Mẹo hữu ích cho người chơi game Hay Day

  • 4.363

Game nông trại Hay Day là một trong những game có số lượng người chơi nhiều nhất hiện nay. Với hình ảnh trong game khá chân thực, gần gũi với người nông dân thực sự. Khi tham gia game, bạn sẽ là một người nông dân để tham gia vào cuộc sống chăn nuôi, trồng trọt cũng như đi khai hoang một nông trại (vùng đất bạn được cấp khi bắt đầu tham gia vào game).

Khi vào chơi game Hay Day bạn sẽ trở thành một người nông dân đích thực với công việc nuôi bò, trồng lúa khá thú vị và mới mẻ với người chơi. Ban đầu vào game người chơi có thể chọn 2 loại cây trồng cơ bản để chồng đó là lúa mì và ngô, đây cũng chính là nguyên liệu để chế biến các loại bánh. Càng về sau sẽ xuất hiện nhiều loại khác với thời gian tăng trưởng lâu hơn để bạn lựa chọn. Sau khi thu hoạch các loại nông sản trồng được, bạn sẽ được nhận tiền xu theo số nông sản thu hoạch được và cũng được thêm một số điểm kinh nghiệm để thăng cấp. Cấp của bạn càng cao thì càng có nhiều đồ vật và tính năng thú vị xuất hiện, ngoài ra bạn có thể sử dụng những dụng cụ có được trong game để mở rộng nông trại. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm để nhanh chóng lên cấp cũng như có được các vật dụng trong game mà không phải dùng đến tiền thật.

Mẹo hữu ích cho người chơi game Hay Day

1. Đừng để kho hết sạch hạt giống

Khi tham gia vào game Hay Day bạn sẽ phải tham gia vào công việc trồng trọt đầu tiên, với mỗi hạt giống bạn gieo ban đầu thì bạn sẽ thu lại cho mình 2 hạt giống khi thu hoạch, chính vì vậy nếu có nhiều hạt giống hãy chăm chỉ tham gia công việc trồng trọt để có được môt lượng hạt giống nhất định. Tuy nhiên khi gieo rồng hãy để ý đến lượng hạt giống còn lại trong khi, việc dùng hết hạt giống để gieo trồng là không nê, vì bạn còn phải để giành lại một số hạt nhất định thể tham gia vào việc chế biến thức ăn cho các loại vật nuôi, khi vật nuôi đói bạn sẽ không thể tiếp tục công viếc sản xuất được nữa, thậm trí nếu hạt giống hết bạn có thể phải dùng cả kim cương để mua lại hạt giống đó (tuy nhiên nếu may mắn vẫn có thể tìm những hạt giống này tại các cửa hàng mua bán trong game với các mức giá hoàn toàn khác nhau mà không có mức nào chuẩn). Chính vì vậy hãy thường xuyên giữ khi của bạn được đầy đủ, nếu vẫn thấy ít thì có thể mở rộng kho ngay khi có thể.

2. Trồng các cây mất nhiều thời gian vào đêm hoặc khi không chơi game

Việc bạn trồng các cây mất nhiều thời gian vào đêm hoặc khi không chơi game là biện phát có thể nói là rất hay khi tham gia game Hay Day, vào ban đêm hay lúc nghỉ chơi hãy trồng cho ình một loại cây có thời gian sinh trưởng lâu, chậm để tránh mất thời gian gieo trồng. Khi bạn đang chơi game thì gieo trồng các loại cây ngắn ngày giúp bạn rút ngắn được thời gian chờ đợi cây sinh trưởng. Một số cây trồng chỉ mất một vài phút để nảy mầm, phát triển như lúa mì, ngô, cà rốt . Tất cả những loại cây này chỉ mất ít hơn mười phút. Tuy nhiên, để trồng những loại cây khác như bí ngô bạn lại phải mất rất nhiều thời gian. Hãy cố gắng trồng được những loại cây này trước khi đi ngủ hoặc trước không chơi game nữa, thời gian này sẽ giúp các cây tăng trưởng và khi quay laaij chơi game sẽ chỉ cần thu hoạch mà không phải mất thời gian chờ đợi. Đây là quy tắc chung có thể áp dụng cho các vật nuôi trong game hay thậm trí là các máy chế tạo thức ăn cho vật nuôi vì công việc chế biến hay nuôi chúng cũng có thể khiến bạn mất tới hàng giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã gieo trồng cây dài ngày và chế tạo thức ăn mất thời gian nhé, bỏ lỡ việc này thì khi chơi game bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi chơi lại.

3. Không bận tâm đến khách đến thăm quan

Các vị khách vào tham quan nông trại của bạn và ngỏ lời muốn mua các sản phẩm của bạn thì hãy từ chối họ để họ ra và có thể quay lại để trả một cái giá mua cao hơn. Thông thường những người này vẫn trả một cái giá rất rẻ khi mua nên đừng ngần ngại từ chối. Tuy nhiên nếu công việc sản xuất thuận lợi, bạn có thể bán cho họ để giảm tải cho kho khi kho quá đầy. Hoặc với những nông sản sản xuất nhanh cũng có thể bán đi vì chúng sẽ lại có được trong thời gian ngắn.

4. Bán vật phẩm cho bạn bè thông qua cửa hàng trước cửa nông trại

Việc bán vật phẩm mà chúng ta không dùng đến cũng sẽ giúp kiếm được một số tiền, thay vì bán hàng cho những người khách tham quan, vì khi bán vật phẩm chúng ta có thể ra một cái giá cao nhất cho thể do game quy định, sau đó có thể giảm thêm chút xíu so với giá thị trường thì lợi nhuận bạn thu lại so với việc bán những nông sản này cho khách đến thăm cũng sẽ cao hơn nhiều. Ngoài như chính nhờ sự chia sẽ này mà chúng ta cũng có được một sự liên kết giữa những người chơi với nhau, trước khi giao bán cho toàn bộ người chơi game thì có thể giao bán trong nội bộ bàn bè của bạn đang chơi game này để họ có điều kiện tiếp cận sớm với nông sản của bạn. Việc này giống như việc ưu tiên người nhà mua hàng ý mà, sau 2h nếu bạn bè chưa mua thì thông tin giao bán nông sản sẽ được phổ biến rộng rãi trên tờ báo rao bán nông sản.

5. Tìm mua nông sản trên báo

Trên báo rao bán nông sản trong game, khi bạn kích chọn vào biểu tượng hộp thư ở ngoài cổng nông trại để vào xem được thông tin rao bán nông sản với giá rất hời. Giá lúa ở đây chắc là rẻ đến mức đáng ngờ, chỉ cần 1 tiền vàng chúng ta đã mua được đến 10 hạt giống lúa. Sau đó chúng ta có thể lấy số hạt giống này giao bán bên cửa hàng của mình để kiếm lời, chúng ta có thể bán chúng với giá tối đã là 30 tiền vàng đấy. Ngoài ra ở đây cũng có bán rất nhiều loại nông sản với giá có thể chấp nhận được, nếu đang cần nguyên liệu để chế biến gì thì có thể mua ở đây để sản xuất.

6. Từ chối đơn đặt hàng

Khi có các đơn đặt hàng nếu hoàn thành cũng cho chúng ta khá nhiều điểm kinh nghiệm. Tuy nhiên đôi khi các đơn đặt hàng có giá khá thấp, hãy loại bỏ bớt các đơn đặt hàng có giá cũng như các nông sản họ yêu cầu không phù hợp với nông trại hiện tại của bạn. Việc hủy bớt đơn hàng cũng sẽ lamf cho bạn không bị quá tải các đơn đặt hàng. Sau khi từ chối các đơn đặt hàng đó ngay lập tức sẽ có một số đơn đặt hàng khác đến với bạn, thậm chí là các đơn đó có giá cũng như điểm số kinh nghiệm hời hơn rất nhiều.

7. Cân bằng điểm số kinh nghiệm và số điểm

Khi hoàn thành các đơn đặt hàng, hãy lưu ý đến các đơn đặt hàng sẽ bao gồm có số vàng và số điểm kinh nghiệm, việc lên cấp nhanh phụ thuộc khá nhiều vào số điểm kinh nghiệm nhận được sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ. Khi bạn cấp nhanh tương đương với việc bạn có được số điểm kinh nghiệm cao, tức quá trình chơi được đánh giá khá cao.

8. Khởi động lại game để là mới báo rao bán nông sản

Những tờ báo sẽ cho bạn biết tình hình hiện tại của bạn và những người chơi khác trong Hay Day. Vậy nên khi muốn biết chính xác tình hình của nông bạn bạn bè hãy tắt đi và khởi động lại game để làm mới thông tin rao bán nông sản, từ đó có thể mua cho mình nhiều món đồ với giá rất phải chăng tại đây.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn một số mẹo nhỏ để giúp các bạn chơi game Hay Day nhanh chóng lên cấp cũng như bổ xung thêm một số kinh nghiệm nhỏ cho người chơi. Hãy làm theo chúng tôi để có được những nông sản như ý cho nông trại của bạn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 06/09/2017
  • 4.363