11 bản đồ trong game Age of Empires: Definitive Edition

  • 181

Game Age of Empires: Definitive Edition đã chính thức được bán trên toàn thế giới. Game đế chế 4K được mong chờ bởi gần 2 thập kỷ sau khi phiên bản game Age of Empires chưa có gì đổi mới, dù vẫn được rất nhiều game thủ yêu thích nhưng Age of Empires lại có đồ họa khá lỗi mốt. Chính điều này đã thúc đẩy việc phát triển của tựa game Age of Empires 4K. Bên cạnh những thay đổi lớn về đồ họa thì bản đồ game cũng có khá nhiều điểm đổi mới, ngoài ra thì gameplay có thể nói gần như được giữ nguyên.

Dưới đây chúng tôi sẽ nói chi tiết 11 bản đồ đang được áp dụng trong game Age of Empires: Definitive Edition, hi vọng với những thông tin dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về game đế chế 4K này.

Thông tin chi tiết bản đồ Age of Empires: Definitive Edition

1.Small Island - Quần đảo nhỏ

Bản đồ quần đảo nhỏ được chia thành 4 quần đảo nhỏ nằm cách biệt nhau bởi những eo biển nhỏ và đại dương bao la. Ở trên các quần đảo nhỏ này không có nhiều tài nguyên nên để giành chiến thắng người chơi sử dụng chiến thuật khai thác biển sẽ rất đứng đắn.

2. Large Island - Quần đảo bé

Bản đồ quần đảo lớn cũng được chia thành 4 quần đảo riêng biệt nằm cách nhau và cũng sẽ được ngăn cách bởi các eo biển và đại dương. Tuy nhiên trên các quần đảo lớn sẽ có rất nhiều tài nguyên bạn nên biết tận dụng ưu thế này để khai thác triệt để nguồn tài nguyên sẵn có đó.

3. Coastal - Duyên hải

Bản đồ Duyên hải là 1 phần của lục địa bị chia cắt bởi đường bờ biển dài, với map Duyên hải này chúng ta có thể phát triển cả bộ binh và hải quân bởi bản đồ có cả biển và đất liền vô cùng khó lường. Nếu biết phát huy các chiến thuật chiến đấu thì map này là 1 map rất đáng chơi.

4. Inland - Nội địa

Bản đồ nội địa là map nằm sâu trong đất liền nhưng vẫn có 1 phần biển lại rất ít khi được khai thác. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể xây dựng chiến lược phát triển và khai thác các tài nguyên biển nếu muốn.

5. Highland - Cao nguyên

Map cao nguyên này nằm hết trong lục địa, bạn chỉ có thể phát triển bộ binh. Các tài nguyên trong rừng sâu hay núi đá sẽ được khai thác triệt để.

6. Continental - Lục địa

Map Lục địa vốn dĩ luôn là map được yêu thích nhất khi chơi game AOE, lục địa sẽ được nằm bao quanh bởi biển nên các chiến thuật triển khai sẽ hấp dẫn, đa dạng hơn. Không gian rộng lớn phát triển bộ binh và hải quân theo ý muốn sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho người chơi.

7. Medit - Địa trung hải

Map địa trung hải có cấu trúc khá thú vị, vùng lục địa bị chia cắt bởi 1 vùng biển nằm sâu trọn trong 1 vùng đất. Với bản đồ địa trung hải bạn nên cố thủ để phát triển lên đời 3, đời 3 là không hề khó khăn.

8. Hill country - Đồi núi

Map đồi núi là map đã rất quen thuộc và được yêu thích với cộng đồng game thủ đế chế AOE. Có lẽ map này là map được cài đặt nhiều nhất trong AOE không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

9. Narrows

Map Narrows rất giống với map quần đảo, tuy nhiên nếu như map quần đảo bị chia cắt bởi các eo biển thì giữa các đảo có đường thông nhau tạo thành 1 khối thống nhất. Chính vì sự rộng lớn đó nên map Narrows rất khó xây dựng chiến thuật, mọi thứ diễn ra đều rất khó lường.

10. Oasis - Ốc đảo

Đúng như cái tên, map Oasis sẽ là khu vực sa mạc rộng lớn, điều kiện chiến đấu tại đây vô cùng khốc liệt sẽ gây không ít khó khăn dành cho bạn. Rất nhiều hạn chế về tài nguyên, cây cối.

11. Rivers - Sông

Map sông là map chia 1 lục địa lớn thành 3 phần với 3 nhánh của 1 con sống. Bản đồ này khá thú vị, chúng ta có thể chiến đấu bộ binh và thủy binh hấp dẫn nếu biết tận dụng các lợi thế sẽ dễ dàng có được thành quả lớn.

Trên đây là 11 maps trong game Age of Empires: Definitive Edition khá đơn giản và chi tiết. Trước khi lựa chọn map bạn cần biết được thế mạnh của mình cũng như chọn các map đơn giản nếu mới bắt đầu tham gia game Age of Empires 4K.

Cập nhật: 14/03/2018
Xem thêm: Age of Empires 4K
  • 181