10 mẹo cần biết khi chơi Minecraft Pocket Edition

  • 3 ★ 2 👨
  • 1.265

Minecraft là một trong những game được tải xuống và chơi nhiều nhất hiện nay. Các nhà phát triển trò chơi đã cho ra đời Minecraft Pocket Edition - phiên bản thu gọn dành cho các thiết bị di động. Tại đây, bạn sẽ bắt đầu bằng việc thu thập các nguồn tài nguyên, đào hố, chăn nuôi động vật, trồng cây và tránh quái khi đêm xuống... Với một thế giới cực rộng lớn và được tạo nên bởi những khối vuông khác nhau, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó.

Tải Minecraft cho iOS

Download Minecraft cho Android

Tải Minecraft cho Mac

Đối với những người mới bắt đầu trải nghiệm tựa game này, thì việc không có hướng dẫn khi chơi game có thể tạo ra một số khó khăn nhất định. Do vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ 10 mẹo chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn kiến tạo thế giới của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các mẹo chơi Minicraft Pocket Edition

1. Chế độ Creative và chế độ Survival

Chế độ sáng tạo và chế độ sống sót

Minecraft Pocket Edition có hai chế độ chơi chính đó là Creative (Sáng tạo) và Survival (Sống sót). Chế độ Creative cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên bất tận và hơn thế nữa bạn sẽ không phải đối đầu với bất cứ một con quái vật hay mobs nào. Chế độ này chủ yếu cho người chơi sáng tạo và xây dựng nên những công trình lớn.

Ở chế độ Survival, bạn sẽ bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Bạn sẽ thu hoạch các nguyên liệu để xây dựng từ những thứ đơn giản nhất như công cụ, bàn làm việc... và vào ban đêm bạn sẽ chiến đấu với những con quái vật, mobs gớm giếc tấn công, phá hủy thành quả lao động của bạn. Nếu là một người ưa thử thách thì chế độ này là tất cả những gì bạn muốn.

2. Hạt giống

Hạt giống

Ngoài việc phải đặt tên cho thế giới đầu tiên của bạn khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy một phần có tên là "Seed". Rất nhiều người chơi thắc mắc về nó. Trò chơi cung cấp những gói hạt giống mà bạn có mã số cụ thể để tải chúng. Tùy thuộc vào những túi hạt giống bạn tải mà nó có thể là dung nham hoặc băng đá...

3. Thu lượm gỗ

Bắt đầu bằng việc đốn cây

Việc đầu tiên bạn muốn làm trong chế độ Survival là thu hoạch gỗ bằng cách đi bộ lên cây và đấm nó. Sau khi cây bị đốn hạ, bạn sẽ thu lượm những khúc gỗ rơi xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đấm toàn bộ cây vì nhân vật của bạn có thể với khá cao.

4. Chế tạo công cụ và bàn làm việc

Chế tạo công cụ

Sau khi thu hoạch được một vài cây, bạn hãy vào Craft và bắt đầu chế tạo một Craft Table (Bàn làm việc). Có rất nhiều công cụ mà bạn không thể chế tạo được nếu như không có nó trừ khi bạn bạn chỉ cần một công cụ duy nhất, và công cụ đó có thể sử dụng lại được. Để tạo ra một Craft Table, bạn tạo một số ván gỗ đầu tiên và sau đó các tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn thực hiện.

Sau khi đã có bàn làm việc, hãy bắt tay vào chế tạo một số công cụ như cái rìu bằng gỗ, sử dụng nó để phá vỡ đá. Sau đó quay lại Craft Table và chế tạo một số công cụ bằng đá. Bạn cần những thứ này để thu hoạch những thứ quan trọng như than đá, khoáng sản...

5. Khai thác than

Đào than

Than là một trong những nguyên liệu mà bạn cần khai thác càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần một cái quốc chim để phá vỡ đá và thu hoạch than. Để tìm than, bạn đào xuống ít nhất 5 blocks với một cái quốc, đào sâu xuống đất. Điều này sẽ giúp bạn tìm than nhanh nhất.

6. Tìm chỗ ở vào ban đêm

Tìm chỗ ở vào ban đêm

Những con quái vật và mobs sẽ đi ra vào ban đêm và bạn cần phải có sự chuẩn bị cho điều đó. Nếu không đủ thời gian để xây dựng một căn nhà có thể bảo vệ bạn trong ngày đầu tiên thì hãy đào hang để ẩn nấp trong đó. Ánh sáng cũng giúp xua đuổi lũ quái vật nên bạn hãy chuẩn bị những ngọn đuốc, gắn một số vào lối đi trong hang và lũ quái vật sẽ không dám bén mảng đến gần.

7. Cẩn thận khi đào hang

Cẩn thận khi đào hang

Đôi khi trong Minecraft bạn không thể chống lại sự thôi thúc của việc đào bới tuy nhiên đừng đào hang mà bạn không thể thoát ra được. Việc này có thể không dễ dàng gì đặc biệt khi bạn không có đuốc trong tay và không có bất cứ một cây gậy nào để đốt. Do vậy nếu không có một ngọn đuốc hoàn chỉnh, hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một vài cây gậy. Bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn trong bóng tối và nhất là trong một không gian chật hẹp.

8. Xây dựng một căn nhà kiên cố

Xây nhà

Khi đã thu hoạch được khá nhiều nguyên liệu, bạn hãy chuyển ra khỏi hang và bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thực thụ. Đầu tiên, bạn cần thu hoạch gỗ và biến chúng thành những tấm ván với Craft Table và sử dụng đá, các loại quặng để làm vật liệu xây dựng. Cách tốt nhất để tìm hiểu về các vật liệu và cách xây nhà là chơi ở chế độ Creative một thời gian. Như vậy, bạn có thể khám phá toàn bộ về các nguyên vật liệu.

9. Chế độ Peaceful

Chế độ Peaceful

Nếu không muốn bị làm phiền bởi mobs và quái vật vào ban đêm nhưng vẫn muốn thử thách bản thân với chế độ Survival, bạn có thể dễ dàng giảm bớt kẻ thù bằng cách vào cài đặt, di chuyển thanh biểu thị chế độ khó sang bên trái. Việc này giúp bật chế độ Peaceful và loại bỏ các mobs và quái vật.

10. Tái sử dụng các vật dụng, công cụ

Tái sử dụng các vật dụng, công cụ

Một số vật dụng có thể tái sử dụng được nên đừng bỏ chúng lại khi bạn chuyển đi. Chắc chắn bạn có thể tái sử dụng bàn làm việc để không phải chế tạo thêm khi cần. Để phá bàn làm việc và chế tạo lại nó ở một địa điểm khác, bạn chỉ cần đấm cho đến khi nó bị phá vỡ, sau đó thu thập lại các vật liệu.

Minecraft Pocket Editon không phải là một game có thiết kế đồ họa quá đẹp nhưng vẫn lôi cuốn người chơi bởi lối chơi hoàn toàn khác biệt, không hạn chế sức sáng tạo của họ. Trên đây là một số mẹo cần biết khi chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn xây dựng thế giới của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 08/04/2017
  • 3 ★ 2 👨
  • 1.265