao nhiêu sự kiện được mời trong tuần đó.

10. Privacy Badger

Trình duyệt: Chrome, Firefox

Tiện ích Privacy Badger

Không thể phủ nhận một điều rằng, Facebook đã và đang theo dõi người dùng khắp mọi nơi, thông qua các kết nối truy cập hay qua các hành động like, share, comment. Tuy nhiên, tiện ích Privacy Badger sẽ nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các hành vi theo dõi từ các trang web và mạng xã hội, trong đó có Facebook.

11. Facebook Invite All

Trình duyệt: Chrome, Firefox

Tiện ích Invite All

Với Facebook Invite All, người dùng sẽ không còn phải mất công gửi lời mời tham gia sự kiện hay sử dụng ứng dụng nào đó nữa, chỉ cần vài cú nhấp chuột là tất cả bạn bè đều sẽ nhận được lời mời. Thật tuyệt phải không nào!

12. Detox for Facebook

Trình duyệt: Chrome, Firefox, Safari

Detox for Facebook

Nếu bạn muốn hạn chế bớt lượng thông tin xuất hiện trên News Feed thì có thể cài đặt Detox for Facebook, tiện ích này sẽ tùy chỉnh để News Feed chỉ hiện thông tin từ một số nguồn cung cấp hay người dùng nhất định nào đó.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 05/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
 • 1.076