Cách phân biệt iPhone 5 và 5S

  • 133

Nếu bạn chưa dùng chiếc điện thoại iPhone 5 hoặc iPhone 5 S, chắc hẳn sẽ rất khó để phân biệt được sự khác nhau giữa 2 chiếc điện thoại này. Vì nếu chỉ nhìn bề ngoài thôi thì 2 chiếc điện thoại này nó gần như là giống nhau, rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa 2 chiếc điện thoại này. Nếu bạn cũng nhầm lẫn giữa 2 chiếc điện thoại iPhone 5 và iPhone 5S này. Trước tiên chúng tôi nói sơ qua rằng trong 2 chiếc iPhone này thì điện thoại iPhone 5 có trước có cấu hình cũng như chụp ảnh kém hơn chiếc iPhone 5S, chiếc iPhone 5S ra mắt sau chiếc iPhone 5 tầm 1 năm. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện cũng như phân biệt 2 chiếc điện thoại Apple này.

Hướng dẫn cách phân biệt điện thoại iPhone 5 và iPhone 5S

Đầu tiên chúng ta nói sơ qua về điểm giống nhau của 2 chiếc điện thoại này, điều gì khiến cho nhiều người nhầm 2 chiếc điện thoại này. Đó là do iPhone 5 và 5S có cùng kích thước, cùng trọng lượng, thậm trí giao diện khi chạy cùng một phiên bản hệ điều hành thì nó cũng giống nhau luôn. Thậm trí ốp lưng cho 2 chiếc điện thoại này có thể dùng chung chiếc ốp lưng. Tuy nhiên đó chỉ là những quan sát thoáng qua, nhìn kỹ hơn mọi người rất dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa 2 chiếc điện thoại này.

Đặc điểm phân biệt bên ngoài

Trước tiên bạn có thể nhìn đến nút Home của 2 iPhone 5 và 5S, chiếc iPhoen 5 không có viền kim loại ở ngoài vòng tròn còn iPhone 5S có thêm vòng tròn kim loại để cảm biến vân tay. Đây chính là tính năng nổi bật nhất của 5S, nó có thể mở khóa điện thoại bằng cảm biến vân tay rất hiệu quả. Chính vì vậy nhìn vào nút Home này là chúng ta phân biệt được ngay.

Đặc điểm phân biệt bên ngoài

Tiếp theo là hãy nhìn phía sau về chiếc camera của điện thoại, với iPhone 5 thì đèn flash có hình tròn, còn của iPhone 5S có đến 2 đèn flash.

Hướng dẫn cách phân biệt điện thoại iPhone 5 và iPhone 5S

Ngoài ra, iPhone 5s có thêm một phiên bản màu vàng, còn iPhone 5 thì không.

Khác biệt bên trong

Cùng là camera 8MP nhưng iPhone 5s cho khả năng chụp hình nhanh hơn và có chế độ quay video Slow Motion 120 hình/giây, bạn có thể tìm thấy tính năng này trong thiết lập camera.

Tính năng cảm biến vân tay của iPhone 5S là sự khác biệt rõ rệt nhất, đây là tính năng đột phá lần đầu tiên có trên iPhone nên khiến người dùng khá thích thú. Tính năng này khiến cho hệ thống bảo mật trên iPhone 5S an toàn hơn bao giờ hết. Ngoài việc bảo mật bằng mật khẩu như thông thường chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng song song với bảo mật bằng vân tay.

Trên đây là cách phân biệt iPhone 5 và iPhone 5S một cách toàn diện nhất khá dễ dàng cho mọi người kiểm tra. Hi vọng với bài viết này người dùng sẽ không còn bị nhầm giữa 2 thiết bị này nữa.

Cập nhật: 26/02/2016
  • 133