Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Quản lý ứng dụng chạy ngầm trên Android
  • 1.547

Trong quá trình sử dụng smartphone, người dùng thường có thói quen back lại hoặc dùng phím home để thoát khỏi ứng dụng, tuy nhiên, nếu làm cách đó, ứng dụng vẫn chưa tắt hoàn toàn mà vẫn đang chạy ngầm trong máy, gây tốn pin, lãng phí tài nguyên máy... Trong bài viết này Down.vn mời các bạn tham khảo các cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad

Cách tắt chế độ chạy ngầm của Google Chrome

Để điện thoại được chạy một cách mượt mà, mở ứng dụng bạn cần dùng trơn tru, đặc biệt là những máy điện thoại cấu hình yếu, khi không sử dụng những ứng dụng không cần thiết nữa, hãy tắt hoàn toàn ứng dụng ngầm để tiết kiệm pin và sử dụng thuận tiện nhất.

1. Tắt hẳn các ứng dụng đang chạy ngầm

Để thực hiện tắt các ứng dụng ngầm đang chạy trên điện thoại, các bạn hãy chạm 2 lần vào phím Home trên điện thoại (có thể là cảm ứng, có thể là nút bấm)

Khi các ứng dụng hiện ra, bạn vuốt sang trái hoặc phải để tắt, cũng có thể chạm vào dấu X. Khi đó, các ứng dụng ngầm đã được thoát hoàn toàn.

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

2. Ngừng, vô hiệu hóa các ứng dụng đang chạy

Khi các bạn tắt hoàn toàn những ứng dụng đang chạy theo cách đầu tiên, trong máy vẫn còn những ứng dụng ngầm khác hoạt động liên tục, tuy ở trạng thái chờ, nhưng vẫn làm suy giảm nguồn pin. Để tắt hẳn các ứng dụng này, Down.vn mời các bạn tham khảo các bước sau.

Bước 1. Mở Cài đặt → chọn Ứng dụng.

Cách tắt ứng dụng ngầm Android

Bước 2. Trong phần Ứng dụng, các bạn sẽ thấy hiện lên danh sách các ứng dụng đã tải về, ứng dụng đang chạy, tất cả các ứng dụng trong máy điện thoại và danh sách ứng dụng đã tắt.

Tại đây, các bạn chọn Ứng dụng đang chạy → Chọn tiếp ứng dụng muốn tắt → chạm tay vào Dừng.

Bạn sẽ thấy có sự thay đổi trong phần Bộ nhớ thiết bị về phần sử dụng RAM của hệ thống, ứng dụng và chưa sử dụng.

Dừng các ứng dụng đang chạy trên Android

3. Tắt chế độ tự động dò wifi

Khi bật chế độ Thông báo mạng, điện thoại sẽ luôn cập nhật những wifi khả dụng, điều đó cũng sẽ làm giảm lưu lượng pin của máy. Để tắt chế độ này, các bạn hãy vào phần wifiCài đặt nâng caoThông báo mạng.

Tắt ứng dụng ngầm tiết kiệm pin cho điện thoại Android

4. Dùng phần mềm tắt các ứng dụng chạy ngầm

Ngoài những cách trên, người dùng Android có thể tải những ứng dụng ngoài về để "dọn dẹp" điện thoại, giúp điện thoại hạn chế được những ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng chạy ngầm có hại làm giảm hiệu suất làm việc của máy như:

Down.vn chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 23/08/2016 Đinh Thu
  • 1.547