Cách chia sẻ playlist trên Apple Music cho bạn bè

  • 70

Những ngày vừa qua khi thông tin Apple cho ra mắt iOS 8.4 với tính năng mới tích hợp thêm dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music. Apple Music hứa hẹn sẽ đem đến cho người sử dụng dịch vụ lên đến 37 triệu bài hát, cùng với đó là khả năng tương tác khá cao giữa nghệ sỹ và người hâm mộ. Ngoài tính năng nghe nhạc Online điểm thu hút đáng nói đến của Apple Music là hỗ trợ tải nhạc về nghe offline không giới hạn.

Người dùng tại Việt Nam muốn sử dụng dịch vụ này chỉ cần nâng cấp thiết bị lên iOS 8.4 với mức phí dịch vụ là 2.99$ (khoảng 65.000 đồng/ tháng), đây có thể coi là mức phí rẻ nhất hiện nay trên thế giới của dịch vụ này. Tuy nhiên trước khi mất tiền để sử dụng, mọi người sẽ được Apple hỗ trợ dùng thử miễn phí trong vòng 3 tháng trước khi quyết định dùng bản mất phí. Thậm trí người dùng dịch vụ trực tuyến của Apple Music còn có thể tạo danh sách nhạc và chia sẻ lên các mạng xã hội. Hãy cùng Down.vn đến với cách chia sẻ playlisttrên Apple Music cho bạn bè.

Cách chia sẻ playlist trên Apple Music cho bạn bè

Đầu tiên trước khi đi vào các bước để thực hiện các bước để chia sẻ playlist cho bạn bè, người dùng hãy chắc chắc thiết bị đang dùng đã được cập nhật hệ điều hành iOS 8.4 và kích hoạt khởi động dịch vụ Apple Music.

Bước 1:

Mở dịch vụ Apple Music lên, sau đó chọn đến tab My music (ở góc dưới cùng bên phải). Sau đó tiếp tục chọn đến tab Playlist (ở phía trên cùng màn hình).

Lúc này trên ứng dụng sẽ xuất hiện danh sách bài hát và album của bạn.

Bước 2:

Lúc này hãy kích chọn đến New để tạo một danh sách playlist nhạc mới và đặt tên cho playlist theo ý bạn.

Bước 3:

Tại đây chúng ta có thể thêm các bài hát vào playlist này bằng cách tìm kiếm theo tên nghệ sỹ, tên bài hát, tên album, thể loại nhạc để cho vào list nhạc này.

Lưu ý: Playlist nhạc này sẽ phải được đồng bộ giữa các thiết bị thì mới có thể thêm nhạc vào trên các thiết bị khác nhau.

Bước 4:

Sau khi đã thêm các bài hát yêu thích vào playlist xong sẽ xuất hiện nút Shared Playlist. Nút Shared Playlist được thiết lập mặc định là chế độ On. Tức chế độ chia sẻ đã được thiết lập sẵn. Bây giờ chúng ta có thể chia sẻ playlist nhạc đến bạn bè rồi.

Nếu không muốn chia sẻ nữa hãy chuyển sang chế độ Offline để đảm bảo quyền riêng tư.

Playlist này bạn có thể thêm, xóa bài hát, ngay lập tức nó sẽ đồng bộ sang người được chia sẻ. Còn người được chia sẻ không có quyền thêm, xóa bài hát trong danh sách này.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ Playlist cho bạn bè trên Apple Music. Hãy chia sẻ các playlist yêu thích cùng bạn bè để cùng nhau thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 06/07/2015
  • 70