Hướng dẫn dùng tính năng hủy thư gửi của Gmail

  • 70

Dù đã được giới thiệu khá lâu, nhưng đến hôm nay tính năng Undo Send của Gmail đã được chính thức đưa vào hoạt đông sau một thời gian dài thử nghiệm. Tính năng hủy thư đã gửi cho phép người dùng Gmail hủy thư đã gửi trong thời gian tối đa là 30 giây từ khi bấm nút gửi đi. Tính năng hủy lệnh gửi này giúp những người chưa soạn xong email mà nhỡ gửi đi hoặc gửi nhầm địa chỉ email, vv.

Tuy nhiên, hiện tính năng hủy lệnh gửi của Gmail mới chỉ được áp dụng cho Gmail trên nền tảng web, mà chưa được thêm vào trên ứng dụng Gmail phiên bản di động. Và với những email đã gửi quá thời gian là 30 giây cũng không thể hủy được bằng tính năng này. Dù đã được công bố từ năm 2009 nhưng thời điểm đó việc thiết lập hủy email đã gửi sẽ phải truy cập vào Google Labs. Nhưng từ bây giờ tính năng này vô cùng dễ dàng với người dùng Gmail. Thính năng Undo Send được bật mặc định, tuy nhiên trong quá trình cập nhật bạn vẫn chưa có được tính năng này thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Hướng dẫn dùng tính năng hủy thư gửi của Gmail

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn, sau đó kích chuột vào biểu tượng hình bánh răng cưa để thiết lập cho tài khoản Gmail --> Cài đặt.

Bước 2:

Tại cửa sổ Cài đặt, hãy chọn đến thẻ Chung, kéo xuống phía dưới để tìm mục Hoàn tác Gửi, sau đó tích chọn vào ô Bật Hoàn tác Gửi. Ngay sau đó chúng ta có thể lựa chọn thời gian để hủy thư đã gửi. Bạn có thể chọn thời gian là: 5 giây, 10 giây, 20 giây, 30 giây để hủy thư.

Bước 3:

Sau khi đã chọn được thời gian hủy thư đã gửi hãy nhấn chọn Lưu thay đổi để cập nhật lại thông tin vừa thiết lập ở phía trên.

Bước 4:

Sau khi đã thiết lập xong, chúng ta hãy soạn thảo 1 email và gửi thử, sau khi gửi xong, phía trên cùng giao diện chính của mail sẽ xuất hiện nút Hoàn tác và Xem thư, hãy nhấn chọn nút Hoàn tác để hủy bỏ việc gửi thư vừa xong.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập chế độ hủy thư đã gửi cho tài khoản Gmail. Hi vọng tính năng này sẽ giúp các bạn thay đổi được thư gửi khi không may nhỡ tay gửi thư đi.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Cập nhật: 24/06/2015
  • 70