Kỹ năng cải thiện việc lên đời trong AOE

  • 4.188

Hướng dẫn cải thiện kỹ năng lên đời trong AOE

Age of Empires (AOE) hay nhiều người quen gọi là Đế chế, tuy đã ra đời khá lâu song vẫn thu hút tựa game chiến thuật này vẫn thu hút được rất nhiều game thủ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong AOE, người chơi có thể tự do trổ tài "thao lược" khi cầm quân đi xâm chiếm các vương quốc khác. Ngoài ra, đây còn là trò chơi mang tính đồng đội rất cao khi mà chúng ta có thể dễ dàng rủ bạn bè lập thành những phe khác nhau để liên minh hoặc đối đầu với nhau.

Khi chơi AOE, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đó là lên đời nhanh nhất có thể. Để làm được điều đó, người chơi cần phải nắm được một kỹ năng cơ bản. Do đó, hôm nay, Down.vn xin chia sẻ với các bạn 2 kỹ năng là kỹ năng câu voi và kỹ năng lùa hươu trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

>>> Tải game đế chế Age of Empires

>>> Tải game đế chế Age of Empires II

>>> Tải game đế chế Age of Empires III

Kỹ năng câu voi

Câu voi giúp cho việc lấy thịt được hiệu quả hơn, làm cho con voi đứng cách xa nhà BN hoặc BS chạy về gần để ta có thể khai thác được. Câu voi có thể ấy được nhiều thịt và còn có thể tiết kiệm được số gỗ đáng lẽ ra phải xây BS để lấy thịt voi.

Voi có 45 máu, với 12 nhát phi của nông dân là voi sẽ chết. Ngược lại nếu voi húc dân 1 hit 10 máu, sau 3 hit voi húc là dân cũng chết. Vì vậy khi câu voi cần phải rất cẩn thận.

Cách câu voi:

  • Khi câu 1 voi: Lấy 1 dân ra phi 1 hoặc 2 nhát cho con voi chạy theo, dân đó cứ chạy về hướng nhà BS hoặc BN đang có sẵn dân đang ở đó.
  • Trong quá trình chạy về nếu khoảng cách giữa dân và voi xa, ta có thể phi bồi thêm 1 nhát nữa (nhấn phím S) để dân dừng lại rồi lại chạy tiếp về. Khi về đến gần nhà BS (nhà BN) ta cho dân phi chết con voi sao cho sát BS hoặc BN là được.

Lưu ý:

  • Khi câu voi, nếu không giữ đủ cự li giữa nông dân và voi, voi thường dừng lại khi không thấy bóng người nông dân. Khi này voi sẽ dừng lại hoặc quay trở về, bạn sẽ phải câu lại từ đầu.
  • Khi các bạn luyện tập nên chọn sumerian, vì dân nhiều máu khó chết hơn.

Kỹ năng lùa hươu

Lùa hươu là một việc rất quan trọng nó giúp bạn ép đời sớm hơn bình thường vì tiết kiệm được 120 gỗ thay vì đóng 1 cái BS cạnh bầy hươu mà lùa nó về nhà chính để lấy thịt. Nếu làm tốt sẽ giúp bạn phát triển tốt để lên đời sớm hơn.

Việc này thường được làm khi ở đời 1 hoặc đời 2 khi đàn hươu không ở gần quá nhà chính. Nếu làm việc này không tốt sẽ có tác dụng ngược lại là đàn hươu sẽ tan đàn khó cho việc lấy thịt chúng và mất nhiều thời gian.

Cách lùa hươu:

  • Chúng ta chỉ nên lùa hươu về nhà chính khi thấy hươu gần nhà chính, nếu hươu gần bãi gỗ thì lùa tạm 3 con về ăn để đảm bảo có thực xin dân liên tục.
  • Chọn 1 nông dân bằng cách chạy tiến sát đằng sau bầy hươu để cho hươu chạy về phía trước, khi gần đến BS hoặc BN ta phi 1 nhát cho hươu chạy gần sát nhà chính phi phát thứ 2 là hươu chết cho chết tại nhà chính, khi này có thể lấy thịt dễ dàng.
  • Khi đến gần con hươu thì lúc nó chuẩn bị chạy ấy bạn phi 1 cái vào mông nó, lúc ấy đang trên không lên nó sẽ chạy rất xa có khi về gần nhà chính luôn.

Lưu ý:

Khi cho dân ăn hươu hãy cho khoảng 2 dân ăn một con, gần hết thì lùa tiếp về ăn. Ăn xong thì chạy ra cánh rừng đắp BS kích lên đời 2 luôn.

Video hướng dẫn 2 kỹ năng câu voi và lùa hươu:

Cập nhật: 26/03/2016
  • 4.188