Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng Online

  • 102

Sau khi điểm thi THPT Quốc Gia được công bố ngày 7/7/2017 thì hôm nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng đã chính thức công bố điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5 dành cho tất cả các khối thi. Bắt đầu từ ngày 15/7/2017 đến ngày 21/7/2017 các thí sinh có thể bắt đầu thay đổi nguyện vọng trực tuyến để thay đổi nguyện vọng vào các trường đại học đã đăng ký trước đó. Nếu thực hiện việc thay đổi nguyện vọng bằng hình thức theo điền mẫu điều chỉnh nguyện vọng bằng giấy từ 8h ngày 15/7 đến 17h ngày 23/7.

Nếu thí sinh muốn có những thay đổi về khu vực, thay đổi về đối tượng sẽ không thể đăng ký điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến mà phải đến các địa điểm tiếp nhận hồ sơ trước đó. Khi đi các thí sinh lưu ý phải mang đầy đủ chứng minh thư để xác nhận chính xác đối tượng. Với việc điều chỉnh nguyện vọng online chúng ta sẽ xác nhận qua thông tin đăng nhập.

Mục đích của việc điều chỉnh này là cho phép thí sinh tự điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh 1 lần trong thời gian cho phép nếu số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký. Chúng ta chỉ được thay đổi 1 lần nên các em cần chú ý thực hiện chính xác để tránh những sai xót đáng tiếc.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng online

Bước 1:

Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Giao diện đăng nhập

Tên đăng nhập: Số chứng minh thư nhân dân

Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp nếu bạn đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi để đăng nhập hệ thống. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Sau khi bạn đăng nhập vào hệ thống sẽ có giao diện như sau:

Thay đổi nguyện vọng

Bước 2:

Tại đây hãy nhấn chọn đến nút Thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Ngay sau đó giao diện Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị bao gồm có danh sách nguyện vọng. Bạn có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Thông tin nguyện vọng

Bước 3:

Chỉnh sửa nguyện vọng

Để chỉnh sửa nguyện vọng chúng ta nhấn chọn vào nút chỉnh sửa nguyện vọng bên phải của dòng nguyện vọng.

Nhập nguyện vọng

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Hoặc chúng ta cũng có thể thay đổi thứ tự nguyên vọng bằng cách điền số thứ tự mong muốn vào ô vuông bên cạnh nguyện vọng đó.

Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Xóa nguyện vọng

Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình (biểu tượng hình thùng rác) Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận hãy nhấn OK để đồng ý hoặc Cancel để bỏ qua điều chỉnh vừa rồi.

Xóa nguyện vọng

Thêm mới nguyện vọng

Nút Thêm nguyện vọng chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Để thêm mới 1 nguyện vọng, bạn hãy nhấn nút Thêm nguyện vọng trên màn hình và điền các thông tin về ngành, trường, tổ hợp môn, số thứ tự nguyện vọng và nhấn Lưu để hoàn thành.

Thêm mới nguyện vọng

Bước 4:

Sau khi chỉnh sửa xong Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào cửa sổ Xác nhận đăng ký.

Xác nhận đăng ký.

Sau khi bấm Xác nhận đăng ký hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không hãy chọn OK là dữ kiệu đã được lưu lại trên hệ thống, hoặc nhấn Cancel để hủy bỏ chỉnh sửa.

Xác nhận đăng ký

Vậy là bạn đã thay đổi được nguyện vọng xét tuyển Đại học trực tuyến theo đúng chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Hãy cân nhắc kỹ sau khi đã xem xét cụ thể chỉ tiêu, nguyện vọng và điểm của mình trước khi thay đổi.

Chúc các em có được kết quả tốt nhất.

Cập nhật: 18/07/2017
  • 102