Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong phần mềm HTKK

  • 3.312

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về vấn để kê khai thuế, tổng cục Thuế Việt Nam đã phát hành phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK. Với phần mềm HTKK các doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán thuế sẽ hỗ trợ được một phần rất lớn trong việc kê khai các loại thuế cho doanh nghiệp như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên, thuế thu nhập đặc biệt, vv.

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK còn có một số tính năng rất tiện lợi như có thể tải dữ liệu từ các bảng kê Excel. Nói tóm lại, hiện nay HTKK là phần mềm không thể thiếu được với các kế toán viên trong việc kê khai thuế cho doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trong của nó, nên phần mềm xảy ra bất kỳ lỗi hay sự cố nào cũng làm cho những người làm công tác kế toán khá lo lắng. Bài viết này, Down.vn sẽ chia sẻ đến các bạn lỗi không thể đánh được tiếng Việt trong phần mềm HTKK.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong phần mềm HTKK

Bước 1:

Trước tiên, hãy tải và cài đặt phần mềm hỗ trơ gõ tiếng Việt Unikey. Sau khi cài đặt xong hãy mở Unikey trên máy tính của bạn lên. Tại giao diện chính của HTKK hãy nhấn chuột chọn đến Mở rộng.

Bước 2:

Tại cửa sổ đã được mở rộng của Unikey hãy chọn thiết lập như sau:

Ở mục Điều khiển:

  • Bảng mã: Unicode
  • Kiểu gõ: Telex

Sau đó dưới mục Tùy chọn khác hãy tích chọn ô Luôn sử dung clipboard cho unicode. Sau khi chọn xong nhấn Đóng để kết thúc.

Khi phần mềm Unikey chạy dưới thanh taskbar rồi hãy chuyển biểu tượng này sang chế độ chữ V.

Vậy là chúng ta đã thiết lập xong chế độ gõ tiếng Việt cho phần mềm HTKK rồi. Khi nào không dùng phần mềm HTKK nữa hãy bỏ chọn ở mục Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ tiếng Việt ở các phần mềm soạn thảo bình thường.

Nếu biểu tượng của Unikey không xuất hiện dưới thanh taskbar bạn có thể làm theo cách sau để biểu tượng của Unikey xuất hiện trở lại:

Vào cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó lại cửa sổ của Run hãy gõ dòng lệnh: "taskkill /f /im UnikeyNT.exe" --> OK. Tiếp theo hãy tiến hành cài lại phần mềm Unikey.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt trong phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK. Hãy cài đặt ngay Unikey để dễ dàng gõ được tiếng Việt trong báo cáo thuế của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 23/03/2017
  • 3.312